3 Xu Hướng Của Ngành Dụng Cụ Điện

Cập nhật 24 ngày trước220

Dụng cụ điện từ lâu đã trở thành nguồn lực thuận tiện cho các ngành công nghiệp khác nhau, hỗ trợ người lao động từ mọi ngành nghề. Với những tính năng đặc biệt như động cơ điện, dụng cụ điện giúp loại bỏ những việc cần sử dụng lao động chân tay vất vả.

Thời điểm đầu khi kinh doanh bán các dụng cụ điện, doanh số thật tệ và lỗ khủng khiếp. Nhưng ngày nay, với sự ổn định về tài chính, cùng những thay đổi mới trên thị trường thiết bị công nghiệp, đặc biệt là trong ngành xây dựng và ô tô, dụng cụ điện đã có sự thay đổi và cải tiến rõ rệt 

Dưới đây là một số xu hướng thúc đẩy thị trường dụng cụ điện ngày nay:

Dụng cụ điện không dây

may ban oc khong day

Đã có sự thay đổi từ dụng cụ điện có dây sang không dây . Mặc dù các công cụ có dây vẫn có doanh số đáng kể, nhưng sự chuyển dịch sang không dây vẫn đang được ưa chuộng và tin dùng hơn cả. 

Các công cụ điện không dây bao gồm các loạt công cụ chạy bằng pin như máy cưa vòng, máy cưa đĩa, máy uốn, máy khoan búa, bộ điều khiển va đập, cờ lê và nhiều loại khác. Những công cụ này thường được sử dụng chủ yếu trong công việc như hàn, chà nhám, cắt, gia công kim loại và các ứng dụng khác. 

Việc chuyển đổi sang các công cụ điện không dây cho thấy mong muốn có một công cụ di động và tiện lợi hơn. Các công cụ không dây ngày nay cũng có thể chạy lâu hơn trong một lần sạc so với những năm gần đây. Ví dụ, nhà sản xuất dụng cụ điện lớn đã tăng 5% doanh số bán dụng cụ điện do sự ra đời của dụng cụ điện không dây.

Công tắc pin

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các công cụ điện không dây, tuổi thọ pin dài chỉ là một trong nhiều yêu cầu thiết yếu cần bổ sung cho các thiết bị này. Do đó, một sự thay đổi khác trên thị trường dụng cụ điện đang được tiến hành, đó là pin lithium-ion, thay thế các dụng cụ chạy bằng niken-Cd hoặc niken-cadimi cũng như các dụng cụ chạy bằng niken-kim loại hydrua. 

Pin lithium ion nhỏ hơn và nhẹ hơn so với pin cùng loại và không có hiện tượng tự phóng điện, cho phép lưu trữ trong nhiều tháng mà vẫn giữ được tuổi thọ. Pin Lithium ion cũng cung cấp mật độ năng lượng cao hơn, hoặc số giờ Watt ở kích thước gói nhỏ hơn, giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn. 

Điều này cho phép pin tạo ra nhiều dòng điện hơn và hoạt động lâu hơn so với loại Nickel-Cd. Pin Lithium ion trung bình duy trì mức sạc có thể sử dụng được trong 12 tháng, trong khi NiCd bị hết pin chỉ sau vài tháng. 

Có hàng trăm loại pin sử dụng lithium ion, tất cả đều có điện áp và ứng dụng lĩnh vực khác nhau.

Phát triển sản phẩm mới trong ngành dụng cụ điện

Bên cạnh sự gia tăng doanh số cho các công cụ điện và các loại pin hiện có, các sản phẩm mới cũng đang có xu hướng trong ngành. Các công ty đã và đang  nghiên cứu và phát triển (R&D) để tăng cường độ bền và tuổi thọ của dụng cụ điện hơn. 

Ví dụ, một trong những nhà sản xuất dụng cụ điện – Dewalt, thuộc Công ty Stanley, gần đây đã phát hành một cải tiến mới được gọi là Flexvolt ™ . Đây là loại pin tự động thay đổi điện áp của nó với mỗi công cụ mà nó được sử dụng; là loại pin đầu tiên trên thế giới làm được trạng thái như thế này.

Milwaukee đã dẫn đầu trong việc phát triển dụng cụ không dây, cùng với việc phát hành bộ pin 9.0Ah , là một loại pin thuộc dòng lithium ion. Loại pin này có thời gian hoạt động lớn hơn 5 lần so với pin lithium tiêu chuẩn. Nó duy trì năng lượng nhiều hơn khoảng 35% khi sử dụng trong các ứng dụng nặng. Loại pin này dựa trên các tế bào trở kháng thấp mà  công suất cao. Nó cũng sạc nhanh hơn so với pin Lithium ion thông thường.

thiet bi khong day trong dung cu dien

Cùng với đó, cũng đã có những phát triển mới hơn trong lĩnh vực dụng cụ mài thông qua Matabo, một nhà sản xuất dụng cụ điện có trụ sở tại Đức, đã tạo được bước tiến với bộ sưu tập máy mài đầu phẳng mới. Các máy mài này có thiết kế đầu nhỏ giúp tiếp cận các không gian hạn chế và góc hẹp lên đến 43º

Máy mài góc đầu phẳng này làm cho việc gia công kim loại ở các góc hẹp trở thành một lựa chọn an toàn thay vì các kiểu máy mài đầu phẳng trước đây. Hiệu quả là yếu tố chính trong quá trình phát triển sản phẩm, đặc biệt là trong trường hợp Metabo, trong đó máy mài mới có thời gian chạy pin lâu hơn 75%.

Viễn cảnh tương lai trong ngành dụng cụ điện

Thị trường dụng cụ điện đang ngày một gia tăng nhanh chóng và có bốn nhà sản xuất hàng đầu kiếm được gần một nửa doanh thu thị trường dụng cụ điện toàn cầu: Robert Bosch của Đức, Emerson Electric Co. của Anh, Makita của Mỹ và Stanley, Black và Decker của Mỹ.

 Ngoài bốn công ty này, còn có các nhà sản xuất dụng cụ điện lớn khác trên toàn cầu đóng vai trò này. Điều này nhờ vào một phần xuất phát từ nhu cầu ngày càng tăng của các công cụ điện trên toàn thế giới. 

Tại Mỹ, nhu cầu về dụng cụ điện bằng đô la Mỹ đã tăng từ 3,5 tỷ đô la năm 2011 lên 4,6 tỷ đô la năm 2016. Trên bình diện toàn cầu, nhu cầu sử dụng các dụng cụ điện được dự báo sẽ tăng 4,8% mỗi năm đạt 32,9 tỷ đô la cho đến năm 2018. 

Với nhu cầu tăng trên quy mô quốc tế, nhiều nhà sản xuất sẽ tham gia thị trường và cạnh tranh với các đối thủ lớn, điều này có thể góp phần thúc đẩy sự đổi mới lớn hơn và cạnh tranh nhiều hơn trong ngành dụng cụ điện hiện nay.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team