Hình Thức Trích Công Suất Động Cơ Trên Xe Chuyên Dụng

Cập nhật 2021-11-05185

Các hình thức trích công suất động cơ trên các xe chuyên dụng hiện nay. Khi nói đến các ứng dụng xe tải thương mại trích công suất PTO thường được sử dụng để:

  • Cung cấp năng lượng cho hệ thống quạt gió chuyển động các vật liệu như xi măng
  • Hệ thống nâng hạ trên xe ben
  • Vận hành tời trên xe kéo hoặc tay trên xe cứu hộ
  • Vận hành máy ép rác, xe rác
  • Xe quét đường,..

bo trich cong suat pto tren xe chuyen dung

Hãy cùng B2bmart tìm hiểu bộ trích công suất PTO là gì? ý nghĩa và các lưu ý khi chọn lựa?

Bộ phận đóng ngắt nguồn động lực nối động cơ của xe tải với một thiết bị khác để giúp vận hành các cơ cấu chuyên dụng. Một số xe có thể được trang bị thiết bị nhiều vị trí PTO, trong khi những xe khác có thể cần phải lắp đặt thiết bị PTO phụ khác.

Công suất quay trở thành công suất thủy lực với hệ thống PTO do bánh răng từ bộ phận tháo công suất kết nối trên bánh đà hoặc trục khuỷu động cơ. Việc quay bánh xe hoặc trục khuỷu sẽ tạo ra điện tích trong máy bơm thủy lực.

Trên các động cơ nhiệt hiện nay có các hình thức trích công suất dành cho các xe và thiết bị chuyên dùng như sau:

Loai trích trên bánh đà  Flywheel PTO hoặc dạng module  Sandwind  PTO

Trong cấu hình này, bộ phận trích công suất được gắn giữa hộp số và động cơ. Nó được kết nối trực tiếp với động cơ và giúp tạo ra nhiều năng lượng lớn hơn. Năng lượng ở đây được hiểu là momen xoắn.

bo trich cong suat tren banh da flywheel pto

Tùy thuộc vào biến thể truyền mà tốc độ không phụ thuộc tốc độ xe. Ưu điểm của loại này Mô-men xoắn làm việc cao trên đầu ra của PTO Thiết kế nhỏ gọn. Chúng ta có thể gặp nhiều trên các xe bồn trộn bê tông, xe cứu hỏa….

cum dong co va cum hop so trich cong suat

Tổng thể cụm động cơ và hộp số có cụm trích công suất  PTO trên bánh đà

Công suất PTO có thể thay đổi cho hoạt động cố định và di động Vị trí lắp đặt giữa động cơ và bộ phận bánh răng, PTO Vị trí 12h; cách khác là 11h hoặc 13h có thể có két làm mát dầu riêng biệt.

Nhược điểm lớn nhất của loại này là không bảo vệ được động cơ do lấy công suất trước ly hợp của xe, có thể sử dụng ly hợp thủy lực phia sau để bảo vệ.

trich cong suat pto tren xe chuyen dung

Loại trích bên hông hộp số ngay trục sơ cấp hộp số

Với dạng này, PTO là một hộp số được bổ sung thêm, được gắn vào hộp số chính xe tải. Với tùy chọn này, bạn chỉ có thể sử dụng tính năng ngắt nguồn truyền động khi xe đang dừng. Chúng ta cũng có thể thay đổi giữa xe di chuyển và trích PTO bằng ly hợp.

trich cong suat truc so cap hop so chinh

Vị trí trích công suất ngay trục sơ cấp hộp số chính

hop so co pto

Hình ảnh bên ngoài hôp số có PTO ở hông

Loại trích phía sau/ đuôi hộp số

pto phia sau va khi thao roi

Ưu điểm của loại này là kích thước hộp số gọn bề ngang, không cấn đụng ống xả, các hệ thống khác. Dễ dàng lắp bơm thủy lực.Nhưng  nhược điểm là momen đầu ra nhỏ, dùng cho các xe tải cẩu, xe cuốn ép rác…

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng Mức momen xoắn cần trích  và loại dẫn động (bơm thủy lực, bơm nước cứu hỏa,…) mà các nhà sản xuất bố trí vị trí trích phù hợp

Ngoài ra còn có phương án trích  trên cầu xe, trên hộp số phụ, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm, loại này hiếm gặp và thấy trên xe quân đội hoặc xe nông nghiệp chuyên dụng

Hy vọng những chia sẻ của B2bmart.vn giúp bạn phần nào hình dung được những vị trí có thể trích công suất và ưu nhược điểm của chúng. Mong rằng những kiến thức trên thực sự hữu ích với mọi người.