Cụm Cầu Điện Được Sản Xuất Bởi Allison eGen

Cập nhật 2021-11-2620

Hôm nay, B2bmart  tiếp tục  giới thiệu đến các bạn, cụm cầu xe dẫn động điện của Allison Transmission – nhà sản xuất hộp số tự động hạng nặng và hạng trung lớn nhất toàn cầu đồng thời cũng là nhà cung cấp các giải pháp động cơ cho xe thương mại. Bao gồm cả hệ thống động cơ hybrid và động cơ sử dụng điện hoàn toàn, thông báo ra mắt eGen Power, dòng sản phẩm của Allison tích hợp trên cầu điện không phát xạ.

Dòng sản phẩm eGen Power sẽ là sản phẩm thứ hai được cung cấp trong danh mục Allison eGen được công bố hiện nay về các giải pháp động cơ hybrid hoàn toàn bằng điện và động cơ điện. 

eGen Power 100D

Cầu điện eGen power 100D được trang bị hai motor điện, với mỗi motor có thể tạo ra công suất liên tục hớn hơn 200 (kW) và công suất cực đại khi kết hợp hai động cơ có thể tạo ra là 652 (kW).

he thong cau dien cua allison egen

eGen power 100D đã tích hợp hộp số hai cấp trong hộp vi sai trung tâm, cho phép tạo ra momen xoắn cực đại lên đến 47 (kN.m). Việc tạo ra momen xoắn cao giúp cho xe di chuyển lúc khởi động cũng như lúc chở tải nặng trở nên dễ dàng, đồng thời mang lại sự hiệu quả cao nhất ở các tốc độ trong hành trình làm việc.

Cầu điện này có khả năng hỗ trợ xếp hạng trọng lượng trục tổng lên đến 2300 (Pound) và kèm theo chức năng khóa vi sai. Cầu được thế kế với các vị trí lắp đặt khung gầm tiêu chuẩn hiện nay nên rất dễ lắp ráp ở các dòng xe tải và linh hoạt điều chỉnh. Giúp tạo ra khoảng trống giữa khung xe để lắp pin vào trong xe là chống va đập cũng như tạo cân bằng động lực học cho xe.

eGen Power 130D

130D là một phiên bản  của loại 100D được thiết kế đặc biệt để đáp ứng thị trường châu Âu và châu Á Thái Bình Dương, đây là hai nơi xe thương mại yêu cầu trọng lượng trục tổng lớn hơn 13 tấn. Thì 130D đáp ứng được điều này với các thông số, hiệu suất, cả công suất vẫn giống như 100D tuy nhiên khả năng xếp hạn trọng lực tổng (GAWR) được tăng lên 28 660 (pound) tương đương 13 tấn.

he thong cau dien cua allison egen

eGen power 100S

eGen power 100S là loại phiên bản  sử dụng một motor điện đơn đầu tiên trong dòng cầu điện eGen Power. Vẫn được kế thừa những yếu tố cốt lõi từ loại 100D, bao gồm động cơ, biến tần, cơ cấu chuyển số.

Loại 100S này mang đến hiệu suất vượt trội cho xe có công thức bánh xe 4×2 và 6×4. eGen Power 100S sử dụng một động cơ duy nhất để tạo ra công suất liên tục 243 (kW) và đạt công suất cực đại 326 (kW). Tạo ra momen xoắn cực đại là 26,177 (N.m) tại các bánh xe.

100S cung cấp khả năng xếp hạng tổng trọng lượng (GAWR) là 23000(Pound) bằng với mẫu 100D và có cấu trúc bánh răng song song hai cấp tốc độ để đáp ứng yêu cầu khởi động và vận hành trên đường cao tốc. Đồng thời tối đa hóa khả năng hồi năng lượng nhờ phanh tái tạo năng lượng 100%.

Cũng giống như các loại 100D và 130D nó dễ dàng lắp đặt trên các khung gầm xe tải hiện nay Allison Transmission lưu ý các dòng cầu điện eGen Power được thế kế đảm bảo 100% không cần bảo dưỡng trong suốt thời gian sử dụng xe, giảm đáng kể thời gian bảo dưỡng và giảm chi phí sửa chữa.

Hino Truck chọn eGen Power 100D tích hợp vào xe tải 

Với những ưu điểm này là lý do tại sao Hino Trucks và Hexagon Purus đã chọn tích hợp Allison eGen  Power 100D vào xe tải Hino XL7 được giới thiệu gần đây nhất trong buổi công bố chương trình phát triển xe không phát thải “Project Z” vào ngày 5 tháng 10 năm 2020 của Hino Trucks.

Glenn Ellis, Phó Chủ tịch Cấp cao về Trải nghiệm Khách hàng tại Hino Trucks cho biết: “Hino Trucks và Allison Transmission có mối quan hệ đối tác lâu dài, bằng chứng là chúng tôi bảo hành hệ thống truyền động 5 năm hàng đầu trong ngành và vị trí tiêu chuẩn của Allison trong tất cả các dòng xe tải thông thường của Hino”. “Khi chúng tôi bắt tay vào chương trình phát triển ZEV của mình, Dự án Z, chúng tôi hy vọng sẽ kết hợp trục điện tử eGen Power của Allison vào việc cung cấp sản phẩm trong tương lai của chúng tôi.”

Branden Harbin, Giám đốc Điều hành Tiếp thị Toàn cầu của Allison Transmission cho biết: “Allison đang tiếp tục xây dựng danh mục sản phẩm điện khí hóa của chúng tôi với thương hiệu Allison eGen, và chúng tôi tiếp tục phát triển các sản phẩm đó thông qua các chương trình hợp tác xác nhận với các nhà sản xuất thiết bị gốc cho xe tải hàng đầu trên toàn cầu”.

“Lời hứa của chúng tôi với khách hàng là cung cấp các giải pháp động cơ đáng tin cậy và có giá trị nhất trên thế giới để giúp khách hàng của chúng tôi làm việc hiệu quả hơn. Chúng tôi có kế hoạch tiếp tục là nhà cung cấp giải pháp động cơ được lựa chọn, bất kể nguồn điện hay loại động cơ đẩy. ”

Bạn thấy đấy, công nghệ quanh ta đang thay đổi từng ngày, B2bmart.vn luôn mong muốn mang đến cho bạn những kiến thức thú vị về cụm cầu điện.