Quy Trình Chế Tạo Các Ống Của Xe Vận Chuyển CNG

Cập nhật 2021-11-2192

Hẳn là nhiều người chưa gặp mẫu xe hay mooc chở khí nén thiên nhiên CNG? Vậy hãy cùng B2bmart tìm hiểu Xe vận chuyển CNG: Cấu tạo và cách thức nạp xả và nguyên tắc vận hành an toàn

Giới thiệu chung

Mooc chở CNG thường bố trí hành các ống hình trụ có thể lưu trữ và vận chuyển CNG; chúng được thiết kế, sản xuất, được kiểm tra và chấp nhận theo: ISO 11120 Thiết kế, cấu trúc và thử nghiệm ống thép liền mạch và có thể tái sử dụng với công suất từ 150lít đến 3000lít.

Phân loại, kích thước và bố trí các ống CNG tuân theo ISO 668. Áp lực bồn chứa lên đến 250 bar. Đây là bình áp suất có thể vận chuyển và do đó, an toàn được đặt lên hàng đầu. Người vận hành cần đánh giá các cân nhắc về chất lượng đã được đưa ra để đảm bảo an toàn cho rơ moóc CNG của họ trong quá trình sử dụng.

Rơ moóc vận chuyển CNG có nhiều đặc điểm thiết kế khác nhau giúp nâng cao chức năng của nó. Bài viết này, bạn sẽ được tìm hiểu thêm về các khía cạnh khác nhau xác định loại đoạn giới thiệu này. Để giúp bạn hiểu thêm về, chúng ta sẽ xem xét những điều sau: 

  • Các ứng dụng chính của rơ moóc ống CNG 
  • Các loại ống CNG khác nhau 
  • Quy trình sản xuất rơ moóc CNG-1 (loại một) 

ban ve bo tri duong ong cng

ban ve bo tri duong ong cng

ban ve bo tri duong ong cng

Bản vẽ bố trí các ống chứa CNG

Việc sản xuất sơ mi rơ mooc vận chuyển CNG có thể đa dạng theo nhu cầu hoặc yêu cầu của khách hàng với các thông số kỹ thuật khác nhau từ 20 tấn đến 120 tấn.

Các loại bình chứa CNG trên sơ mi rơ mooc

Rơ mooc ống CNG sử dụng bốn loại Ống CNG chính. Các loại bao gồm CNG-1, CNG-2, CNG-3 và CNG-4. Chất lượng và số lượng sợi khác nhau giữa bốn loại.

Số lượng ống CNG càng nhiều thì chất lượng càng nhẹ, càng nhiều sợi và quy trình sản xuất càng khó. Dưới đây là mô tả về các vật liệu được sử dụng để chế tạo từng mô hình ống CNG này.

CNG-1 (Loại một)

Loại này bao gồm các ống xi lanh bằng thép hoặc hợp kim nhôm. Loại một ống là loại ống nặng nhất trên thị trường. Trọng lượng là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chọn ống xi lanh CNG cho sơ mi rơ mooc của bạn.

cac ong chua cng

CNG-2 (Loại hai)

Thân ống có thêm lớp composite chống cháy quấn quanh. Phần bên trong được làm bằng thép hoặc nhôm trong khi phần thân của ống không có đầu được quấn bằng sợi dài các bon. Trong hầu hết các trường hợp, một lớp bọc vật liệu composite là để bọc lớp lót kim loại trên phần giữa của hình trụ.

Vật liệu composite bao gồm sợi carbon dệt hoặc cả hai. Loại hai trụ sử dụng ít kim loại hơn và vật liệu composite nhẹ hơn. Do đó, chúng nhẹ hơn so với xi lanh loại một. Loại này chi phí cao hơn.

ong chua cng loai 2 cua xe van chuyen

CNG-3 (Loại ba)

Loại này cũng tương tự loại 2. Tương tự như loại hai xi lanh, phần bên trong của ống được làm bằng thép hoặc nhôm. Thân ống bao gồm các đầu được quấn những sợi dài có tẩm nhựa thông. Các sợi dài dùng để quấn toàn bộ thân và đầu của ống loại ba có thể là sợi cacbon dệt thoi hoặc sợi thủy tinh dệt.

