Nối Chia

Hiển Thị
  • Grid
  • List

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

Nối Chia

B2B cung cấp đầy đủ các loại nối chia cần thiết cho hệ thống khơi, khí nén. Tuy chỉ là phụ kiện nhưng nếu cần phân chia khí nén đơn giản, tiết kiệm thì nó là 1 gợi ý rất hoàn hảo.

Bộ chia khí nén là gì?

Đây là 1 phụ kiện khí nén, có chức năng phân chia khí nén từ nguồn cấp được dẫn từ máy nén khí, bình tích áp… thành nhiều dòng khí nén để phục vụ các thiết bị hoạt động cùng 1 lúc.

Cấu tạo

 Nó được chia làm 2 phần:

+ Đế: Dạng đế tròn, đế ngang.

+ Khớp nối: Dạng nối cái với ren trong, thân của nó có lỗ chia (chạc). Tùy loại mà sẽ là 2 chạc, 3 chạc, 4 chạc, 5 chạc…

Thông số hoạt động

Tất nhiên thì là 1 thành phần của hệ thống khí nén, các bộ chia khí cũng có thông số riêng. Đây chính là căn cứ để người dùng tìm ra được thiết bị thích hợp, đáp ứng nhu cầu làm việc.

Áp suất làm việc: Trong trạng thái bình thường là 15kg/cm2

Áp suất làm việc tối đa: 20kg/cm2

Nhiệt độ tối đa: 80 độ C

Màu sắc: Xanh, bạc.

Chất liệu: Inox, đồng, hợp kim, sắt mạ…

Đặc điểm

Các đầu chia khí nén có đặc điểm như sau:

+ Được làm từ thép chất lượng, mạ crom sáng màu đẹp mắt hoặc inox hoàn toàn nên khả năng chống gỉ sét được đánh giá cao. Chất liệu này giúp đầu chia bền bỉ, dùng được lâu dài, không bị hỏng hóc, nứt vỡ.

+ Bộ chia hơi khí nén giúp chia hơi hiệu quả, nhanh chóng. Sản phẩm được người dùng, kỹ sư đánh giá cao về tính thuận tiện, linh hoạt. Do là đầu nối có ren khớp trong nên chắc chắn, ít bị bung ra hoặc rò rỉ khí.

+ Bộ chia khí nén chống chịu được va đập, và thích hợp được trong 1 số môi trường đặc thù như: Hơi, hóa chất.

+ Các hãng đều chú trọng thiết kế sao cho tinh tế, tính thẩm mỹ cao. Để có được điều đó thì khâu gia công phải tỉ mỉ, thông số bước ren phải chính xác.

Ưu điểm

Ưu điểm của bộ chia khí nén: Chịu được áp lực cao, có thể làm việc trong môi trường nhiệt lớn, lên đến khoảng 80 độ C. Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn nên dễ lắp đặt. Dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng, đại lý vì rất phổ biến. Các công tác vệ sinh, thay thế cũng thuận tiện.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc thì nó vẫn xuất hiện những nhược điểm như: Do làm từ thép nên dễ rỉ sét trong môi trường có độ ẩm lớn, dễ bị mòn, trọng lượng nặng nên nếu lắp nhiều trên đường dây ống thì cần chú ý.

Cách lắp đặt và sử dụng

Sau khi đã có đầy đủ: Ống hơi, dầu chia, cao su non, băng keo… thì chúng ta tiến hành lắp đặt vào đầu chia khí nén. Đầu tiên là quấn băng keo nhiều vòng tại phần ren ngoài của đầu nối nhanh loại nối cái. Sau đó, chúng ta sẽ vặn nó vào lỗ của thanh chia khí. Sau khi vặn chắc chắn thì chọn đầu đực tương ứng để lắp vào đầu cái.

Kiểm tra kỹ lưỡng 1 vòng nữa trước khi đóng hệ thống, cho khí vào test thử và làm việc.

Đối với những bộ chia tròn thì chúng ta phải chọn đầu đực phù hợp để nối.

