Cách Lựa Chọn Máy Xay Công Nghiệp Phù Hợp

Cập nhật 2021-10-2821

Máy xay công nghiệp là một thiết bị có động cơ dùng để băm nhỏ thực phẩm. Hầu hết các loại máy xay thịt công nghiệp là máy băm thịt hoặc máy xay thịt. Máy xay thịt cho phép bạn xay số lượng lớn thịt với chất lượng ổn định. Chúng chủ yếu được sử dụng trong các cơ sở bán thịt lớn hoặc nhà bếp phục vụ hàng loạt.

Các yếu tố quan trọng để chọn máy xay công nghiệp 

Sau đây là những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn máy xay công nghiệp:

cac tieu chi con may xay cong nghiep

Máy xay thịt Vemag

  • Nhiệt độ phòng: nếu bạn làm thịt ở nơi mát mẻ, chẳng hạn như cửa hàng bán thịt, bạn có thể chọn máy xay thông thường. Mặt khác, nếu bạn làm việc trong nhà bếp trung tâm hoặc nhà máy nơi nhiệt độ phòng không được iểm soát, bạn nên chọn máy xay lạnh vì lý do vệ sinh.
  • Năng suất: bạn cần băm bao nhiêu thịt mỗi giờ (kg / h).
  • Thể tích của phễu / khay nạp: đây là kích thước của khay hoặc dung tích của phễu. Đây là lượng thịt có thể cho vào máy xay.
  • Công suất của động cơ: máy xay thịt dùng trong gia đình thường có công suất động cơ từ 300 đến 500 watt. Phần lớn các máy xay cho sản xuất công nghiệp có công suất động cơ từ 800 đến 1.600 watt. Động cơ càng mạnh, máy xay càng hiệu quả khi xay khối lượng lớn thịt.
  • Đường kính đầu ra và đường kính lưới: đường kính đầu ra lớn hơn sẽ cho phép xay được khối lượng thịt lớn hơn. Có nhiều kích thước đường kính lưới khác nhau tùy thuộc vào kết cấu của thịt xay bạn muốn. Ví dụ, để có kết cấu rất mịn, hãy chọn lưới được đục các lỗ nhỏ.

Sử dụng máy xay truyền thống hay máy xay lạnh sẽ tốt hơn?

Làm việc với thịt là một hoạt động phức tạp do các mối quan tâm về vệ sinh và hiệu quả, vì một số loại thịt dễ làm việc ở nhiệt độ thấp hơn những loại thịt khác.

may xay thit truyen  thong va may xay lanh

Máy xay lạnh Dadaux

Khi nào thì sử dụng máy xay truyền thống?

Bạn có thể sử dụng máy xay truyền thống nếu bạn làm việc trong môi trường được kiểm soát nhiệt độ.

Khi nào nên sử dụng máy xay lạnh?

Nếu bạn không làm việc trong môi trường quá lạnh, máy xay lạnh là lựa chọn tốt hơn. Máy xay được bảo quản trong tủ lạnh cũng dễ sử dụng hơn với thịt gần như đông lạnh. Các phần thịt nóng lên và trở nên khó xay hơn trong các phương pháp băm truyền thống. Bạn có thể chế biến thịt dễ dàng hơn và tránh sự lây lan của vi trùng bằng cách sử dụng máy xay ướp lạnh.

Sức mạnh của động cơ máy xay 

Các loại thịt (thịt gà, thịt bò, thịt bê, v.v.) có nhiều loại độ cứng và độ ngọt khác nhau. Để tránh làm kẹt máy xay công nghiệp của bạn, hãy đảm bảo máy có đủ công suất cho loại thịt bạn sẽ chế biến.

Chọn động cơ có công suất 1.600 watt trở lên nếu bạn cần xay các loại thực phẩm dai. Động cơ có công suất nhỏ hơn 1.600 watt sẽ đủ cho các loại thịt mềm.

Động cơ 800 watt là đủ cho các loại thịt đặc biệt ngon ngọt. Mặt khác, thịt khô đòi hỏi động cơ công suất lớn hơn.

Nên chọn máy xay có công suất như thế nào?

Năng suất của máy xay, cũng như công suất của phễu, là tất cả các yếu tố cần xem xét ngoài sức mạnh. Đơn vị của năng suất là kilôgam trên giờ.

Khi chế biến số lượng lớn thịt, chẳng hạn như trong nhà bếp trung tâm và cửa hàng bán thịt lớn, nên dùng máy băm với công suất ít nhất 400 kg mỗi giờ.

Nên chọn lưới đầu ra nào cho máy xay công nghiệp?

chon luoi dau ra cho may xay cong nghiep

Lưới đầu ra của máy xay thịt Kolbe

Máy băm cỏ công nghiệp thường đi kèm với nhiều loại lưới thoát với các lỗ có kích thước đa dạng. Lưới bạn chọn được xác định bởi độ mịn của vật liệu được cắt nhỏ mà bạn yêu cầu.

  • Lưới mịn (2,7–3 mm) là lý tưởng để xay các loại hạt nhỏ, tuy nhiên nó không lý tưởng để xay thịt.
  • Hầu hết các loại thịt, pho mát và rau đều có đường kính từ 4 đến 6 mm.
  • Thịt xúc xích có thể được làm chín trên các tấm lưới có lỗ lớn hơn 7 mm.
  • Dụng cụ cắt sẵn để cắt thịt thành các miếng lớn có thể được thêm vào máy xay thịt.

Trên đây là một thông tin về may xay công nghiệp B2bmart.vn đã tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc phần nào đó hiểu rõ về loại sản phẩm mà bản thân mong muốn lựa chọn.