Top 5 Suy Nghĩ Sai Lầm Trong Hệ Thống Thuỷ Lực

Đăng 2021-11-04

Hệ thống thủy lực thường xảy ra sự sai sót và nhầm lẫn cho người vận hành. Sự chuyển động của chất lỏng bên trong đường ống không thể nhìn bằng cách trực quan. Các núm vặn và vít chỉnh trong hệ thống đường ống cũng dễ gây nhầm lẫn. Do đó nếu như các nhân viên vận hành không được đào tạo và hướng dẫn bài bản , việc xảy ra sai sót là việc không thể tránh khỏi.

Dựa trên bài chia sẻ này, chúng tôi đã tổng hợp 5 lỗi thường gặp nhất của hệ thống thủy lực và qua đó giúp bạn tránh được những sự cố đáng tiếc xảy ra.

sai lam trong he thong thuy luc

Nhầm lẫn giữa van lưu lượng và van áp suất

Lỗi này khá là phổ biến vì mối liên hệ động lực giữa lưu lượng và áp suất. Việc sử dụng một van tràn ( relief valves) sử dụng để kiểm soát lưu lượng có thể sẽ hoạt động tốt trong một số trường hợp nhưng sẽ không tạo ra hiệu quả đáng kể và tạo ra nhiệt lượng lớn.

Trong khi đó, nếu như chúng ra có một van lưu lượng lắp inline trước một dòng bơm có lưu lượng cố định thì việc chỉnh lưu lượng sẽ làm thay đổi áp phản lực dội về bơm. Đối với những nhân viên vận hành chưa có kinh nghiệm, người ta sẽ có hình dung là van lưu lượng có thể dùng để chỉnh áp suất và ngược lại van áp suất có thể chỉnh lưu lượng.

Tuy nhiên đây là sự ngộ nhận vì 2 van này là hai loại van khác nhau. Do đó nếu như chúng ta chưa có khái niệm rõ ràng về chỉnh áp suất và lưu lượng của hệ thống thủy lực, thì phải hỏi những người có chuyên môn cao hơn. 

ap suat thay doi do chinh van luu luong

Việc chỉnh van lưu lượng có thể làm thay đổi áp suất và ngược lại, tuy nhiên việc này sẽ gây ra nhiều vấn đề : nhiệt độ, dòng chảy xoáy…

Không nhận ra được là dòng chảy càng lớn thì yêu cầu công suất càng cao

Đã có hơn chục lần tôi thấy khách hàng yêu cầu thay đổi bơm lớn hơn để có lưu lượng lớn hớn. Trong khi nhận được báo giá cho dòng bơm mới thì họ lại bị sốc vì giá. Chúng ta nên hiểu là khi mà sử dụng bơm lớn hơn thì đồng nghĩa với việc công suất tiêu thụ sẽ lớn hơn, đồng nghĩa với việc cần phản sử dụng mô tơ điện có công suất lớn hơn ( giá cao hơn) hoặc là chúng ta phải chấp nhận giảm áp suất làm việc

cong thuc tinh ap suat thuc

Công thức tính thể hiện mối liên hệ giữa áp suất, lưu lượng và công suất mô tơ điện

Trong trường hợp chúng ta  vẫn cố thay bơm có lưu lượng lớn hơn, mà vẫn sử dụng động cơ điện hiện tại. Điều này đồng nghĩa với việc khi vận hành sẽ gây ra các sự cố: gãy trục bơm, tuột tải, hệ thống bị nóng, giảm tải trọng…. Do đó chúng ta cần phải hiểu được mối liên hệ giữa lưu lượng và công suất để tránh được các sai sót trong việc vận hành.

Sự ngộ nhận về tốc độ vận hành của xylanh hai tác động

Thực tế tôi cũng đã từng tranh cãi rất nhiều về vấn đề này. Trên thực tế với nhiều người chưa có kinh nghiệm hoặc những người có kinh nghiệm “trên giấy”, trên “phần mềm“ luôn có sự mặc định sai lầm là tốc độ tiến và lùi của xylanh 2 tác động là phải như nhau và tải trọng ở cả hai chiều tiến/ lùi phải bằng nhau. Trên thực tế thì tiết diện chịu áp lực dầu hai phía của piston là khác nhau.

toc do va luc cua xilanh thuy luc

Sự khác biệt về tốc độ chạy và lực sinh ra ở hai phía xy lanh khi tiến/ lùi 

Sự ngộ nhận này gây ra sự sai sót trong việc thiết lập tải trọng và chỉnh lưu lượng khi làm việc của cơ cấu chấp hành.

Cho rằng bơm càng lớn thì tạo ra áp lực càng cao

Kích thước của bơm không liên quan gì đến áp lực tạo ra. Thậm chí bơm càng lớn  thì càng cho áp suất làm việc nhỏ hơn vì áp suất chịu đựng của bơm liên quan đến độ dành thành vỏ của bơm, bơm lớn mà cần áp suất cao thì đồng nghĩa độ dày của thành bơm phải tăng theo một tỷ lệ. Việc này dẫn tới chi phí sản xuất cao, lắp đặt cồng kềnh.

Đối với các bơm nhỏ vẫn sẽ tạo ra áp suất lớn. Do đó muốn tăng áp suất của hệ thống, chúng ta nên chuyển sang dòng bơm khác ( nếu như dòng bơm đang sử dụng không đáp ứng) hoặc sử dụng các van tràn phù hợp. Việc sử dụng bơm lớn hơn chỉ gây ra các vấn đề như  mục số 2 ở trên.

Ngộ nhận rằng xilanh có hành trình tiêu chuẩn (NFPA) và dựa vào hành trình đó để áp vào hệ thống thủy lực

Chúng ta thường có quan niệm là xilanh có hành trình tiêu chuẩnsử dụng các hành trình tiêu chuẩn này để áp dụng vào tính toán hệ thống thủy lực của chúng ta. Điều này nghe có vẻ hợp lý, ít nhất là các xilanh sản xuất hàng loạt có giá thành rẻ hơn và thời gian giao hàng nhanh hơn so với các xy lanh có hành trình phi tiêu chuẩn.

Tuy nhiên trên thực tế, chúng ta có thể đặt mua 1 xy lanh có hành trình theo ý muốn với giá gần như giá của các xy lanh có hành trình bán sẵn và thời gian chờ đợi cũng không quá lâu. Việc dựa theo các hành trình: “tiêu chuẩn“  này sẽ gây ra các sai số so với tính toán ban đầu và có khi còn khiến chi phí và giá thành hệ thống tăng cao. Cũng như giảm đi các hệ số an toàn của hệ thống thủy lực.

Lấy ví dụ: Theo tính toán, chúng ta cần xy lanh có hành trình 43cm. Tuy nhiên trên thị trường và các bảng chào giá (mà chúng ta mặc định đó là hành trình tiêu chuẩn ) chỉ có 50cm. Nếu chúng ta mua xilanh có hành trình 50cm, điều này có nghĩa là:

– Cơ cấu cơ khí chúng ta phải to hơn, chi phí tăng cao. 

– cánh tay đòn dài hơn:  Liên quan đến chịu lực với các góc nghiêng ..

– Hành trình dài hơn: Thời gian chạy hết hành trình lâu hơn -> tăng lưu lượng

.. Nhiều thứ khác ..

Trên đây là top 5 suy nghĩ sai lầm của người vận hành hệ thống thủy lực mà chúng tôi ghi nhận được. Hy vọng những thông tin mà B2bmart.vn tổng hợp được sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích để nâng cao an toàn làm việc, hiệu suất làm việc và tinh giản hóa hệ thống thủy lực của chúng ta.

(0)