Cơ Chế Hoạt Động Của Van Điều Khiển 4 Cửa, 5 Cửa/ 3 Vị Trí

Cập nhật 2021-08-27118

Giải thích cơ chế hoạt động van điều khiển của 4 cửa/ 3 vị trí

Có 4 cổng dầu thủy lực là A, B, T, P. Cổng P là cổng vào thông với nguồn ống dầu và cổng T là cổng ra xả dầu vào bể chứa. Cổng A và B là cổng điều khiển dầu, thông với bộ truyền động thủy lực khác như xy lanh. Thanh trượt của van điều khiển 4/3 hầu hết được sử dụng trong các hệ thống thiết bị thủy lực, điều khiển hướng của dòng thủy lực. 3 vị trí có nghĩa là thanh trượt có 3 trang thái, bên trái, ở giữa và bên phải, ở mỗi vị trí, thủy lực sẽ được vận hành khác nhau.

van dieu khhien 4 cua 3 vi tri
                                                         Van điều khiển 4 cửa 3 vị trí

>>Xem thêm: Van Thuỷ Lực Và Cách Phân Loại Van Thuỷ Lực

Giải thích cơ chế hoạt động van điều khiển của 5 cửa/ 3 vị trí

Loại van này có 5 cổng dầu, 1 cổng vào và 2 cổng ra. Chức năng của van này giống loại van 4/3 trừ việc có 2 cổng xả. Tất cả các cổng đều được đóng khi thanh trượt ở vị trí giữa. Dòng chảy sẽ được dẫn từ cổng vào P tới cổng B và xả ra bằng cổng T1 khi thanh trượt ở vị trí bên trái. Khi thanh trượt ở vị trí bên phải, dòng chảy dầu vào cổng A đi qua cổng P và dòng dầu hồi sẽ đi ra cổng xả T2.

van dieu khhien 5 cua 3 vi tri
                                                       Van điều khiển 5 cửa 3 vị trí

Trên đây là những kiến thức B2bmart.vn tổng hợp được về cơ chế hoạt động của van điều khiển 4 cửa, 5 cửa/ 3 vị trí. Hy vọng những thông tin này sẽ sự sự hữu ích với mọi người. Cùng đón đọc nhiều bài viết bổ ích của chúng tôi nhé!