Tìm Hiểu Về Xe Xuồng Chở Rác Thái- Skip Loader

Cập nhật 2023-10-17346

Bài viết hôm nay, B2bmart.vn sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về xe xuồng ngành môi trường hay còn gọi là skip loader. Đây là  loại phương tiện giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hằng ngày. Xem ngay chúng có những đặc điểm gì nhé!

Công dụng của xe chở rác 

Xe được sử dụng để chở rác hoặc rác là chủ yếu, hơn nữa, phù hợp để vận chuyển cát, vôi, đất đá các loại vật liệu xây dựng với số lượng lớn và được sử dụng để chở than và quặng trong các mỏ hoặc đào. Bên cạnh đó, xe được ứng dụng rộng rãi trong Vệ sinh Môi trường, Quy hoạch Thị trấn, Doanh nghiệp, Khu dân cư.

cong dung cua xe cho rac thai

Cấu tạo và hệ thống thủy lực trên xe

Thùng chứa rác có thể được nâng lên / tắt và động cơ lặp lại định kỳ trong vòng 80 giây. Thuận lợi trong thiết kế bể chứa rác và thùng xe tách biệt đảm bảo thực hiện công việc của một xe với các công trình liên kết nhiều bể chứa rác. Hơn nữa, vận tải chu kỳ nâng cao năng lực vận chuyển hàng hóa của phương tiện một cách hiệu quả, được áp dụng rộng rãi cho vận chuyển chặng ngắn của bộ phận vệ sinh môi trường.

cau tao va he thong thuy luc tren xe cho rac

Xe xuồng với tùy chọn  bạt che và chân chống ổn đinh

Xe chở rác có rất nhiều loại, từ những ngày đầu có loại xe ép rác, sau đó thường có khách nước ngoài hỏi loại và cấu tạo của xe, trong đó có nguyên lý hoạt động cơ bản. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu cho khách hàng tình hình cơ bản của xe xúc lật. Xe ép rác kiểu tay quay bằng khung gầm DONGFENG,FOTON, MERCEDES, VOLVE.

Xe tải loại cánh tay đòn nói chung có thể là cơ sở của loại khung gầm với cụm nâng thủy lực hỗ trợ thống nhất, thông qua hai cánh tay vận chuyển xung quanh thùng rác loại cánh tay xoay thống nhất quốc gia, nhưng nhiều xe hơn có biện pháp, có chức năng lật, đạt được an toàn ổn định, hiệu suất đáng tin cậy. Cơ thể ngăn đôi rác thành kiểu cánh tay xoay báo chí và kiểu đổ bộ trên mặt đất được trang bị các dạng đấu chắn rác khác nhau.

Có thể được gắn chống rò rỉ ô nhiễm dương để thích ứng với môi trường khác nhau được sử dụng bởi công nghệ hàng đầu trong nước và nhu cầu của phụ kiện doanh nghiệp quân đội, đáng tin cậy chất lượng. Tuy nhiên, do các nhà sản xuất cung cấp cho người dùng những bản vẽ dou rác, hỗ trợ người dùng thiết kế rác. 

cac loai xe cho rac

Những vấn đề an toàn khi vận hành xe này

Có nguy cơ xảy ra sự cố khi sử dụng thiết bị xếp thùng bỏ qua được trang bị cho xe tải.

Nguy cơ xe tải bị lật hoặc lật sẽ tăng lên nếu:

 • chiếc xe tải còn lại trong số
 • phanh không hoạt động hoặc không hoạt động
 • chiếc xe tải đang đậu trên một con dốc

Rủi ro liên quan đến hoạt động của thang máy, chẳng hạn như thùng bỏ qua bị bung ra hoặc bị mắc kẹt khi bị đình chỉ một phần, sẽ tăng lên nếu:

 • thiết bị khóa đảm bảo an toàn thùng để vận chuyển không được bảo trì
 • các thành phần cơ học trong tình trạng kém
 • khung xe moóc và ray thùng bị hư hỏng hoặc không được bảo dưỡng

Các cách đề xuất để kiểm soát rủi ro:

 • Đảm bảo xe tải và thiết bị xếp thùng bỏ qua phù hợp với mục đích vận chuyển, chất và dỡ thùng bỏ qua.
 • Xác định tất cả các mối nguy hiểm tiềm ẩn trước khi sử dụng xe tải và xếp hoặc dỡ các thùng bỏ qua lên hoặc xuống xe tải.
 • Tiến hành kiểm tra và thử nghiệm trước khi vận hành (kết hợp danh sách kiểm tra bằng văn bản và báo cáo lỗi).
 • Tiến hành mọi sửa chữa cần thiết, đảm bảo sử dụng người có năng lực phù hợp.
 • Thường xuyên kiểm tra, thử nghiệm, bảo dưỡng và bảo trì xe tải và bất kỳ phụ tùng nào theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất bằng cách sử dụng những người có thẩm quyền, bao gồm: phanh xe tải và xe moóc, tay lái và mức dầu, thiết bị khóa xe kéo, bao gồm bất kỳ hệ thống khóa thủy lực nào và cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh, các thành phần cơ khí và cấu trúc của thiết bị xếp thùng bỏ qua, thùng bỏ qua và ray thùng.

