Chọn Máy Tính Bảng Điều Khiển Tốt Nhất

Cập nhật 2021-11-22237

Máy tính bảng kết hợp các tính năng tuyệt vời nhất của máy tính công nghiệp truyền thống với sự dễ sử dụng của màn hình cảm ứng. Chúng là một biến thể công nghiệp của PC tất cả trong một: chúng được chế tạo với các thành phần bền và chiếm ít không gian nhất.

Máy tính bảng điều khiển tận dụng những tiến bộ gần đây nhất trong thị trường CNTT “tiêu dùng”: chúng ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, được kết nối mạng và có khả năng chống chịu trong môi trường khắc nghiệt. Máy tính bảng điều khiển hiện đại có nhiều lựa chọn về cấu hình, hoạt động và cách lắp. Do đó, chúng có thể được sử dụng trong thực tế bất kỳ môi trường công nghiệp nào.

Bạn nên cân nhắc những yếu tố nào khi mua một PC Panel?

tieu chi chon mua pc panel

Để có được một chiếc PC panel công nghiệp phù hợp với bạn, trước tiên bạn phải xác định mục đích của nó và khu vực sử dụng nó. Các yếu tố sau sẽ được xác định bởi môi trường làm việc và ứng dụng mong muốn:

 • Kích thước (bắt đầu từ 3,5 inch hoặc khoảng 9 cm)
 • Định dạng cho màn hình
 • Độ phân giải của màn hình
 • Độ sáng và khả năng chiếu sáng ngược
 • Tùy chọn sử dụng màn hình cảm ứng (lựa chọn giữa màn hình điện trở hoặc màn hình điện dung)
 • Màn hình đó là khó khăn. Bán chắc chắn, chắc chắn và siêu bền là ba loại bảo vệ. Độ bền đề cập đến khả năng chịu được rơi, rung động và nhiệt độ cao, cùng những thứ khác.
 • Cài đặt và tích hợp

Cần thực hiện các cân nhắc khác khi chọn PC Panel, dựa trên các yêu cầu ứng dụng và hiệu suất mong muốn của bạn:

 • Bộ nhớ 
 • Lưu trữ 
 • Các cổng mở rộng
 •  Loại bộ xử lý (tức là các đầu ra video bổ sung)

Đối với PC bảng điều khiển, bạn nên chọn loại màn hình cảm ứng nào?

Màn hình cảm ứng kết hợp các tính năng hiển thị (màn hình) và thiết bị trỏ (thiết bị trỏ) (chuột). Công nghệ màn hình cảm ứng được chia thành 2 loại: 

Màn hình cảm ứng điện trở

Loại màn hình có hai lớp dẫn điện được ngăn cách bởi một lớp cách nhiệt được gọi là màn hình cảm ứng điện trở. Hai màng dẫn điện tiếp xúc với nhau khi người dùng chạm vào một lớp, gây ra dòng điện chạy qua.

Hệ thống sẽ phát hiện sự thay đổi điện trở suất trong các lớp dẫn điện tính toán tọa độ điểm tiếp xúc của màn hình. Khi đặt bút cảm ứng, bàn tay đeo găng, ngón tay trần, móng tay hoặc vật thể khác trên màn hình cảm ứng điện trở, nó sẽ phản hồi. Nước, dầu mỡ và bụi đều có khả năng chống lại loại màn hình cảm ứng này.

Loại màn hình cảm ứng này chính xác hơn màn hình cảm ứng điện dung, đặc biệt là khi được sử dụng với bút cảm ứng. Chi phí sản xuất rẻ hơn đáng kể. Mặt khác, màn hình cảm ứng điện trở dễ bị trầy xước hơn và các thiệt hại khác do vật sắc nhọn gây ra.

Chúng cũng kém phản hồi hơn so với màn hình cảm ứng điện dung và khả năng phản hồi của chúng giảm dần theo thời gian. Cuối cùng, màn hình cảm ứng điện trở kém trong suốt hơn, dẫn đến giảm độ sáng màn hình từ 20 đến 25% và phản xạ gây hại do các lớp tích hợp.

Màn hình cảm ứng điện dung

Công nghệ này hoạt động bằng cách tích tụ điện tích trong một lớp lắng đọng trên mặt kính. Phí được chuyển cho người dùng khi họ dùng ngón tay chạm vào lớp. Điều này gây ra sự thay đổi có thể phát hiện được trên lớp (trường tĩnh điện bị gián đoạn) và các cảm biến xác định tọa độ của khu vực bị ảnh hưởng. Loại công nghệ này có nhược điểm là không hoạt động khi người dùng đang đeo găng tay.

Cần phải có màn hình cảm ứng với công nghệ điện dung dự phóng cho các ứng dụng “cảm ứng đa điểm”. Công nghệ này hoạt động với màn hình dày hơn. Điều này có nghĩa là các màn hình cảm ứng có thể được bao phủ bởi một màn hình kính bọc thép chịu lực cao. Màn hình cảm ứng điện dung sáng hơn, đảm bảo độ trong suốt hơn 90%.