Loại ba ống CNG nhẹ hơn loại một và loại hai ống. Do đó, chúng đắt hơn loại một và hai ống. CGN-3 và ống CNG-4 được mô tả dưới đây là những lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm xi lanh CNG nhẹ.

ong chua cng loai 3

CNG -4 (Loại bốn)

Mẫu nhẹ nhất trên thị trường và do đó đắt nhất. Phương pháp quấn đầy đủ được sử dụng cho các ống này. Vật liệu composite bao bọc ống có thể là vật liệu sợi carbon dệt hoặc sợi thủy tinh dệt. Các ống dựa vào vật liệu composite để gia cố lớp lót bên trong bằng nhựa. Lớp bọc được gia cố bằng composite tạo  độ bền của Ống CNG-4.

Mặc dù có trọng lượng nặng, nhưng ống CNG-1 là loại ống tiết kiệm chi phí nhất mà bạn sẽ tìm thấy trên thị trường. Phần bên ngoài của ống thường được sơn bằng lớp phủ bảo vệ.

ong chua cng loai 4

Quy trình sản xuất CNG-1 (Loại một) 

Quy trình sản xuất của mỗi loại là khác nhau. Kiểu CNG-4 khó xử lý hơn CNG-1. Tiếp đây sẽ là các giai đoạn khác nhau của quy trình sản xuất ống CNG-1. Trước khi chúng ta thảo luận về các giai đoạn. Điều quan trọng cần lưu ý là rơ moóc bồn chứa CNG được sử dụng để vận chuyển khí áp suất cao. Do đó, các xi lanh không được có mối hàn.

Thay vào đó, các xi lanh nên là thân liền hoặc tích hợp. Do đó, không có hàn trong quá trình sản xuất này, như trường hợp của các loại rơ moóc hạng nặng khác. Điều quan trọng là phải biết các giai đoạn trong quy trình sản xuất khi mua sắm rơ moóc chở bồn chứa CNG. Bạn cần mua sơ mi rơ mooc thực hiện theo quy trình đầy đủ để đảm bảo rơ mooc đạt tiêu chuẩn an toàn. 

Nếu bỏ qua bất kỳ bước nào nêu dưới đây, sản phẩm cuối cùng sẽ không đạt tiêu chuẩn và không chỉ không an toàn khi sử dụng mà còn gây ra các vấn đề trong hoạt động của bạn. Tuy nhiên, nếu thủ tục hợp lệ đã được tuân thủ trong quá trình xây dựng của họ. Nó sẽ đáp ứng các yêu cầu an toàn ở nước sở tại. 

Quá trình sản xuất các ống CNG

Kiểm tra Các ống thép

kiem tra cac ong thep cng

Trong hầu hết các trường hợp được mua từ các nhà cung cấp khác. Do đó, nhà sản xuất phải kiểm tra các ống để đảm bảo rằng chúng được làm bằng vật liệu chất lượng cao và có kích thước và thông số kỹ thuật phù hợp.

Chất lượng của ống thép quyết định độ bền và độ an toàn của bình CNG thành phẩm. Bước kiểm tra nguyên liệu đầu vào làm vỏ bình rất quan trọng. B2bmart đã đề cập rằng vỏ bình CNG trên rơ moóc vận chuyển CNG không sử dụng phương pháp hàn.

