Kìm

Hiển Thị
  • Grid
  • List

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

0
wistlist

Kìm hay Kềm là dụng cụ cầm tay dùng để tuốt, cắt hay giữ chặt vật dụng, thường được sử dụng trong các ứng dụng điện hay cơ khí, là công cụ không thể thiếu trong nhà xưởng cơ khí, các tiệm sửa chữa và ngay cả trong gia đình.

Hầu hết các loại kìm đều có cấu tạo hai phần gồm phần mũi bằng kim loại và phần cán có bọc nhựa bảo vệ bên ngoài nên tiện dụng cho người sử dụng khi cầm bằng tay, các thao tác sử dụng kìm vô cùng đơn giản, dễ dàng và không tốn nhiều công sức.

Kìm được thiết kế có kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, thuận tiện cho việc mang đi khi thực hiện công việc ở xa cũng như cất giữ được dễ dàng.

Hiện tại trên thị trường có các loại kìm thông dụng gồm kìm cắt, kìm mũi nhọn, kìm mở phe, kìm bấm, kìm mỏ quạ, …. Mỗi loại kìm có một chức năng riêng biệt, tùy vào công việc và mục đích sử dụng mà người sử dụng có thể lựa chọn loại kìm phù hợp.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KÌM

-        Sử dụng đúng theo công dụng của từng loại kìm, không dùng kìm thường, kìm nhỏ để cắt dây cứng và kích thước vì sẽ hư hại mũi kìm, nên dùng dùng kìm chuyên dụng trong công nghiệp có kích thước lớn hơn.

-        Không để kìm tiếp xúc với nhiệt độ quá cao như bị nung nóng hoặc cắt, tuốt dây đang bị nung nóng ở nhiệt độ cao.

-        Không dùng kìm để thay thế cho các công cụ chuyên dụng khác, như thay búa để đóng đinh hay vặn bu lông, ốc vít như mỏ lết hoặc cờ lê.

-        Dùng tay trực tiếp sử dụng kìm, không qua trung gian các vật dụng khác, như dùng búa đóng lên kìm tạo lực tác động lớn hơn hoặc nối ống vào cán kìm để tăng lực cắt vật cứng.

-        Sử dụng kìm cách điện chuyên dụng khi sửa chữa các vật dụng liên quan đến điện. Đối với kìm thông thường, bao cán kìm để tạo sự êm tay, thoải mái khi cầm chứ không có tác dụng cách điện nên không an toàn khi sử dụng để sửa điện.

-        Luôn tuân thủ nguyên tắc an toàn lao động khi thao tác với kìm.

Với chức năng đa dạng và tính thông dụng cao, kìm trở thành vật dụng không thể thiếu của một người thợ điện hay thợ cơ khí, thậm chí là trong gia đình.

Xem tất cả