Chính Sách Đổi Trả Hàng Hoá

I. ĐIỀU KIỆN CHUNG ÁP DỤNG CHÍNH SÁCH ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

  • Chính sách này không áp dụng cho các sản phẩm thuộc Danh mục sản phẩm hạn chế ( nếu có ) – Sản phẩm không áp dụng đổi trả – B2bmart đặt từ một bên thứ ba theo yêu cầu của khách hàng hoặc là các sản phẩm sản xuất theo đơn đặt hàng của khách hàng.        
  • Sản phẩm nhận lại không bị lỗi hình thức (gãy vụn, vỡ, móp méo …).
  • Sản phẩm khi nhận lại phải có đầy đủ các chứng từ kèm theo như (chứng từ mua hàng, hóa đơn VAT nếu có, phiếu bảo hành, sách hướng dẫn, catalogue…).
  • Chỉ áp dụng cho 3 ngày đầu tiên kể từ khi B2b giao hàng thành công và chưa xuất hóa đơn VAT.

doi tra hang hoa tai b2bmart.vn

II. CHÍNH SÁCH VÀ CHI PHÍ ÁP DỤNG KHI ĐỔI TRẢ HÀNG HÓA

Đối với sản phẩm bị lỗi hoặc không đúng như trong mô tả được hỗ trợ đổi trả mà không phát sinh bất kỳ khoản phí nào.        

Chính Sách

 Phí Phát Sinh

Được đổi sản phẩm giá trị lớn hơn hoặc bằng

– KH phải hoàn trả chi phí vận chuyển phát sinh từ việc đổi/ trả sản phẩm.- Có thể sẽ phát sinh thêm phí bốc dỡ, đóng gói và tái nhập kho.- Khách hàng phải bù chênh lệch tiền hàng hóa phát sinh.

Được đổi sản phẩm mới giá trị nhỏ hơn

– KH phải hoàn trả chi phí vận chuyển phát sinh từ việc đổi/ trả sản phẩm.- Có thể sẽ phát sinh thêm phí bốc dỡ, đóng gói và tái nhập kho.- Thu phí 10% trên tổng giá trị chênh lệch đơn hàng đổi (tối thiểu 20.000đ).

Trả hàng

 Thu phí 10% trên tổng giá trị đơn hàng trả (tối thiểu 20.000đ)

 Điều Kiện Chung

– Sản phẩm chưa mở tháo hoặc qua sử dụng.- KH muốn trả lại Sản Phẩm do sở thích của KH, ví dụ Sản Phẩm không phù hợp với thị hiếu của KH (có màu sắc hay hình dạng không giống như trong Catalog) hoặc khách hàng không ưng ý,…- Sản phẩm không có dấu vết hoặc hư hại gây ra bởi khách hàng.- Không áp dụng cho đơn hàng mua sản phẩm với số lượng lớn.- Chỉ áp dụng đổi trả một lần cho những đơn hàng đã xuất hóa đơn.- Áp dụng đổi trả 1 lần/sản phẩm.

  • B2bmart khuyến cáo Quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động (bể vỡ/ trầy xước). Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để B2bmart có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).        
  • Sau 3 ngày kể từ ngày khách hàng nhận hàng, B2B có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.