Hệ Thống Thủy Lực Trong Máy Ép Nhựa

Cập nhật 2021-10-1659

Hệ thống thủy lực và hệ thống điều chỉnh trong máy ép nhựa thường được gọi là hệ thống điều khiển thủy lực. Các tính năng của hệ thống điều khiển thủy lực. Có thể kể ra như tính ổn định, độ tin cậy, độ chính xác, độ nhạy, mức độ tiết kiệm điện năng và hiệu suất tiếng ồn thấp sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm nhựa, độ chính xác của sản phẩm, thời gian và chi phí sản xuất. Thậm chí ảnh hưởng đến môi trường làm việc xung quanh, mức độ an toàn khi hoạt động và việc bảo trì hệ thống.

he thong thuy luc trong may ep nhua

Các mẫu máy ép nhựa phát triển hướng đến độ ổn định cao, độ chính xác cao, không gây tiếng ồn, tiết kiệm năng lượng, điều khiển tỷ lệ và điều khiển theo vòng lặp kín. Các loại van thủy lực hoặc các thiết bị truyền động khác thường được sử dụng trong ứng dụng kết hợp của 3 hệ thống chính là cơ khí, điện tử và thủy lực.

Các tính năng của máy ép nhựa

Hệ thống điều khiển thủy lực phải hoạt động theo quy trình cài đặt trước, nó có hệ thống kiểm soát chặt chẽ hơn so với các máy móc thủy lực khác.

Chu kỳ làm việc của hệ thống thủy lực trong máy phải được thiết lập theo quy trình công nghệ ép nhựa.

Các van trong hệ thống thủy lực điều khiển từng thiết bị truyền động theo các quy trình được quy định bởi áp suất thủy lực và tốc độ dòng chảy. Do đó cần phải hiểu chức năng của van và mối quan hệ của nó với máy ép nhựa thuỷ lực.

cong dung cua may ep nhua thuy luc

Duy trì hệ thống thủy lực trong máy ép nhựa

Điều quan trọng nhất là kiểm tra bình chứa trong máy ép để đảm bảo đủ dầu thủy lực. Nhiệt độ của hệ thống sẽ tăng mạnh nếu thiếu dầu trong bình chứa. Nhiệt độ cao bất thường có thể gây hư hỏng không thể phục hồi cho các bộ phận cao su của van. Lập thời gian bảo dưỡng định kỳ, nên thay đổi dầu thủy lực thường xuyên.

Van điều hướng điện từ là sản phẩm kết hợp giữa các bộ phận điện và các bộ phận cơ khí, thường được sử dụng trong hệ thống điều khiển của máy ép. Thanh trượt di chuyển trong khi khuôn ép bật hoặc tắt để tạo thành sản phẩm nhựa.

cau tao he thong thuy luc trong may ep nhua

Nếu môi chất thủy lực không đủ độ sạch, trong quá trình hoạt động thanh trượt và buồng van dễ bị mài mòn dẫn đến rò rỉ bên trong. Điều này khiến nhựa không đường bơm đầy vào trong khuân kết quả là sản phẩm không đúng hình dạng của khuôn mẫu.

Do đó cần phải giữ cho dầu thủy lực sạch trong hầu hết các điều kiện làm việc. Tốt hơn nên thay thế môi chất nửa năm một lần hoặc thường xuyên hơn tùy theo thời gian làm việc của hệ thống khác nhau.

Nếu nhận thấy hệ thống hoạt động chậm hoặc thành phẩm nhựa không được hoàn thiện hoàn toàn như lô sản xuất trước cần phải kiểm tra hệ thống điện hoặc hệ thống điều khiển.

Trên đây là cách duy trì hệ thống thuỷ lực trong máy ép nhựaB2bmart.vn tổng hợp được. Những kiến thức này sẽ giúp bạn bảo vệ và duy trì hệ thống của mình tốt hơn, hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiều chi phí hơn.