Cách Chọn Máy In 3D Phù Hợp

Cập nhật 2021-10-1322

Máy in 3D sử dụng quy trình sản xuất bồi đắp. Nó tạo ra từng lớp đối tượng như bằng cách thêm vật liệu, làm rắn chất lỏng hoặc liên kết bột. Khác với các máy công cụ thông thường tạo ra một bộ phận bằng vật liệu gia công, công nghệ này tạo ra các sản phẩm bằng cách thêm các lớp vật liệu.

filament cua may in 3d

Filament của máy in 3D

Không giống như kỹ thuật đúc, đòi hỏi khuôn phải được tạo ra trước để vật liệu có thể được đổ vào chế tạo bộ phận, máy in 3D làm trực tiếp từ một tệp kỹ thuật số được cắt thành các “lát” tương ứng với từng lớp vật liệu.

Vật liệu nào được sử dụng trong công nghệ in 3D?

Các loại máy in 3D khác nhau sử dụng các vật liệu khác nhau. Dưới đây là các vật liệu được sử dụng phổ biến nhất:

vat lieu un 3d

Các kỹ thuật in 3D chính là gì?

ky thuat in 3d

Công dụng chính của máy in 3D là gì?

Máy in 3D đầu tiên được sử dụng trong công nghiệp để tạo mẫu. Nhưng nhanh chóng phổ biến đến ngành y tế và nha khoa vì công nghệ này có thể sản xuất cấu trúc tế bào và các bộ phận cơ thể giả.

may in 3d hp

Các ngành giao thông vận tải như hàng không, hàng không vũ trụ, vận chuyển và ô tô cũng đang ngày càng sử dụng in 3D để có thể thu được các bộ phận nhẹ hơn hoặc thậm chí được cải thiện hơn so với các bộ phận được sản xuất truyền thống.

Công nghệ này cũng được sử dụng rộng rãi trong ngành kiến trúc và xây dựng dân dụng để sản xuất các mô hình tòa nhà hoặc công trình như cầu.

Công nghệ in 3D có những ưu điểm gì?

  • Giảm chi phí sản xuất
  • Giảm thời gian sản xuất
  •  Ít lỗi hơn
  •  Sản xuất theo yêu cầu

Xu hướng thị trường

In 3D là một trong những thị trường đầy hứa hẹn. Các nhà sản xuất thiết bị lớn cung cấp các phụ tùng thay thế làm bằng kỹ thuật này.

Máy hybrid kết hợp đầu in 3D trên máy điều khiển số được sử dụng trong quy trình WAAM (Wire Arc Additive Manufacturing), là quy trình hàn và được sử dụng để sản xuất các bộ phận bằng titan.

Thị trường tiêu dùng đang phát triển nhanh chóng và có thể về lâu dài sẽ phải cạnh tranh với Fab Labs, đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn và dịch vụ đi kèm với dịch vụ in 3D.

may in 3d bang shining 3d

Ở các ngành công nghiệp, máy in đang xuất hiện để làm với các vật liệu kỹ thuật cao và có khả năng sản xuất các bộ phận lớn. Kể từ  giờ, các nhà sản xuất đang cung cấp dịch vụ in 3D ngoài việc bán máy. Các trung tâm in 3D của họ giúp bạn có thể sử dụng các kỹ thuật in khác nhau mà không cần phải tự đầu tư vào máy móc.

Hiện nay, công nghệ in 3D ngày càng phổ biến với những lợi ích tuyệt vời của nó. Qua những thông tin B2bmart.vn vừa cung cấp, hi vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về các loại công nghệ in 3D và giúp bạn chọn ra loại máy in 3D phù hợp.