Cách Chọn Cửa Công Nghiệp Phù Hợp Và Đặc Điểm Mỗi Loại

Đăng 2021-11-02

Cửa công nghiệp là loại cửa có cấu tạo ngăn cách hai vùng với phương pháp cách âm và cách nhiệt. Nó cho phép lưu thông hàng hóa, máy móc và nhân sự trong các tòa nhà một cách dễ dàng. 

cach chon cua cong nghiep

Cửa công nghiệp

Là một trong những yếu tố quan trọng trong hậu cần của công ty, do đó cửa công nghiệp phải được lựa chọn một cách hợp lí tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện làm việc của bạn. Dưới đây là một số thông tin về loại cửa đặc biệt này, cùng nhau theo dõi nhé. 

Làm thế nào biết cách chọn lựa cửa công nghiệp?

Để chọn cửa công nghiệp phù hợp, trước hết bạn phải xét đến vị trí mà bạn sử dụng như trong nhà hay ngoài trời.

Tiếp đến là nơi mà nó được đặt và đặc điểm của mức độ an ninh cần thiết vì điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định về chất liệu cửa được làm bằng. 

Thép là kim loại phổ biến nhất được dùng để sản xuất cửa, chúng được sử dụng trong các khu vực có tỉ lệ phạm tội cao. Bên cạnh đó cũng có vinyl nhôm là những vật liệu bền khác được sử dụng trong sản xuất cửa.

tieu chi chon cua cong nghiep

Ngoài ra còn một số tiêu chí lựa chọn khác như:

 • Cách mở: loại cửa này có thể mở theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như trượt lên trên, xoay cửa sang phải hoặc trái hay mở ra ngoài hoặc vào trong. Cần chú ý đến không gian xung quanh để lắp đặt cửa một cách hiệu quả.
 • Loại điều khiển: có hai cách chọn là điều khiển bằng tay hoặc điều khiển từ xa.
 • Kích thước: cần phải thực tế tùy thuộc vào ứng dụng của nó. Đặc biệt, không nên sử dụng cửa rộng trên 10 mét vì loại cửa này khó mở hơn nhiều.

Ta có thể tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho một công trình bằng cách sử dụng gỗ, kính cường lực và lexan. Đây là các loại vật liệu được dùng cho các loại cửa cầu kỳ hơn.

Cửa cuốn trượt trần

Cửa cuốn trượt trần là một loại cửa lớn, thường được sử dụng nhiều ở những nơi có không gian hạn chế vì loại cửa này chỉ sử dụng phần trên của căn phòng.

Chúng được làm bằng các tấm cách nhiệt và được lắp đặt ngoài trời, có gắn bản lề và được nâng lên để tiện cho việc lưu thông. 

Tùy thuộc vào khoảng trống phía trên cửa, các tấm sẽ được nâng lên theo phương thẳng đứng với độ nghiêng nhất định hoặc trượt dọc theo trần nhà.

cua cuon truot tran

Cửa cuốn trượt trần

Cửa cuốn trượt trần có thể vận hành bằng tay hoặc hệ thống cơ giới. Loại cửa này rất mạnh và dày (80 mm), thường được ứng dụng trong các nhà kho, tòa nhà hoặc các khu vực liên quan đến cách nhiệt.

Ưu điểm: Tiết kiệm năng lượng.

Cửa cuốn tấm liền

Cửa cuốn tấm liền được điều chỉnh để đi qua các khu vực cách ly (cách âm hoặc cách nhiệt) và thường xuyên đóng, mở. Chúng tạo ra sự ngăn cách hiệu quả giữa khu vực sản xuất và khu vực bảo quản. 

Một số ưu điểm của cửa cuốn tấm liền:

 • Là loại cửa có tốc độ linh hoạt cao: Với tốc độ đóng, mở cao giúp giảm thất thoát nhiệt, đảm bảo tiết kiệm năng lượng. Ngoài ra, chúng cũng giúp giảm bớt sự phân tán âm thanh và bảo vệ khỏi khói bụi từ các khu vực làm việc gần đó.
 • Dễ vệ sinh: Nhờ các hình dạng đơn giản của cấu trúc kim loại của chúng.
 • Số lần mở cửa hàng ngày không giới hạn.
 • Dễ dàng cài đặt.
 • Bảo trì chi phí thấp.

uu diem cua cua cuon tam lien

 Cửa cuốn tấm liền

Ứng dụng:

 • Cửa thép sơn mài hoặc thép không gỉ được thiết kế để lắp đặt trong siêu thị, các ngành công nghiệp thực phẩm,…. 
 • Được làm từ kim loại và được sử dụng trong công nghiệp, nhà thuyền hoặc nhà chứa máy bay.   

Rèm nhựa PVC linh hoạt

rem nhua pvc

Nếu bạn đang cần sự ngăn cách tương đối giữa hai khu vực với tầm nhìn tối đa, rèm nhựa PVC là một lựa chọn tốt nhất. Chúng được làm bằng các dải trong suốt và cho ánh sáng đi qua.

Rèm nhựa PVC có rất nhiều phiên bản khác nhau tùy theo nhu cầu của bạn. Ta có thể điều chỉnh loại dải cho sự che phủ cần thiết. Các dải chồng chéo lên nhau tạo ra sự ngăn cách. Sự chồng chéo càng lớn thì độ kín của rèm càng lớn nhưng càng khó đi qua hơn.

Ứng dung: Thích hợp cho ngành công nghiệp thực phẩm và phòng sạch.

Cửa trượt trần

cua truot tran cong nghiep

Cửa trượt trần được làm bằng thép mạ kẽm, có thể được lắp đặt bằng lò xo hoặc đối trọng. Bên cạnh đó, đối trọng được bảo vệ bằng hộp kim loại mạ kẽm giúp làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho cửa. 

Loại cửa này phù hợp cho những căn phòng rộng rãi vì chúng có kích thước lớn. Ngoài ra, chúng có thể được sử dụng kết hợp với cửa dành cho người đi bộ.

Ưu điểm: 

 • Cho phép đóng, mở cửa một cách êm ái và không gây tiếng ồn.
 • Không cần bảo trì.

Các loại điều khiển cửa công nghiệp

Có 2 loại điều khiển: bằng tay và tự động.

 • Hệ thống điều khiển bằng tay gồm cáp kéo hoặc pa lăng xích. 
 • Hệ thống cửa tự động có một cơ chế điện tích hợp, chúng sử dụng các hệ thống khác nhau như công tắc kéo, mã hay bàn phím, radar, điều khiển từ xa, thẻ từ,… Ngoài ra, việc mở cửa tự động cũng có thể được thực hiện thông qua máy phát và máy thu.

Ưu điểm: không cần lắp đặt cáp hay dùng pin và đặc biệt, không cần bảo trì.

Cửa công nghiệp với hệ thống tự sửa chữa

he thong cua tu sua chua

Thích hợp cho rèm nhựa linh hoạt và cửa cuốn tấm liền. Trong trường hợp có va chạm, có thể đẩy cửa ra khỏi các rãnh trượt. Sau đó hệ thống tự sửa chữa hoạt động bất kể hướng của vụ va chạm. 

B2bmart.vn vừa giới thiệu đến bạn đọc về các loại cửa công nghiệp thông dụng hiện nay. Hi vọng qua những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại cửa này.

(0)