TRANG BỊ BẢO HỘ

Hiển Thị
  • Grid
  • List

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

TRANG BỊ BẢO HỘ LAO ĐỘNG

Trang bị bảo hộ lao động là gì?

Đồ bảo hộ lao động ( Personal Protective Equipment – PPE) là những dụng cụ, thiết bị mà người lao động được trang bị nhằm đảm bảo an toàn khi đang làm việc. Các thiết bị này bao gồm: găng tay bảo hộ, kính bảo hộ, quần áo bảo hộ, giày bảo hộ, nón bảo hộ,... Chúng được doanh nghiệp lựa chọn và cung cấp cho người lao động.

Công dụng và đặc điểm của trang bị bảo hộ

Trang thiết bị bảo hộ lao động cá nhân sẽ giúp người sử dụng tránh được các mối nguy tác động từ bên ngoài như vật lý, điện, nhiệt, hóa chất, … Mỗi lĩnh vực sẽ có những thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động khác nhau từ mẫu mã, chất liệu, màu sắc… để đáp ứng tính chất của từng ngành nghề.  

Trang bị bảo hộ được phân loại theo các phần cần được bảo vệ trên cơ thể như đầu, mắt, tay, chân. Một thiết nị bảo hộ có thể cùng lúc đảm nhận nhiều chức năng. Ví dụ như, giày bảo hộ ngoài việc bảo vệ đôi chân khỏi các tác đọng nguy hiểm như đâm thủng, nghiền nát thì đế giày bằng cao su giúp người dùng chống trơn trượt, cách nhiệt và cách điện.

Ngày nay, trang thiết bị bảo hộ lao động không chỉ cần đáp ứng tốt các tiêu chuẩn về kỹ thuật, an toàn mà còn cần phải hợp thời trang và mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Chính vì thế, các nhà sản xuất không chỉ cung cấp cho thị trường các sản phẩm đảm bảo chất lượng mà còn vô cùng bắt mắt. Thậm chí, nếu nhìn vào một đôi giày bảo hộ hiện nay, ta rất khó để phân biệt đó là giày bảo hộ hay giày thể thao bình thường. 


Xem tất cả