Bơm Thủy Lực

Hiển Thị
  • Grid
  • List

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

Bơm thủy lực được xem như là trái tim trong hệ thống thủy lực. Công việc chính của bơm là hút và đẩy dầu thủy lực ở bồn chứa dầu đến các thiết bị khác giúp cho hệ thống thủy lực có thể hoạt động.

Cách nhận biết các loại Bơm Thủy Lực

Theo nhu cầu mục đích sử dụng Bơm Thủy Lực, B2bmart phân chia nhóm ra làm ra nhiều nhóm nhỏ sau:

- Bơm Bánh Răng (còn gọi là Gear Pump) có 2 loại phổ biến được sử dụng trong hệ thống là bơm bánh răng ăn khớp ngoài và bơm bánh răng ăn khớp trong.

Nguyên lý hoạt động của bơm bánh răng là sử di chuyển giữa 2 bánh răng ngược hướng với nhau nhằm nén dầu thủy lực tại cổng ra, giúp tạo ra một dòng chảy đủ sức mạnh, cung cấp cho các xylanh và và động cơ thủy lực hoạt động.

- Bơm Piston (hay được gọi là bơm piston pump) là máy nén chất lỏng hoạt động theo nguyên lý chuyển động tịnh tiến của đầu piston trong các xilanh được làm kính. Áp lực bơm được sinh ra làm dẫn động các thiết bị thủy lực khác như động cơ thủy lực, xy lanh thủy lực. Bơm piston có các loại như bơm piston tác dụng đơn; Bơm Piston tác dụng kép; bơm piston tác dụng ba.

Ưu và Nhược điểm của các dòng bơm Thủy Lực.

 Về Ưu điểm:

 Bơm Bánh Răng, Bơm Trục Vít, Bơm Cánh Gạt có cấu tạo chuyển động quay tròn, giúp cho việc nén chất lỏng dễ dàng và sinh ra áp suất tương đối ổn định.

Đối với các loại bơm Piston điểm mạnh nhất mang lại là Áp suất làm việc rất cao.

Nhược Điểm

- Bơm Bánh răng và bơm trục vít có nguyên lý hoạt động quay theo một tốc

- Bơm Piston dựa trên hoạt động của chu kỳ tịnh tiến nên sẽ bị tình trạng dao động lưu lượng (dao động áp suất) theo chu kỳ. làm cho việc hoạt động liên tục của hệ thống không được ổn định như khi dùng bơm bánh răng.

B2bmart.vn là sàn thương mại điện tử chuyên lĩnh vực vật tư thiết bị cho ngành cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ

Chúng tôi tạo ra các giải pháp kết nối giúp người mua tìm kiếm sản phẩm DỄ HƠN, NHANH HƠN và TIỆN LỢI HƠN trong khâu quản lý vật tư mua hàng. Người mua còn có thể chủ động hoạt linh hoạt để mua được sản phẩm rẻ hơn và tối ưu hóa tồn kho theo thời gian thực. Qua đó, người bán tiếp cận khách hàng nhiều hơn, bán hàng dễ hơn với chi phí vận hành thấp nhất.


Xem tất cả