An Toàn Chủ Động Là Gì? Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS)

Cập nhật 2021-11-24207

An toàn chủ động là gì? Hệ thống Hỗ trợ Người lái Nâng cao (ADAS). Hãy cùng B2bmart.vn tìm hiểu về hệ thống này cũng như kiểm tra tính an toàn của hệ thống này ra sao!

Cơ chế an toàn chủ động của Millbrook sử dụng một loạt các đường thử, thiết bị đo đạc và mục tiêu mềm để thử nghiệm Hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao (ADAS) và phát triển các tính năng an toàn chủ động của xe, bao gồm cả tính năng của xe tự lái AV.

he thong ho tro nguoi lai xe an toan

Các cơ sở thử nghiệm ADAS và cơ sở chứng minh của Millbrook cho phép thiết lập nhiều tình huống lái xe có kiểm soát và bán kiểm soát. Millbrook có thiết bị đo đạc, mục tiêu mềm và các phương tiện cần thiết để thực hiện tất cả Phanh khẩn cấp tự động EuroNCAP (AEB) và Cảnh báo va chạm phía trước (FCW ) dành cho các giao thức kiểm tra Xe-to-ô-tô (C2C) và Người đi đường dễ bị tổn thương (VRU), cùng với Hệ thống hỗ trợ làn đường (LSS) và Hệ thống hỗ trợ tốc độ (SAS). đến ba mục tiêu thử nghiệm ADAS di chuyển được đồng bộ hóa riêng lẻ trong một kịch bản duy nhất.

Khả năng kiểm tra an toàn chủ động và ADAS

he thong ho tro ngoi lai nang cao

 • Phanh khẩn cấp tự động (AEB)
 • Xe đứng yên và di động đối với xe di chuyển và rẽ ngang va chạm trên đường với cả GST và EVT.
 • Các tình huống cắt ngang, dọc và rẽ ngang với các mục tiêu mềm dành cho người đi bộ, đi xe đạp, xe tay ga và xe máy.
 • Hệ thống hỗ trợ làn đường.
 • Cảnh báo chệch làn đường.
 • Hỗ trợ giữ làn đường.
 • Giữ làn đường khẩn cấp.
 • Kiểm soát hành trình chủ động và hỗ trợ  tránh kẹt xe.
 • Phát hiện điểm mù.
 • Hệ thống hỗ trợ đỗ xe và đỗ xe tự động.
 • Hệ thống hỗ trợ tốc độ.
 • Các tình huống cụ thể của khách hàng.

Các cơ sở kiểm tra ADAS tại Millbrook bao gồm:

 • Đặc điểm kỹ thuật EuroNCAP và ECE R130 xa lộ và đường A.
 • Đặc điểm kỹ thuật ECE R79-03:  Bán kính 250m Đường chữ A để thử nghiệm Chức năng lái được điều khiển tự động (ACSF).
 • Đặc điểm kỹ thuật EuroNCAP.

Đồng nghĩa là các cải tiến về an toàn chủ động và ADAS đòi hỏi các cơ sở thử nghiệm hiện đại cùng với chuyên môn kỹ thuật hàng đầu. B2bmart muốn giới thiệu với bạn đọc về HORIBA MIRA, đơn vị hỗ trợ công nghệ ô tô tiên phong với cách tiếp cận tư duy tương lai, hiểu được hướng phát triển của phương tiện và sắp xếp các cơ sở của chúng tôi để cung cấp các câu trả lời quan trọng.

Các nhà sản xuất phải có quyền truy cập vào các địa điểm thử nghiệm đa năng khi phát triển hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao và an toàn chủ động (ADAS), nhận biết và giảm nhẹ khi một chiếc xe tham gia vào một sự cố. Công nghệ xe tự hành và kết nối cũng như ADAS không ngừng được nghiên cứu và phát triển tại trang web Midlands của chúng tôi.

kiem soat an toan khi lai xe

Một công nghệ vô song ở Vương quốc Anh về phạm vi thử nghiệm và chứng nhận có sẵn. Các lĩnh vực chuyên môn chính khác của HORIBA MIRA bao gồm hệ thống cảnh báo va chạm, kiểm soát độ ổn định và hệ thống hỗ trợ phanh. Tất cả đều nâng cao độ an toàn và khả năng lái của xe. 

Dịch vụ kỹ thuật hệ thống an toàn toàn diện của HORIBA MIRA cung cấp giải pháp hoàn chỉnh cho việc kiểm tra an toàn.

Các nhóm chuyên gia và cơ sở vật chất tiên tiến của HORIBA MIRA đảm bảo rằng các phát triển xe tiên tiến và độc đáo của các nhà sản xuất ô tô đáp ứng các tiêu chí an toàn rộng rãi nhất. Điều này bao gồm tất cả các yếu tố về thử nghiệm va chạm, ADAS, an toàn bị động, EMC, an toàn chức năng, kiểm tra khả năng phục hồi của xe và an ninh mạng.

Phạm vi dịch vụ của HORIBA MIRA được thực hiện nhờ mặt bằng rộng 300 ha với 95 km và các cơ sở thử nghiệm rộng khắp, được bổ sung bởi nghiên cứu và phát triển tại Công viên Công nghệ MIRA. Khách hàng có thể tự túc trực tại chỗ để sử dụng chuyên môn kỹ thuật và thử nghiệm của chúng tôi khả năng vượt qua bất kỳ rào cản xác nhận và chứng nhận nào.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team