Ống Áp Lực PVC

Hiển Thị
  • Grid
  • List

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

Ống áp lực PVC hay dây phun áp lực là gì?

Là loại ống có cấu tạo từ nhựa PVC hay còn gọi Polyvinylchloride là một loại nhựa dẻo có thể chống thấm, ăn mòn tốt. Để ống chịu được áp lực cao, nhà sản xuất ống dây áp lực loại này họ sẽ cho vào bên trong (giữa) 1 lớp polyester sợi cứng bện lại với nhau. 

Tùy theo mức chịu áp cao hay thấp mà nhà sản xuất họ sẽ bện lớp bố dày hay mỏng hoặc số lớp bố cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 2 dòng ống áp lực 3 lớp (1 lớp bố) áp làm thông thường 40 bar áp nổ 120 bar hay dòng ống áp lực 5 lớp (2 lớp bố) áp suất làm việc 60 bar và áp nổ 180 bar. Bên cạnh đó tùy theo nhu cầu và lượng nước phun ra ta có nhiều kích cỡ khác nhau 6,5/8/8.5/10 mm và độ dầy 1,5 - 4 mm  


Một số kinh nghiệm chọn lựa ống áp lực PVC .

- Khi nhắc đến ống dây áp lực thông số quan trọng nhất vẫn là áp suất làm việc, áp suất làm việc cao hay thấp sẽ liên quan rất nhiều cấu tạo của ống dẫn đến giá tiền khác nhau, đôi khi ống phải dày, nhiều lớp bố sẽ ảnh hưởng độ dẻo và nặng gây khó khăn trong việc di chuyển. Tất cả các ống dây phun áp lực trên thị trường uy tín điều có công bố thông số này.

- Áp suất nổ là 1 chỉ số quan trọng không kém, mặc dù nguồn phát (đầu bơm áp lực) của chúng ta điều có các van điều áp và được cài đặt áp suất nhất định. Tuy nhiên nhiều người nghĩ áp suất thấp hơn rất nhiều, thậm chí thấp hơn áp làm việc thì tạo sao nổ? Câu trả lời trong đường ống chúng ta di chuyển có quán tính dòng chảy do đó khi làm việc mỗi lần ngắt nhả thì quán tính này sẽ dồn lại làm tăng áp rất cao. Tuy theo độ dài, chất lỏng, chế độ làm việc khác nhau sẽ tạo ra các xung áp rất lớn gấp nhiều lần, khi vượt qua áp nổ thì ống sẽ bị nổ.

- Độ dài và kích thước của ống là thông số quan trọng mà ít người để ý đến, theo thói quen phần lớn chọn cuộn 50m để dùng ở nhiều nơi cho tiện. Tuy nhiên chiều dày sẽ ảnh hưởng đến khả năng giảm áp suất do ma sát bên trong. Kích thước ống càng nhỏ áp suất sẽ giảm càng nhiều dẫn đến hao tốn nhiên liệu.

- Hiện tại trên thị trường có rất nhiều hãng dây phun áp lực PVC uy tín phải kể đến dây phun áp lực Halin, dây phun áp lực Oshima, dây phun áp lực cá sấu... phần lớn được sản xuất từ Trung Quốc, tuy nhiên các sợi bện polyester cứng sát nên có áp suất nổ ổn định ít gặp lỗi. Xem tất cả