Máy Khoan

Hiển Thị
  • Grid
  • List

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

--
0 biến thể

Máy khoan là thiết bị cầm tay thường sử dụng để khoan lỗ, nới lỏng hoặc siết chặt ốc vít và thậm chí đục các vật liệu, máy có khả năng sử dụng trên nhiều loại bề mặt và vật liệu khác nhau.


Bạn đang có nhu cầu sử dụng một chiếc máy khoan cho công việc hoặc đang muốn thay thế máy khoan hiện tại của mình, nhưng bạn nên chọn loại nào? Bạn muốn một công cụ chỉ cần có nguồn điện là cắm vào dùng mọi lúc, hay bạn muốn sự tiện lợi và nhanh chóng của một công cụ chạy bằng pin? Bạn cần đục lỗ qua bê tông và đá, hay bạn sẽ làm việc với gỗ và vách thạch cao?

Dù nhu cầu của bạn là gì, điều quan trọng là phải nghiên cứu các lựa chọn của bạn và quyết định loại máy khoan nào phù hợp nhất với bạn.

XEM NGAY 3 BƯỚC LỰA CHỌN MỘT CHIẾC MÁY KHOAN TỐT NHẤT CHO CÔNG VIỆC

Bước 1: Xem lại mục đích sử dụng

Bạn sẽ cần khoan vào những loại bề mặt nào và công việc là gì? Điều này rất quan trọng vì bạn không thể bỏ ra số tiền lớn để mua máy khoan mạnh về chỉ sử dụng khoan tường và treo ảnh, hoặc bỏ ra số tiền khá thấp để mua máy khoan thường về làm việc nặng và nó sẽ bị cháy chỉ sau vài ngày làm.

Công việc của bạn có cần phải di chuyển nhiều và di chuyển xa không?

Và bạn sẽ cần sử dụng máy khoan của mình trong bao lâu?

Hãy trả lời những câu hỏi như thế này để giúp bạn giới hạn được các tính năng của máy khoan mình muốn chọn.


Bước 2: Chọn loại máy khoan

Máy khoan thường: Đây là loại máy khoan phổ biến nhất, được sử dụng để tạo lỗ và dẫn động, siết chặt hoặc nới lỏng vít vào kim loại, tường nội thất hoặc gỗ. Tuy nhiên, máy thường không thể xử lý đá, gạch xây hoặc bê tông.

Máy khoan búa: Ngoài thao tác xoay, máy khoan búa có thể di chuyển ra vào theo chuyển động giống như búa, lực bổ sung này giúp máy khoan lỗ trên các vật liệu đặc biệt cứng như đá, bê tông hoặc gạch xây. Không nên sử dụng máy khoan búa khi làm việc với gỗ vì nó có thể làm hỏng gỗ và hãy lưu ý cần sử dụng nút tai bịt tai khi làm việc với máy khoan búa vì máy rất ồn.

Máy khoan động lực: Hoạt động theo cơ chế piston chuyển động tạo ra áp suất không khí, đẩy mũi khoan về phía trước, máy phù hợp với việc điều khiển vít, bu lông và đai ốc vào kim loại và gỗ một cách nhanh chóng. Giống như máy khoan búa, máy khoan động lực có độ ồn rấy cao, nên chú ý bảo vệ tai khi sử dụng.


Bước 3: Quyết định máy khoan có dây (dùng điện) hay không dây (dùng pin)

Máy khoan có dây thường nhẹ hơn những người anh em không dây của nó vì không có bộ pin nặng, nếu bạn chọn máy khoan có dây, được cấp nguồn chính, bạn cũng sẽ cần sử dụng dây dẫn nối dài.

Máy khoan không dây sẽ mang lại tính di động cao hơn vì bạn có thể mang nó đi bất cứ đâu mà không cần phải kéo dây nối phía sau. Tuy nhiên, các công cụ không dây mạnh mẽ nhất thường đắt hơn các công cụ có dây tương đương.


Máy khoan không dây (máy khoan pin)

Khi chọn một máy khoan dùng pin, hãy chú ý đến các thông số bên dưới:

Ø Công suất: Có hai giá trị bạn cần chú ý là điện áp và mô-men xoắn, nguyên tắc chung là điện áp cao hơn có nghĩa là máy khoan mạnh hơn, hầu hết các máy khoan điện ngày nay là 18V, mặc dù có các tùy chọn thấp hơn (7.2V) và cao hơn (20V). Mô-men xoắn được đo bằng newton-mét (Nm), một số máy khoan sẽ cho phép bạn điều chỉnh cài đặt mô-men xoắn để sử dụng mô-men xoắn lớn hơn cho các vật liệu cứng hơn, mô-men xoắn càng cao thì lực tác động càng mạnh, thường khoảng 54Nm là phù hợp.

Ø Tốc độ: Tốc độ sẽ được đo bằng số vòng quay trên phút (RPM), nhiều máy khoan có hai tốc độ là 300 RPM để khoan lỗ và 800 RPM để bắt vít.

Ø Pin: Một trong những loại pin phổ biến nhất hiện nay là Lithium-ion, thường sạc nhanh hơn (chưa đầy 60 phút), tuổi thọ cao hơn và nhẹ hơn các loại khác như NiCd (Nickel-Cadmium). Pin Lithium-ion cũng cung cấp khả năng xả liên tục cho đến khi hết hoàn toàn.


Máy khoan có dây (máy khoan điện)

Các thông số cần xem xét cũng bao gồm:

Ø Công suất: Công suất của máy khoan có dây được đo bằng watt, thường dao động từ 450W đến 1500W. Giống như với điện áp, công suất cao hơn có nghĩa là một máy khoan mạnh hơn. Nếu cần dùng cho một công việc sửa chữa tại nhà thì máy khoan 550W là đủ.

Ø Tốc độ của động cơ thường từ 400 đến 3000 vòng/phút.


CÁC THƯƠNG HIỆU MÁY KHOAN TỐT NHẤT HIỆN NAY

Một số thương hiệu đã thành công trong việc tạo dựng trên thị trường các máy cầm tay chất lượng được thiết kế cho cả các chuyên gia kỹ thuật và cá nhân trong gia đình:

Bosch: Nằm trong số những công ty dẫn đầu thị trường, Bosch cung cấp các loại máy khoan chất lượng với nhiều lựa chọn để tăng hiệu suất, đồng thời mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

Makita: Thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực dụng cụ cầm tay chuyên nghiệp, Makita kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất, thiết kế và công thái học (khoa học về con người). Máy khoan Makita phù hợp cho cả chuyên gia và cá nhân.

DeWalt: Thương hiệu có tuổi đời gần một thế kỷ, DeWalt đã tạo dựng được danh tiếng xuất sắc trên toàn thế giới về sự mạnh mẽ và bền bỉ của các thiết bị của mình, máy khoan của hãng cũng không ngoại lệ. Ngoài ra, thương hiệu tiếp tục đổi mới để hỗ trợ người dùng các thiết bị của mình.

Hitachi: Máy khoan của Hitachi đáp ứng nhu cầu của các chuyên gia xây dựng với các công cụ thiết thực và hiệu quả.


Và còn nhiều hãng khác đang luôn thay đổi tìm kiếm sự đổi mới nhằm mang lại dụng cụ tốt nhất cho người sử dụng.


Hy vọng qua những chia sẻ trên, bạn sẽ có cơ sở để lựa chọn một chiếc máy khoan hoàn toàn phù hợp với công việc, khả năng và cả ngân sách của mình!

Xem tất cả