[GIải Đáp] Dung Dịch Bên Trong Đồng Hồ Thuỷ Lực Có Tác Dụng Gì?

Cập nhật 2021-11-0767

Trên thị trường hiện nay, chúng ta sẽ thấy đa phần các đồng hồ sử dụng trong hệ thống thủy lực sẽ được châm 1 dung dịch vào bên trong đồng hồ. Vật chất đó là gì và tại sao người ta sử dụng chúng. Dựa theo các công bố của các hãng sản xuất và thực tiễn, hôm nay chúng ta sẽ cùng đi vào tìm hiểu. 

Chất lỏng bên trong đồng hồ áp suất là gì?

Theo như công bố thì hiện nay các hãng đồng hồ sử dụng phổ biến 3 dung dịch

  • Glycerine – Dùng cho  đồng hồ có dải nhiệt độ làm việc  -6.6-80 độ C.
  • Silicone – Dùng cho đồng hồ có dải nhiệt độ 40 độ C – 121 độ C.
  • Halocarbon– Dùng cho đồng hồ có dải nhiệt độ 40 độ C – 121 độ C và các môi trường có tính oxi hóa mạnh.

Trên thực tế thì trong hệ thống thủy lực , gần như là sử dụng Glycerine – 99.7 %.

dung dich trong dong ho thuy luc la gi

Công dụng của dung dịch bên trong đồng hồ 

Giúp giảm chấn động cho kim đồng hồ

Đồng hồ trong quá trình vận chuyển sẽ chịu các rung động, va đập. Chất lỏng giống như 1 chất đệm để giảm chấn tránh gây hư hại cho các thành phần cảm ứng áp bên trong.

Hơn nữa trong quá trình làm việc, áp suất thủy lực sẽ có những lúc tăng giảm đột ngột, việc tốc độ kim quay quá nhanh sẽ tạo ra các gia tốc và làm gãy kim đồng hồ hoặc móp các khớp liên kết. Do đó dung dịch bên trong đồng hồ sẽ làm gia tăng tuổi thọ và độ ổn định làm việc của đồng hồ. 

Giúp các cơ cấu cảm ứng áp tỏa nhiệt ra môi trường xung quanh

Các dung dịch này là một chất truyền nhiệt tuyệt vời làm tăng tốc độ toả nhiệt của các cơ cấu cảm ứng ra ngoài môi trường. Qua đó gia tăng độ chính xác khi làm việc bởi vì nếu như cơ cấu cảm ứng áp quá nóng sẽ gây ra các sai số. 

Ngăn không khí ẩm và hơi nước tiếp xúc với cơ cấu cảm ứng áp

Đối với các đồng hồ khô, các cơ cấu cảm ứng tải sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí ẩm và nước (nhiễm từ bên ngoài vào như là trời mưa..) việc này sẽ làm quá trình oxy hóa xảy ra nhanh hơn, và hư hỏng đồng hồ. 

Đóng vai trò như là 1 chất bôi trơn cho các cơ cấu bên trong

Bên trong đồng hồ là các cơ cấu cảm ứng áp và các bánh răng ăn khớp, Việc sử dụng glycerine sẽ đóng vai trò như 1 chất bôi trơn giúp hàng trơn tru

co cau banh rang trong dong ho do ap thuy luc

Các cơ cấu bánh răng bên trong đồng hồ đo áp thủy lực 

Bảo vệ an toàn tia thủy lực

Đối với các hệ thống thủy lực áp lực cao, việc sử dụng dung dịch bên trong đồng hồ gần như là yêu cầu bắt buộc. Việc này sẽ ngăn chặn tình trạng khi có sự cố với các ống Bourdon, tia thủy lực bắn ra xuyên qua lớp vỏ đồng hồ gây tai nạn cho người vận hành xung quanh.

Khi sử dụng dung dịch, các tia thủy lực bắn ra sẽ được hấp thụ và chuyển hướng tràn dầu ra nắp an toàn ở phía trên đồng hồ.

tia thuy luc tac dong len vo dong ho thuy luc

Nếu không có dung dịch bên trong đồng hồ các tia thủy lực sẽ cắt xuyên qua vỏ đồng hồ và gây tai nạn

Trên đây là các kiến thức về dung dịch bên trong đồng hồ thuỷ lực và công dụng của nó. Hy vọng những thông tin mà B2Bmart.vn  tổng hợp sẽ giúp chúng ta hiểu hơn về chúng qua đó nâng cao tuổi thọ và độ chính xác làm việc đồng hồ chúng ta