Do đó, quá trình hàn vỏ dùng nhiệt không liên quan đến bất kỳ quá trình hàn nào. Về cơ bản đây là một quá trình tạo hình dùng nhiệt  trong đó đầu hở của hình trụ được đóng lại thông qua quá trình ép dọc trục bằng cách sử dụng một khuôn có hình dạng như hình dưới đây:

cat co chai

Cắt cổ chai

Giai đoạn tiếp theo là cắt nút cổ chai, đây là một quá trình đơn giản như minh họa trong hình dưới đây. Quá trình này là cần thiết để đơn giản hóa quá trình nạp các ống bằng chất lỏng có áp suất. Một trong những lưu ý quan trọng nhất trong quá trình cắt nút cổ chai là để có được kích thước phù hợp, tránh rò rỉ. 

cat nut co chai

Quá trình tiếp theo sau khi cắt bỏ nút thắt cổ chai là gia công thô, được minh họa trong hình dưới đây. Tất cả các khu vực cắt được gia công thô một cách cẩn thận để tạo ra một lớp hoàn thiện tốt cho chúng thông qua quá trình này.  

  gia cong tho cng

Làm nguội, xử lý nhiệt và ủ

Quá trình gia công thô là quá trình tôi luyện, xử lý nhiệt và tôi luyện các ống CNG. Quá trình gia nhiệt và tôi luyện là cần thiết để tăng độ bền hoặc độ dẻo dai của ống. Quá trình này cũng loại bỏ bất kỳ độ cứng dư thừa nào. Nhiệt độ áp dụng cho các ống phụ thuộc vào mức độ cứng mong muốn.

Làm nguội đề cập đến quá trình làm nguội nhanh, chủ yếu được sử dụng để làm cứng thép và các kim loại khác. Làm nguội ngăn chặn bất kỳ quá trình nhiệt độ thấp không mong muốn nào trong quá trình làm cứng. Làm nguội, làm dùng nhiệt và ủ kết hợp với nhau để đảm bảo rằng các ống thành phẩm đủ cứng để xử lý tải chất lỏng có áp suất. 

lam nguoi va xu ly nhiet trong ong cng

Đánh bóng bên ngoài Sau khi lắp ráp và nung dùng nhiệt các bộ phận bên trong của các ống CNG, bước tiếp theo là đánh bóng bên ngoài. Mục đích của quá trình này là để cải thiện hình ảnh của chúng và ngăn bề mặt khỏi bị gỉ hoặc ăn mòn.

danh bong cac ong thep cng

Kiểm tra thủy tĩnh Ống CNG vận chuyển khí dưới áp suất cao

Thử nghiệm thủy tĩnh là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình sản xuất vì kết quả quyết định độ an toàn của ống. Thử nghiệm thủy tĩnh bao gồm việc kiểm tra độ bền và độ rò rỉ của các chai. Một chất lỏng được sử dụng để kiểm tra rò rỉ của các ống.

Nhiều nhà sản xuất thêm phẩm màu hoặc thêm vào nước và sử dụng nó để kiểm tra xem các ống có bị rò rỉ hay không. Độ bền của ống được kiểm tra bằng cách kiểm tra mọi biến dạng vĩnh viễn trên bề mặt sau khi đổ đầy chất lỏng có áp suất vào ống. 

kiem tra thu tinh ong cng

Kiểm tra thủy tĩnh không chỉ đảm bảo rằng các ống đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn mà còn đảm bảo rằng các ống có độ bền cao. Kiểm tra thủy tĩnh. Làm khô bằng hơi nước Giai đoạn tiếp theo sau khi các ống vượt qua thử nghiệm thủy tĩnh là làm khô bằng hơi nước. Thông thường, quy trình này yêu cầu làm khô hoàn toàn các ống bên trong bằng hơi nước.

Quá trình trong trường hợp này là cần thiết để tăng cường cấu trúc của bể. Ngoài ra, quá trình bắn bên trong tạo cho ống một kết thúc tắt tiếng. Kiểm tra ống bên trong Việc kiểm tra khi bắt đầu quá trình sản xuất là không đủ. Các ống phải được kiểm tra lại sau các quy trình đã nêu ở trên, đặc biệt là các bộ phận bên trong. Trong quá trình kiểm tra này sử dụng camera nội soi.

kiem tra thuy tinh cong cng

Bạn thấy đấy, không phải đơn giản để tạo ra 1 ống xilanh chứa CNG lên đến 250 bar. Hy vọng những chia sẻ trên của B2bmart.vn sẽ giúp các bạn đọc hiểu hơn về loại phương tiện này.