Giải Pháp Công Nghệ Nâng Cao Hiệu Suất Và Chức Năng Của Ô Tô

Cập nhật 2023-10-31308

1 – Vật liệu quản lý nhiệt PGS

PGS có độ dẫn nhiệt lên đến 20000W/mK, tốt hơn đồng gấp 5 lần và tốt hơn nhôm 10 lần. Do đó PGS có thể lan tỏa nhiệt rất nhanh, nó cũng hoạt động như một giao diện truyền nhiệt rất hiệu quả. 

vat lieu quan ly nhiet

Đặc biệt, PGS rất mỏng và mềm dẻo (100µm – 10µm) nên có thể dễ dàng cắt và gấp thành hình dạng phức tạp. Nhờ vào kích thước với bán kính 2mm, các tấm có thể được uốn cong 180 độ hơn 3000 lần. Bên cạnh đó, khả năng dẫn nhiệt của chúng sẽ không bị ảnh hưởng miễn là tránh được các nếp gấp sắc nét. 

PGS rất ổn định nên có khả năng chống lại các tác động của môi trường và khá bền. Ngoài ra, nó cũng có thể che chắn cho nhiễu điện từ, cung cấp đồng thời EMI và giải pháp điểm nóng nhiệt.

2 – Cảm biến mảng lưới EYE

Grid-EYE là một cảm biến mảng nhiệt rắn được gắn trên bề mặt. Chúng có thể được sử dụng trong các hệ thống camera, hệ thống hỗ trợ người lái xe tiên tiến,…

Bên cạnh đó, công nghệ này cũng có thể hỗ trợ các chức năng sưởi, thông gió và điều hòa không khí. Grid-EYE có 64 phần tử nhiệt rắn ở định dạng lưới 8×8. 

cam bien mang luoi

Đặc biệt, loại cảm biến này có thể dễ dàng phát hiện nhiều người, xác định vị trí và hướng chuyển động. Ngoài ra, chúng hầu như không phụ thuộc vào điều kiện ánh sáng xung quanh. 

Với kích thước 11,6 x 4,3 x 8,0 mm, mảng Grid-EYE có ống kính silicon tích hợp cung cấp góc nhìn 60° và các phép đo có thể được đọc qua giao diện I²C trong 1 hoặc 10 khung hình mỗi giây.

3 – Tụ điện phim

tu dien phim

Tụ điện phim được sử dụng trong biến tần cho HEV/EV. Cho đến hiện tại, đã có hơn 10 triệu chiếc đã được xuất xưởng mà không gặp bất kỳ hỏng hóc nào.

Các tụ điện phim của Panasonic được chế tạo với một mô hình kim loại hóa trên màng điện môi bao gồm một cầu chì. Nhờ vậy mà các khu vực xung quanh trong trường hợp có lỗi sẽ luôn được đảm bảo rằng thiết bị tiếp tục hoạt động. Mô phỏng các đặc tính nhiệt và điện của tụ điện cũng đảm bảo độ tin cậy cao.

4 – Rơ le

role

Trong số nhiều loại rơ le nguồn cho HEV/EV là thiết bị 6000A ngắt kết nối pin khỏi ô tô trong trường hợp đoản mạch để đảm bảo an toàn tối ưu. Các thiết bị có một khối tiếp xúc tích hợp được bao bọc bởi nam châm vĩnh cửu. Đặc biệt, rơ le giúp giảm thiểu phóng điện hồ quang do đó chúng tắt HV rất nhanh.

B2bmart.vn vừa giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về các giải pháp công nghệ nâng cao hiệu suất và chức năng của ô tô. Hi vọng qua bài đọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể áp dụng kiến thức trên vào công việc của mình.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team