7 Điều Cần Biết Khi Chế Tạo Xi Lanh Thuỷ Lực

Đăng 2021-08-13

Ngoài việc tính toán lực đẩy và lực kéo đáp ứng cho cơ cấu mong muốn, người chế tạo cần phải lưu ý các vấn đề dưới đây. Nắm rõ những lưu ý này giúp bạn thiết kế và chọn vật liệu chế tạo xi lanh thủy lực chất lượng và giúp thống ổn định, lâu bền.

Tư thế lắp ráp  

che tao xi lanh thuy luc

Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng ảnh rất lớn đến tuổi thọ của xi lanh thủy lực. Tuy nhiên nó ít được chú ý đến trong quá trình thiết kế tính toán xi lanh thủy lực, thường các nhà chế tạo thiết bị sau thời gian sử dụng bị lỗi thì mới tìm ra được lý do lúc đó mới quan tâm đến điều này.

Như các bạn biết lỗi hư hỏng xi lanh 90% là do xì dầu ở cổ xi lanh và nguyên nhân chính gây ra điều đó chính là áp lực cần xy lanh tác động lên cổ quá mức làm cho cần xi lanh tì và cọ vào cổ gây ra xước ty xi lanh hoặc làm hỏng phốt gây ra chảy dầu.

Vậy nên, qua tư thế lắp ráp giúp chúng ta tăng kết cấu dẫn hướng hoạt khống chế hành trình cho hợp lý. Cũng có thể tư vấn cho khách hàng cách lắp xi lanh thủy lực hợp lý hơn. Ví dụ: sử dụng ổ bi nhào 2 đầu để giảm áp lực tác dụng lên cổ…

Ngoài ra đối với các vị trí hoạt động có phương tác dụng lực không hướng ty (hướng trục) hoặc có góc xoay lớn thì cần lưu ý cho cần xi lanh có kích thước hợp lý để giảm được tình trạng cong cần xi lanh.

Dung sai kích thước chuẩn của ống cần

Thường các hãng gioăng phốt điều đưa ra kích thước chuẩn dung sai. Điều này giúp chúng ta dựa vào đó để chế tạo quả piston và cổ xi lanh cho phù hợp. Các sản phẩm cổ xi lanh và quả piston tiêu chuẩn bán trên thị trường cũng là cơ sở để sản xuất CNC hàng loạt.

Tuy nhiên trên thực tế đối với các loại ống cần có nguồn gốc không tin cậy hoặc ống cần xi lanh đã qua sử dụng thì dung sai có thể thay đổi chứ không đúng chuẩn. Do đó, để đảm bảo áp lực đúng chuẩn, các hãng gioăng phốt đưa ra cần phải đo lại cho chính xác và tăng giảm dung sai lắp gioăng phốt trên quả piston và cổ xi lanh cho hợp lý.

dung sai kich thuoc ong can xi lanh

Môi trường làm việc

  •  Môi trường ăn mòn cao như nước mặn như các xi lanh cửa đập hoặc lắp trên tàu biển thì các ty ben thủy lực cần phải chọn là ty inox, cao cấp hơn là mạ sứ (thường chỉ có các xi lanh nhập khẩu mới có thể làm theo phương án này) khi nhìn vào ty ben sẽ có màu đen.
  • Đối với các môi trường ăn mòn thấp (Ví dụ: Xi lanh cho xe ép rác thường xuyên tiếp xúc với nước rỉ rác…) cần lưu ý các loại ty phải đảm bảo lớp mạ tốt tối thiểu đạt chuẩn phun muối 500 giờ. Thường khách hàng chọn các loại ty ben xuất xứ Châu Âu có sự ổn định tốt nhất
  • Môi trường hoặc vị trí lắp ráp xi lanh có nhiều tác động bên ngoài, chúng ta cần lưu ý chọn loại ty ben có lớp tôi cứng bên ngoài. Người bán thường gọi là ty cứng, giá sẽ cao hơn khoản 20% đối với loại ty mềm.