Kích Thuỷ Lực Là Gì? Kích Thuỷ Lực Hoạt Động Như Thế Nào?

Cập nhật 2021-11-0899

Điều gì cho phép bạn nâng chiếc xe của mình lên bằng cách tác dụng một lực nhỏ lên nó? Vâng! Nó là một cái kích, nó có thể được mang theo trong ô tô của bạn để thực hiện các hoạt động cơ học cơ bản. Tuy nhiên, khác với loại kích cầm tay này, có rất nhiều loại kích có sẵn trên thị trường.

Kích có thể được phân loại cơ bản dựa trên cơ chế tạo lực. Chúng tôi có các loại kích cơ, điện, thủy lực, khí nén. Tất cả các loại của kích này sẽ nâng được tải nặng, nhưng các lĩnh vực ứng dụng, khả năng nâng và thiết kế của chúng sẽ khác nhau. Ở đây chúng ta có thể thảo luận chi tiết hơn có liên quan đến kích thuỷ lực.

Kích thuỷ lực là gì ?

Một kích thuỷ lực là sự sắp xếp cơ học mà dùng năng lượng của chất lỏng để hoạt động. Với kích thuỷ lực, ta có thể dễ dàng nâng tải nặng bằng một lực rất nhỏ. Thông thường, thiết bị nâng này sử dụng xi lanh thuỷ lực cho tác dụng năng lượng ban đầu. Xi lanh thuỷ lực có ứng dụng phạm vi rộng rãi trong đường sắt, quốc phòng, thiết bị rung, hàng không, thiết bị xử lý vật liệu, nhà máy thuỷ điện, khai thác mỏ và bệ nâng.

Sự chuyển động truyền động đều và ổn định dưới các tải trọng khác nhau hoặc tối đa đã làm cho kích thủy lực phù hợp cho tất cả các ứng dụng trên. Ngoài ra, kích sử dụng thủy lực có thể tăng khả năng nâng trên một khoảng cách xa hơn.

he thong kich thuy luc

Khi chúng ta xem xét lịch sử, bằng sáng chế cho máy ép thủy lực cầm tay đã được cấp cho Richard Dudgeon vào năm 1851. Trước đó, một bằng sáng chế của Anh cho kích thủy lực đã được William Joseph Curtis nộp vào năm 1838.

Bình chứa hoặc bình đệm, xi lanh thủy lực, bơm piston, van một chiều, van xả là những bộ phận quan trọng của kích thủy lực nó hỗ trợ trong việc nâng vật nặng. Giống như mọi hệ thống thủy lực khác, bình chứa sẽ chứa chất lỏng thủy lực và với sự trợ giúp của bơm thủy lực, chất lỏng có áp suất sẽ được cấp đến xi lanh đi kèm. 

Van một chiều nằm giữa xi lanh và máy bơm sẽ hướng dòng chảy. Khi chất lỏng đi vào xi lanh, piston mở rộng và tạo áp suất cho xi lanh thủy lực thứ hai. Van xả được sử dụng để rút piston thủy lực khi công việc hoàn thành. 

Dung tích của bình chứa hoặc bình đệm sẽ phụ thuộc vào yêu cầu chất lỏng thủy lực để kéo dài và thu lại xi lanh. Chi tiết hơn về hoạt động của kích thủy lực được đề cập dưới đây.

Kích thủy lực hoạt động như thế nào? 

Kích thủy lực làm việc dựa trên nguyên lý của Pascal. Tức là, áp suất tác dụng lên chất lỏng được chứa trong bình chứa sẽ được phân bổ đều theo mọi hướng. Các thành phần quan trọng của kích thủy lực là xi lanh, hệ thống bơm và chất lỏng thủy lực (dầu được sử dụng phổ biến). 

Chất lỏng kích thủy lực được lựa chọn bằng cách xem xét các đặc tính của chất lỏng nhất định như độ nhớt, độ ổn định nhiệt, khả năng lọc, độ ổn định thủy phân và hơn thế nữa. Nếu một chất lỏng thủy lực tương thích được chọn, nó sẽ phục vụ hiệu suất tối đa, khả năng tự bôi trơn và vận hành trơn tru. 

Thiết kế kích thủy lực sẽ chứa hai xi lanh (một cái nhỏ và một cái lớn khác) được kết nối với nhau bằng đường ống. Cả hai xi lanh đều được làm đầy một phần bằng chất lỏng thủy lực. Trong khi tác dụng một áp suất nhỏ lên xi lanh nhỏ hơn, áp suất sẽ được truyền đều đến xi lanh lớn hơn thông qua chất lỏng không nén được. 

Bây giờ, xi lanh lớn hơn sẽ chịu tác dụng nhân nhiều lần lực. Lực tác dụng lên tất cả các điểm của cả hai xi lanh sẽ như nhau. Nhưng, lực tạo ra bởi xi lanh lớn hơn sẽ cao hơn và nó tỷ lệ thuận với diện tích bề mặt. Khác với xi lanh, kích thủy lực sẽ chứa hệ thống bơm để đẩy chất lỏng vào xi lanh thông qua van một chiều. Van này sẽ hạn chế dòng chảy ngược của chất lỏng thủy lực từ xi lanh.

nguyen ly hoat dong cua kich thuy luc

Hình 1. Nguyên lý hoạt động của kích thuỷ lực

Kích chai (kích móc thuỷ lực) và kích sàn (kích đội cá sấu) là 2 loại kích thủy lực. Kích thủy lực có thân và cổ hình trụ, giống như một cái chai thông thường được gọi là kích chai hoặc kích rượu whisky. Đệm chịu lực được đỡ bởi trục đứng có nhiệm vụ cân bằng trọng lượng của vật nâng.

Kích chai được sử dụng để sửa chữa ô tô và nền móng nhà, và cho thang máy ngắn. Kích sàn có thể cung cấp nhiều loại thang máy thẳng đứng hơn. Vì vậy, các kích này được sử dụng phổ biến trong ngành khai thác mỏ. Không giống như kích chai, trục ngang đẩy trên tay quay được kết nối với một tấm nâng, sau đó được nâng lên theo phương thẳng đứng.

kich ca sau con doi xe

Hình 2. Kích cá sấu, con đội xe

Chúng ta có thể kết luận điều này sau khi thảo luận về một số mẹo khắc phục sự cố kích thủy lực. Bạn sẽ làm gì nếu kích thủy lực không nâng được một đối vật? Mức dầu thấp có thể là một lý do cho sự cố này. 

Vì vậy, lúc đầu, bạn cần kiểm tra mức dầu. Nếu bạn thấy không đủ dầu trong hệ thống, hãy đổ đầy dầu. Rò rỉ hoặc hỏng phớt có thể là một lý do khác cho điều này. Nếu phớt bị hỏng, bạn cần thay thế các phớt trên xi lanh nén.

kich thuy luc dang tru

Hình 3. Kích dạng trụ với sức nâng đến 50 tấn

con doi xe dung cho co cau ep

Hình 4. Kích dạng trụ, con đội dùng cho các cơ cấu ép, sửa chữa

Hy vọng những phân tích sơ bộ về kích thuỷ lưc ở trên giúp bạn đọc của B2bmart.vn có những khái niệm bước đầu cũng như lựa chọn thiết bị  nâng của mình