Xi Lanh Thuỷ Lực Piggy-Back

Cập nhật 2021-09-2217

Xy lanh thủy lực Piggy-back 2 xy lanh dính liền đối xứng–  gồm 2 xy lanh thủy lực có thân gắn liền với nhau, 2 cần xy lanh hướng về 2 phía đối diện nhau. Cổng ra của một xilanh sẽ nối vào cổng vào của xy lanh còn lại, hoặc 2 cổng ra được nối với nhau. Khi 1 xy lanh này chạy thì dòng dầu ở cổng ra của xilanh đó sẽ đi vào xilanh còn lại và làm xilanh còn lại chạy theo. 

Việc kết nối kiểu này cho phép hành trình làm việc dài hơn trong vị trí không gian bị giới hạn. Mặc dù đối với không gian giới hạn, xy lanh tầng sẽ phù hợp hơn, nhưng xy lanh Piggy-back lại là một lựa chọn đơn giản và tiết kiệm hơn khi chúng ta chỉ cần xy lanh 2 tầng.

xi lanh thuy luc piggy back

Xi lanh dạng Piggy-back 

Như ảnh là xy lanh Piggy-back, 2 xy lanh chúng được hàn với nhau, cũng có trường hợp được gắn với nhau bằng các vít. Xy lanh có thể phù hợp cho cả áp lực thấp và áp lực cao, hai xy lanh được nối với nhau có thể cho tốc độ vận hành và lực đẩy giống nhau.  

Thông thường thì 2 xilanh này sẽ có cùng hành trình và đường kính bore. Việc kết nối trực tiếp 2 cổng của xy lanh giúp đơn giản hóa việc thi công và giảm nguy cơ rò rỉ. Việc thiết kế 2 xilanh có cùng đường kính bore cho phép tối ưu hóa trong việc lưu kho vật tư sửa chữa, đơn cử  như là sẽ chỉ cần dùng 1 loại gioăng piston cho cả 2 xy lanh.

xy lanh thuy luc piggy back

Với xy lanh Piggy-back chúng ta có thể tùy chọn nhiều chủng loại (Tùy chọn cổng kết nối 2 xilanh…), có các van tích hợp, có giảm chấn, ngoài ra xy lanh cũng được thiết kế dạng chạy tuần tự hoặc là dừng nhiều điểm trên hành trình.

Về ứng dụng thì xy lanh Piggy-back phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau như là : 

+ chân chống chịu lực các xe chuyên dùng

+ Co rút cánh tay cẩu trên xác xe cần cẩu

+ Các ứng dụng đổ, xả liệu..

+ Các xe kéo.

ung dung xi lanh piddy back

Hình ảnh một số ứng dụng sử dụng xy lanh piggy-back

Trên đây là một số thông tin về xy lanh thuỷ lực Piggy-back. Hy vọng những thông tin mà B2bmart.vn tổng hợp được sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích để nâng cao, hiệu suất làm việc và tinh giản hóa hệ thống thủy lực của chúng ta.