Giải Pháp Hệ Thống Điện Điều Khiển Của Danfoss Với Truyền Động Động Cơ Thủy Lực Kép Trên Xe Cơ Giới

Cập nhật 2021-11-2469

Giải pháp hệ thống điện điều khiển của Danfoss với truyền động động cơ thủy lực kép được áp dụng trên các xe cơ giới công trình. Hãy cùng B2bmart tìm hiểu và phân tích hệ này nhé.

Giải pháp dẫn động động cơ thủy lực kép Danfoss là giải pháp được phát triển dựa trên hệ thống kiểm soát đi bộ, kết hợp phần cứng đã được chứng minh như bộ điều khiển an toàn PLUS + 1®, động cơ và bơm thủy lực H1, cùng phần mềm đáng tin cậy được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn an toàn hiện hành.

Thông qua bộ điều khiển an toàn Danfoss, bơm thủy lực H1 NFPE và hai động cơ thủy lực H1B được điều khiển, và bộ điều khiển truyền động được trang bị chức năng xử lý lỗi và giám sát sự thay đổi. Đồng thời, yêu cầu của khách hàng để phù hợp với trạng thái lái của xe.

so do nguyen ly he thong dien dieu khien

Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện điều khiển của Danfoss với truyền động động cơ  thủy lực kép

he dieu hanh danfoss tren xe co gioi

Hệ điều hành Danfoss PLUS + 1 trên xe cơ giới 

Hệ điều hành Danfoss PLUS + 1 không thể thiếu để điều khiển nhiều thành phần như bơm thủy lực và động cơ thủy lực, động cơ điện và bộ truyền động tuyến tính, HMI và cần điều khiển. Nó cũng bao gồm các công cụ và thư viện lập trình phần mềm dựa trên hình ảnh từ logic cơ bản đến cao- các nhiệm vụ cấp như chức năng công việc, động cơ đẩy và các hoạt động tự hành. 

Về cốt lõi, hệ điều hành PLUS + 1 của Danfoss là không thể thiếu trên mặt phần mềm của tất cả các thành phần của Danfoss, cho dù đó là thiết bị điện tử hay thậm chí là trình điều khiển và điều khiển cho máy bơm, động cơ, hệ thống lái, v.v.

PLUS + 1  bao gồm một hình ảnh công cụ lập trình phần mềm dựa trên cơ sở, các thư viện từ logic cơ bản cho các thành phần đến các tác vụ cấp cao hơn như chức năng công việc, động cơ đẩy và hoạt động tự động. Nó bao gồm hơn 300 khối phần mềm và 200 khối tuân thủ để thiết kế đơn giản và tích hợp phần cứng nhanh chóng – tất cả đều có trong một môi trường trực quan, kéo và thả.

Đồng thời, các kỹ sư có thể thử nghiệm và lặp lại các ứng dụng trong môi trường ảo và đưa xe ra thị trường một cách nhanh chóng và tiết kiệm. Cuối cùng, các dịch vụ kết nối PLUS + 1 tập trung vào việc giám sát tình trạng và kết nối xe với đám mây.

Mục tiêu của Ứng dụng

Truyền động du lịch với công suất động cơ  thủy lực từ 90KW-150KW,tác dụng của lực kéo/ momen xoắn liên tục từ 0 đến tốc độ cực đại.

Kiểm soát vận hành của máy xúc lật, xe nâng đa năng Telehandle, v.v. 

Đặc điểm hệ thống

Kỹ năng cơ bản theo chế độ vận hành khác nhau, có thể chọn tối đa 4 chế độ làm việc. Trong mỗi chế độ làm việc, đường cong và đường dốc điều khiển bơm thủy lực / động cơ  thủy lực có thể được điều chỉnh riêng.

Trong trường hợp động cơ thủy lực đơn và động cơ thủy lực kép:

  • Đường cong điều khiển động cơ có thể được cấu hình riêng biệt.
  • Bàn đạp truyền động điều khiển điện tử.
  • Bàn đạp inch điều khiển điện tử Kiểm soát chuyển động quay bơm liên quan đến tải (Ô tô).
  • Điều khiển chuyển động quay động cơ  thủy lực dựa trên dòng chảy (FCMD)
  • Bảo vệ và an toàn chức năng giúp bảo vệ khởi động xe liên quan đến an toàn. Phát hiện sự hiện diện của trình điều khiển nhiệt độ dầu hệ thống thủy lực quá cao và bảo vệ quá thấp.

 Bảo vệ quá tốc động cơ thủy lực 

Tuân thủ các chức năng an toàn của EN1459, ISO20474, ISO 25119 và ISO 13849, đạt đến mức hiệu suất δ Kiểm soát và bảo vệ động cơ  thủy lực.

 Giao diện động cơ  thủy lực CAN J1939

 Tốc độ động cơ  thủy lực được điều khiển bởi bàn đạp truyền động với chức năng giám sát an toàn

 Bảo vệ quá tốc động cơ  thủy lực và bảo vệ khởi động nguội Các chức năng khác. Chế độ tiết kiệm nhiên liệu ECO Giới hạn tốc độ xe Giao diện CAN J1939 

Chuyển đổi đầu ra chức năng: Đèn phanh lái xe Bãi đậu xe tự động Đảo ngược báo thức Kiểm soát đầu ra liên quan đến tốc độ xe kiểm soát và bảo vệ đường truyền 

Một số thành phần của hệ thống

thanh cua he thong dieu khien

Hy vọng những chia sẻ về hệ thống điện điều khiển của Danfoss sẽ giúp bạn đọc của B2bmart.vn tiếp cận với hệ điều khiển thủy lực hiện đại dễ dàng và hiệu quả hơn.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team