Van Hút Chân Không

Hiển Thị
  • Grid
  • List

--
0 biến thể
0 đ

--
0 biến thể
0 đ

--
0 biến thể
0 đ

--
0 biến thể
0 đ

--
0 biến thể
0 đ

--
0 biến thể
0 đ

--
0 biến thể
0 đ

--
0 biến thể
0 đ

Van hút chân không

Van hút chân không sử dụng trong các hệ thống để cung cấp chân không khí nén, sử dụng trong môi trường chân không. Van dùng trong môi trường chân không. Các bạn hãy tham khảo thêm 1 số thông tin mà B2B chia sẻ ngay dưới đây nhé.

Van hút chân không dùng khí nén là gì?

Có rất nhiều tên gọi để thay thế cho van hút chân không như: Đầu hút chân không khí nén, van hút khí nén, van hút chân không khí nén, bơm hút chân không.

Đây là 1 thiết bị được thiết kế, sản xuất với công dụng là hút hết khí có trong vỏ bao bì, trong sản phẩm. Mục đích là tạo nên 1 môi trường chân không tốt nhất, giúp bảo quản thiết bị, sản phẩm tránh việc xâm nhập của vi khuẩn, sinh vật. Bên cạnh đó, sản phẩm cũng được thu gọn để trở nên nhỏ hơn, tiết kiệm diện tích khi cất trữ.

Về chất liệu sản xuất van thì rất đa dạng, mỗi một môi trường, mỗi một công việc thì nó sẽ cần 1 chất liệu phù hợp. Đó có thể là hợp kim nhôm, inox hoặc nhựa cao cấp.

Về kích cỡ, hầu hết các hãng đều cung cấp van hút chân không khí nén với size thông dụng để lắp đặt tại nhiều hệ thống, vị trí khác nhau. Đặc biệt nó thích hợp với những máy đóng gói bao bì thành phẩm đang sử dụng tại nhà máy công nghiệp.

Thông số kỹ thuật van hút chân

Thông số của 1 thiết bị rất quan trọng để người dùng có thể lựa chọn van phù hợp với nhu cầu, đặc điểm của công việc.

+ Kiểu nối: Nối nhanh.

+ Kích cỡ của van: Có 5 size phổ biến: 1/8 inch, 1/4 inch, 3/8 inch, 1/2 inch, 3/4 inch.

+ Môi trường lưu chất: Khí nén.

+ Chất liệu: Hợp kim nhôm, inox, nhựa cao cấp.

+ Áp lực làm việc: Khoảng 5 bar.

+ Nhiệt độ: Dao động trong khoảng từ 0 độ C đến 60 độ C.

+ Thời gian bảo hành: Theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất từ 6 đến 12 tháng.

+ Xuất xứ thiết bị: Đức, Ý, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc…

Cấu tạo van hút chân không bằng khí nén

Van hút chân không dùng khí nén là 1 thiết bị được cấu thành bởi nhiều bộ phận, chi tiết như:

+ Phụ kiện để nối với ống dẫn, các đầu nối nhanh dùng cho khí nén.

+ Đầu vào cấp khí nén vào.

+ Đầu ra xả khí nén.

+ Thân van dạng hình hộp chữ nhật.

Thân van sẽ được làm hoàn toàn bằng vật liệu có độ cứng để chống va đập và làm hoàn toàn bằng inox, thép không gỉ, đồng hay nhựa… nhằm tăng độ bền, chống oxi hóa và thích nghi với nhiều môi trường làm việc.

Nguyên lý hoạt động van hút chân không khí nén

Nếu so sánh với 1 số loại van khí nén khác thì van hút chân không bằng khí nén có nguyên lý làm việc đơn giản. Nó dựa trên chính sự tăng tốc độ của áp suất để có thể chuyển hóa năng lượng của áp lực thành vận tốc lớn nhất ở xung quanh vòi phun.

Khoang hút của van sẽ tạo nên 1 vùng áp lực thấp. Mức áp lực này thấp hơn cả so với áp lực không khí tại vùng cần được hút. Lúc này không khí của vùng cần hút sẽ bị hút đẩy ra bên ngoài thông qua nhánh hút. Cuối cùng là khí sẽ xả ra ngoài môi trường.

Ưu điểm van hút chân không

Van hút chân không khi được đưa vào sử dụng có rất nhiều ưu điểm như:

+ Van giúp công việc bảo quản thực phẩm, đồ khô, thức ăn nhanh… được tốt hơn. No không bị ảnh hưởng bởi không khí, lưu chất ở bên ngoài. Tăng thời gian sử dụng sản phẩm, đó chính mà mong muốn mà hầu hết các nhà máy chế biến thực phẩm mong muốn.

+ Thực hiện tốt nhiệm vụ hút sạch khí, không khí có ở trong bao bì, trong sản phẩm để tạo nên một môi trường chân không tiêu chuẩn.

+ Thiết kế của van nhỏ gọn nên thuận tiện cho việc di chuyển, tiết kiệm diện tích khi lắp đặt tại các vị trí khác nhau trong hệ thống.

+ Đặc điểm không có áp lực, không tạo ra nhiệt, không có chứa tạp chất, không có mùi.

+ Van loại được làm bằng chất liệu tốt, đảm bảo vệ sinh có thể dùng cho hệ thống ngành thực phẩm, dược, thiết bị y tế. Van có giá thành rẻ nên thích hợp với nhiều ngành nghề, dễ dàng tìm mua được tại các đại lý.

+ Van hút chân không bằng khí nén sử dụng khí để vận hành nên tiết kiệm chi phí nhiên liệu, năng lượng.

Ứng dụng van hút chân không

Với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ cùng với các yêu cầu ngày càng tăng của khách hàng, những loại van mới, những thiết bị mới đã ra đời và mang lại sự tiện ích. Van hút chân không là 1 thiết bị có rất nhiều ứng dụng, không chỉ gói gọn trong phạm vi công nghiệp mà còn trong 1 số hoạt động dân sinh.

Trong công nghiệp:

Van tham gia vào hệ thống đóng gói sản phẩm là đồ ăn nhanh, bánh mứt, thực phẩm khô, mì tôm…

Van cũng có ứng dụng trong những ngành sản xuất bao bì, nhà máy chế biến, đói gói thực phẩm tươi: thịt cá, tôm, hoa quả, rau xanh.

Thiết bị còn tham gia trong quá trình di chuyển, vận chuyển hàng hóa, chi tiết, linh kiện hay sản phẩm. Quá trình này đơn giản vì chỉ giữ, hút, di chuyển theo yêu cầu.

Van hút chân không bằng khí dùng tại các nhà máy, xưởng sản xuất gỗ, thủy tinh, cao su, luyện kim.

Với hệ thống lắp ráp linh kiện điện tử, sản xuất thiết bị điện lạnh, đóng gói quần áo… thì van này là 1 thiết bị không thể thiếu.

Ngoài ra, nó còn ứng dụng trong công nghiệp dược, nghiên cứu, hàng không…

Muốn tìm một van hút chân không khí nén, không cần đi đâu xa, hãy liên hệ với B2BMart bạn nhé.


Xem tất cả