Đồng Hồ Đo

Hiển Thị
 • Grid
 • List

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

Chọn đồng hồ đo áp suất phù hợp

Đồng hồ đo áp suất là dụng cụ được thiết kế để đo áp suất của môi chất trong một hệ thống. Đo áp suất trong hệ thống của bạn là một bước quan trọng để đảm bảo tính nhất quán của sản phẩm và kiểm tra an toàn để biết được áp có bị rò rỉ hoặc áp suất cao quá mức trong hệ thống. Trước khi chỉ định một máy đo, điều quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc cơ bản của áp suất là gì. Sau đó, đồng hồ đo áp suất chính xác có thể được xác định dựa trên các tiêu chí lựa chọn, để đo chính xác áp suất trong hệ thống. Ngay cả thiết bị đo tốt nhất cũng tạo ra độ lệch nhất định so với giá trị thực tế. Điều quan trọng là phải biết độ chính xác của phép đo này được xác định như thế nào . Đồng hồ đo kỹ thuật số so với đồng hồ analog có độ chính xác cao hơn. Đọc bài viết của chúng tôi về đồng hồ đo áp suất kỹ thuật số nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về loại đó.

Tiêu chí lựa chọn

Đồng hồ đo áp suất có nhiều kiểu dáng khác nhau, mỗi loại đều phục vụ các ứng dụng và ngành công nghiệp cụ thể. Điều quan trọng là phải làm quen với các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thước đo phù hợp cho hệ thống của bạn.

Đơn vị áp suất và Phạm vi áp suất

Tiêu chuẩn Châu Âu EN 837 cung cấp các quy trình tiêu chuẩn hóa, yêu cầu thiết kế, hướng dẫn thử nghiệm và lắp đặt cho đồng hồ đo áp suất thường được sử dụng. EN 837-1 và EN 837-3 cung cấp thông tin về thiết kế mặt số của thang đo đồng tâm. Đồng hồ đo áp suất có thể hoạt động với nhiều phạm vi khác nhau, từ đồng hồ đo áp suất nước áp suất thấp , đến đồng hồ đo áp suất thủy lực áp suất cao  thường được lắp với ống kính . Đơn vị áp suất được ưu tiên là bar, và phạm vi áp suất thường là dải từ 0 đến mức đo phù hợp ( 0...6 Bar ). Các trường hợp đặc biệt cho phép đo áp âm sẽ được hiển thị từ mức áp âm cho phép đến mức đo phù hợp ( -3...6 Bar ).

Kích thước danh nghĩa

Kích thước danh nghĩa (NS) của đồng hồ đo là đường kính của đồng hồ đo. Kích thước danh nghĩa của đồng hồ đo theo EN 837 như sau:

40, 50, 63, 80, 100, 160 và 250 mm

Lớp chính xác

Các cấp độ chính xác (KL) xác định biên độ sai số tối đa mà mỗi đồng hồ đo áp suất được phép có về tỷ lệ phần trăm của số đọc thang đo tối đa. Ví dụ, đồng hồ đo áp suất có số đọc tối đa là 10 bar và cấp chính xác 4 có thể sai lệch so với áp suất thực 4% (0,4 bar).

Vật liệu

Vì đồng hồ đo áp suất sử dụng các yếu tố khác nhau để đo áp suất, điều quan trọng là phải xem xét tính tương thích hóa học của vật liệu khi chọn đồng hồ áp suất phù hợp. Vui lòng tham khảo biểu đồ tương thích hóa học.

Các loại kết nối

 • Kết nối ren tiêu chuẩn: Loại thước này được vặn đơn giản vào ren có sẵn. Các ren được làm kín bằng cách sử dụng một con dấu nén cho ren côn và vòng chữ O cho ren song song.
 • Đồng hồ đo áp suất tích hợp: Việc gắn đồng hồ áp suất này được lắp bởi một sợi dây cái.
 • Đồng hồ đo áp suất mặt bích: Loại lắp này được cung cấp cho những ai muốn lắp đồng hồ áp suất vào tủ điều khiển.

Phụ kiện

Có nhiều phụ kiện khác nhau có thể được sử dụng với đồng hồ đo áp suất. Những cái thường gặp là:

 • Phớt / Gioăng: Những thứ này đảm bảo tạo ra một kết nối kín và đảm bảo hệ thống luôn hoạt động hiệu quả.
 • Phẳng: Phốt phẳng và không cho phép quay thêm đầu đọc của đồng hồ đo áp suất.
 • Hồ sơ: Con dấu có một hồ sơ và cho phép đọc 1/2 hoặc toàn bộ đồng hồ đo áp suất để đảm bảo hướng lắp đặt phù hợp. Con dấu hồ sơ có thể được căn giữa bên ngoài hoặc bên trong.
 • Nắp an toàn: Nắp cao su đi qua đồng hồ đo áp suất để tăng độ bền và khả năng hấp thụ sốc.
 • Bộ giảm tốc : Nếu đầu vào của đồng hồ đo áp suất và kích thước kết nối đầu ra khác nhau, có thể sử dụng bộ giảm tốc. Cũng có thể hữu ích nếu kiểu kết nối khác nhau trên cả hai (tức là BSPP và NPT).
 • Đầu nối Đẩy vào: Cho phép lắp đặt hoặc tháo lắp ống vào đồng hồ áp suất một cách nhanh chóng và dễ dàng.
 • Snubbers : Một miếng đệm áp suất làm giảm tác động của các xung và xung áp suất, cho phép đồng hồ đo áp suất luôn có thể đọc được và kéo dài tuổi thọ của nó.


Xem tất cả