Màn hình cảm ứng đa điểm

loại màn hình này cho phép người dùng kích hoạt các thao tác bằng cách sử dụng nhiều điểm (ngón tay) trên màn hình cùng một lúc. Nó cực kỳ đơn giản để sử dụng; các thao tác cơ bản và phổ biến nhất là thu phóng và xoay.

Nhưng cảm ứng đa điểm cũng cho phép bạn thay đổi các trang bằng cách vuốt màn hình chẳng hạn. Một lợi ích khác của cảm ứng đa điểm là các thao tác yêu cầu sử dụng hai tay cho các thao tác quan trọng hoặc có thể nguy hiểm có thể giúp ngăn ngừa các lỗi người vận hành ngoài ý muốn.

Màn hình cảm ứng đa điểm thường được đề xuất cho các ứng dụng giáo dục hoặc công việc cộng tác do tính tương tác của chúng. Tuy nhiên, phần mềm HMI của bạn có thể không hỗ trợ tính năng này: đây là điều bạn nên kiểm tra trước khi đưa ra lựa chọn của mình.

uu nhuoc diem cua man hinh cam ung dien dung va man hinh cam ung dien tro

Có những loại tùy chọn lắp và tích hợp nào?

Máy tính bảng có thể được gắn theo nhiều cách khác nhau, cho phép nó hoạt động ở nhiều vị trí và ứng dụng khác nhau.

Điều quan trọng là phải xem xét cách bạn đưa nó vào thiết bị làm việc của mình (xe cộ, ô tô, v.v.) hoặc việc lắp đặt của bạn (tủ kỹ thuật, ki-ốt, v.v.). Bạn có thể chọn từ các tùy chọn sau:

 • Máy tính hệ thống giá đỡ có bảng điều khiển (có gờ để lắp vào giá đỡ, khung kim loại, loại máy chủ).
 • Máy tính bảng có khung viền có thể được lắp từ mặt trước (giá đỡ bảng điều khiển).
 • Một biến thể để bàn hoặc VESA của PC Panel có vỏ kim loại (thép hoặc thép không gỉ) (tay, chân đế hoặc giá đỡ).

tuy chon lap va tich hop

Máy tính bảng công nghiệp được sử dụng để làm gì?

Máy tính bảng công nghiệp có nhiều công dụng như HMI trong PLC công nghiệp, trong máy bán hàng và / hoặc máy thanh toán (tức là màn hình tương tác) và trong tất cả các lĩnh vực cần sự can thiệp của người vận hành.

may tinh bang cong nghiep dung lam gi

Làm mát chủ động (có quạt) hay làm mát thụ động (không có quạt)?

Lượng bụi bẩn trong môi trường xung quanh quyết định bạn có nên sử dụng quạt trong PC Panel của mình hay không. Làm mát dẫn điện được sử dụng trong PC Panel không quạt. Máy tính bảng không quạt phù hợp trong khu vực bẩn thỉu vì nó được bao bọc hoàn toàn. Bụi bẩn không thể xâm nhập vào PC này vì nó không có cửa hút gió.

Nó cũng có thể được đặt trên cửa tủ hoặc trực tiếp trong tủ. Mặt khác, làm mát không dùng quạt tản nhiệt ít hơn so với làm mát bằng quạt thông thường. Do đó, chúng không phù hợp với các ứng dụng sử dụng nhiều năng lượng. Làm mát không dùng quạt có những ưu điểm sau: hoàn toàn kín và chống bụi bẩn.

Các biện pháp an ninh được áp dụng là gì?

Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng Panel PC, các nguyên tắc sau sẽ được áp dụng:

 • Chỉ số IP: Để xác định chỉ số bảo vệ cần thiết (chỉ số IP), bạn nên tìm hiểu kỹ về môi trường. Chữ số đầu tiên biểu thị bảo vệ chất rắn, trong khi chữ số thứ hai biểu thị bảo vệ nước và / hoặc chất lỏng. Bảo vệ IP65 hoặc IP67 (NEMA 4 hoặc NEMA 6) là tiêu chuẩn trên máy tính bảng công nghiệp.
 • Xếp hạng IK: xếp hạng IK gồm hai chữ số đại diện cho chỉ số bảo vệ cơ học, được đo bằng jun, chống lại năng lượng tác động. Nó tính toán khối lượng tương đương của một trọng lượng cụ thể rơi từ một độ cao nhất định.Ví dụ, IK01 => vật liệu được bảo vệ chống lại tác động 0,15 jun (tác động tương đương với sự rơi của khối lượng 150g từ độ cao 10 cm).
 • Yêu cầu ATEX: Các tiêu chuẩn ATEX quan tâm đến sự an toàn của những người làm việc trong môi trường dễ cháy nổ.
 • MIL-STD-810G / F là tiêu chuẩn của Mỹ chỉ định khả năng phục hồi của thiết bị. Tiêu chuẩn này được tạo ra cho quân đội Hoa Kỳ và hiện được sử dụng trong thế giới kinh doanh để cho thấy mức độ chấp nhận của một sản phẩm đối với môi trường.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn máy điều khiển tốt nhất, hy vọng đã giúp các bạn nắm được những thông tin bổ ích. Nếu bạn thấy bài viết hay và ý nghĩa thì đừng quên Share cho B2bmart.vn nhé!

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team