Các loại bộ chia hơi khí nén

Bộ chia hơi 2 chạc đế tròn

Đầu chia khí 2 chạc đế tròn có trọng lượng 200g với 2 chạc chia khí để có thể từ 1 nguồn cấp cho 2 thiết bị hoạt động cùng 1 lúc mà không tốn thời gian tháo lắp. Với chất liệu thép không gỉ, phối màu bạc xanh nên tính thẩm mỹ cao, ít bị ăn mòn, sau 1 thời gian dùng vẫn sáng bóng.

Đầu chia hơi 3 chạc đế tròn

Bộ chia hơi 3 đầu trên 1 đế tròn. Phụ kiện này có chân ren kết nối tiêu chuẩn 1/4 inch, được làm hoàn toàn bằng thép hợp kim cao cấp nên vừa đạt độ cứng cáp vừa có tính thẩm mỹ. Trong lượng của 1 chia hơi tròn 3 ngã khoảng 250-270g.

Phụ kiện ngoài việc phân chia 1 nguồn khí thành 3 nguồn khí để cấp cho các thiết bị hoạt động cùng lúc. Nó còn giảm tình trạng rò rỉ nhiên liệu hay là tăng nhiệt của hệ thống.

Bộ chia hơi 2 chạc đế ngang

Đầu chia hơi 2 chạc đế ngang là loại có kích thước nhỏ nhất trong các bộ chia hơi đế ngang. Nó có đặc điểm:

+ Quy cách: Khớp nối ren trong.

+ Kích thước: 13mm

+ Áp suất làm việc: 10 Bar

+ Nhiệt độ: Từ 0~80 độ

Chức năng tốt chức năng phân chia từ 1 nguồn hơi khí nén thành 2 nguồn để phục vụ cho nhu cầu của con người. Trong 1 số hệ thống, từ nguồn cấp bình tích áp, máy nén khí thì sẽ cung cấp khí nén cho 2 thiết bị cùng lúc.

Đầu chia khí nén 3 chạc đế ngang

Đầu chia hơi 3 chạc này sẽ có 3 khớp nối có ren trong là 13 trên 1 đế ngang. Nhỏ gọn và dễ dàng tháo lắp nên nó được sử dụng linh hoạt tại hệ thống ống dẫn, hệ thống cấp nguồn của các máy móc khí nén.

Với các đầu chia ống hơi 3 chạc đế ngang mà B2B phân phối, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì nó có độ chính xác cao, kết nối với thiết bị khác 1 cách dễ dàng.

Bộ chia khí nén 4 chạc đế ngang

Nó là phụ kiện hệ thống khí nén với 4 chạc trên 1 đế ngang. Đầu nối được thiết kế dạng khớp nối có ren trong nên thuận tiện cho việc tháo lắp, tiết kiệm thời gian khi thao tác. Ưu điểm của loại này đó là:

+ Cấu tạo bằng đồng thau nên chống oxy hóa hữu hiệu.

+ Khớp nối có kích thước ren tiêu chuẩn nên phù hợp với các thiết bị, đường ống.

+ Kích thước nhỏ gọn, lắp được trong mọi không gian.

+ Chịu được lực khi có va đập, và chịu áp suất cao.

Do hệ thống khí nén luôn yêu cầu an toàn nên khớp nối nhanh thường sẽ được chế tạo tiêu chuẩn, chắc chắn và cứng cáp.

Nó kết nối với: SFPF, SMPM, SPPP, SHPH.

Đầu chia khí nén 5 chạc đế ngang

Đầu chia khí nén 5 chạc đế ngang hay còn gọi là đầu vuông chia 5 nhánh. Đây là dạng chia hơi ngang, khớp nối có ren trong kích thước ¼ hay còn gọi là ren 13. Nó được sử dụng linh hoạt trong hệ thống khí với độ nhạy cao, chính xác tốt và dễ dàng kết nối. Thường thì người ta sẽ sử dụng phụ kiện này kết nối với ống dẫn khí nén, máy nén khi để phân chia khí phục vụ việc mài hơi, chà nhám hơi.

Đầu chia ngang 5 chạc có thể nối với: Nối nhanh SFPF, nối nhanh SMPM, nối nhanh SHPH, nối nhanh SPPP để truyền dẫn khí đi.Xem tất cả