* Lưu ý: Nếu không có thông số kỹ thuật của nhà sản xuất (bao gồm thông tin sử dụng an toàn kết hợp các yêu cầu kiểm tra và bảo dưỡng), thì nên tìm kiếm lời khuyên từ người có thẩm quyền phù hợp.

 • Lắp đặt hệ thống cảnh báo phanh đỗ để giảm nguy cơ người lái xe rời khỏi xe tải mà không sử dụng phanh đỗ – những hệ thống này luôn sẵn có và có thể được trang bị thêm cho hầu hết các xe tải.
 • Đảm bảo người lái xe và những người khác liên quan đến việc vận chuyển, xếp hoặc dỡ hàng có đủ năng lực phù hợp và đã được cung cấp thông tin, hướng dẫn và đào tạo cần thiết để đảm bảo phanh tay được áp dụng trước khi rời khỏi cabin của xe tải.
 • Thường xuyên theo dõi, xem xét, và nếu cần, sửa đổi bất kỳ biện pháp kiểm soát rủi ro nào.
 • Các cách khác được đề xuất để kiểm soát rủi ro khi lăn bánh
 • Đỗ xe tải trên bề mặt bằng phẳng – tránh đỗ xe trên dốc, không bằng phẳng hoặc nền đất yếu.
 • Đỗ xe cách xa tường, hàng rào hoặc các vật cản khác để tránh bị xe tải, xe khác hoặc thùng bỏ qua đè lên.
 • Sử dụng tắc kê ở những nơi cần thiết trên các sườn dốc.
 • Sử dụng bộ ổn định – giữ cho bánh sau được phanh trên mặt đất khi trên dốc. Nếu xe không có phanh tất cả các bánh, cần lắp các tấm phẳng vào các chân ổn định.
 • Giữ những người không liên quan trực tiếp đến khu vực làm việc, kể cả thiết lập khu vực loại trừ xung quanh xe tải khi xếp hoặc dỡ hàng.

Nhiệm vụ pháp lý

Theo Đạo luật An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp năm 2004, người sử dụng lao động phải:

Trong chừng mực có thể thực hiện được một cách hợp lý, cung cấp và duy trì một môi trường làm việc an toàn và không có rủi ro đối với sức khỏe của nhân viên và các nhà thầu độc lập cũng như nhân viên của họ

Trong chừng mực có thể thực hiện được một cách hợp lý, hãy cung cấp và bảo trì nhà máy (ví dụ: xe tải, xe nâng) an toàn và không có rủi ro đối với sức khỏe của nhân viên và các nhà thầu độc lập và nhân viên của họ

cung cấp cho nhân viên và các nhà thầu độc lập và nhân viên của họ thông tin cần thiết, hướng dẫn, đào tạo và giám sát để giúp họ thực hiện công việc của mình một cách an toàn và không có rủi ro đối với sức khỏe

Nếu có thể thực hiện được một cách hợp lý, hãy tham khảo ý kiến ​​của nhân viên, các nhà thầu độc lập và nhân viên của họ cũng như các đại diện về sức khỏe và an toàn khi xác định hoặc đánh giá các mối nguy hoặc rủi ro và đưa ra quyết định về các biện pháp kiểm soát rủi ro

đảm bảo, trong chừng mực có thể thực hiện được, rằng những người không phải là nhân viên không phải chịu rủi ro về sức khoẻ hoặc sự an toàn của họ phát sinh từ việc thực hiện cam kết của người sử dụng lao động

Theo Quy định về An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp 2017, người sử dụng lao động và những người tự kinh doanh phải:

xác định tất cả các mối nguy liên quan đến việc sử dụng nhà máy tại nơi làm việc, cho đến mức có thể thực hiện được một cách hợp lý

kiểm soát rủi ro liên quan đến nhà máy cho đến nay có thể thực hiện được một cách hợp lý phù hợp với hệ thống phân cấp kiểm soát của nhà máy. Để biết thêm thông tin về hệ thống phân cấp kiểm soát của nhà máy, hãy xem Bộ luật Tuân thủ WorkSafe Plant.

Đảm bảo nhà máy được kiểm tra ở mức độ cần thiết để đảm bảo rằng các rủi ro liên quan đến việc sử dụng nó được giám sát

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team
Bài viết liên quan

Chưa có bài viết nào trong mục này