Các Loại Cầu Trục Sử Dụng Trong Nhà Máy Luyện Kim

Cập nhật 2021-11-2873

Có nhiều loại cầu trục cho nhiều mục đích khác nhau. Hôm nay B2bmart tiếp tục giới thiệu đến cầu trục trong nhà máy luyện kim do DHHI sản xuất với hơn 500 chủng loại với hơn 1200 thông số kỹ thuật, chất lượng vượt trội và đạt trình độ tiên tiến trên thế giới về thiết kế và chế tạo. Chính DHHI là nhà sản xuất cầu trục sức nâng 20.000 tấn với nhiều điểm nâng đã lập kỷ lục Guinness thế giới về tải trọng nâng lớn nhất trên thế giới.

Ladle Crane – cầu trục rót kim loại nóng chảy

Cầu trục để nâng và chuyển kim loại nóng chảy (đổ sắt nóng chảy, nhận thép nóng chảy) trong các xưởng luyện thép và đúc liên tục được gọi chung là “Cầu trục thang”. Nó là một trong những thiết bị chính trong quá trình luyện thép và đúc liên tục và chủ yếu được sử dụng để:

  • Rót sắt nóng chảy vào bộ chuyển đổi trong khoang nạp chuyển đổi.
  • Chuyển thép nóng chảy đến lò luyện trong khoang tinh luyện hoặc chuyển thép nóng chảy vào tháp pháo của máy xúc liên tục trong khoang tiếp nhận.

Cầu trục máy múc 75-480 tấn do DHHI thiết kế và sản xuất phục vụ trong các nhà máy thép lớn ở Trung Quốc và được xuất khẩu sang Nga, Ấn Độ, Brazil, Mexico, Thái Lan, Malaysia, v.v.

cau truc may muc

Cầu trục  dùng rót kim loại nóng chảy  với sức nâng 480t

Cầu trục với Chùm nâng nam châm 

Cầu trục với dầm nâng nam châm là thiết bị chính để xử lý phôi vuông, thép hình, dây và thanh, tấm dày vừa, tấm cuộn, tấm mỏng, ống và. Nó được sử dụng để xử lý thép tấm thành phẩm, phôi vuông và thép định hình từ bàn lăn đến giường xếp chồng trong dây chuyền sản xuất của xưởng cán liên tục và thực hiện hoạt động xếp, dỡ hoặc xếp chồng trong kho thành phẩm.

Cầu trục có dầm nâng nam châm do DHHI phát triển và sản xuất được phân thành ba loại chính, đó là Cầu trục có dầm nâng nam châm thông thường, Cầu trục có dầm nâng nam châm quay và Cầu trục có dầm nâng nam châm đặc biệt, bao gồm các thông số kỹ thuật 5 + 5t ~ 60 + 60t.

cau truc co dam nang nam cham

Cầu trục  với dầm nâng nam châm

Cầu trục phân xưởng rèn dập 

Cầu trục phân xưởng rèn dập là thiết bị đặc biệt không thể thiếu đối với nhà máy phân xưởng rèn dập. Mục đích chính của nó là nâng và lật phôi và phối hợp với máy ép dầu (máy ép thủy lực) để thực hiện quá trình phân xưởng rèn dập phôi.

Bên cạnh đó, nó cũng đảm nhận các nhiệm vụ, ví dụ: xử lý vật liệu và đồ đạc trong cửa hàng, lắp đặt thiết bị và bảo trì định kỳ, v.v.

cau truc phan xuong ren dap

Cầu trục phân xưởng rèn dập  do DHHI phát triển và sản xuất chủ yếu có các loại 80t, 160t và 550t.

Cần cẩu xử lý thùng than cốc

Cầu trục xử lý gầu cốc được đặt trên đường ray phía trên khung đầu làm nguội khô và là một trong những thiết bị quan trọng của hệ thống làm nguội khô. Nó chủ yếu có chức năng di chuyển gầu coke đầy cốc đỏ sang thùng làm nguội khô và đưa gầu rỗng trở lại xe chuyển tải. Với yêu cầu quy trình để khóa liên động với xe chuyển gầu coke, thiết bị kẹp và chấm than xe chuyển và thiết bị nạp than cốc 

Các cầu trục xử lý gầu cốc do DHHI phát triển và sản xuất có đặc điểm là tải trọng tương đối cố định và lưu lượng quy trình xác định. Do đó có thể điều khiển hoạt động tự động bằng các chương trình theo đường cong hoạt động đã đặt và cũng có thể can thiệp bằng tay khi cần thiết.

Thường thì đường ray của Cầu trục bốc xếp gầu cốc nằm ở độ cao khoảng 45m ngoài trời nên cầu trục chịu ảnh hưởng rất lớn từ môi trường bên ngoài, khó bảo dưỡng và sửa chữa ở giai đoạn sau. Trong khi đó, cầu trục  hoạt động thường xuyên, với tốc độ đầy tải cao và phân loại nhóm cao. Do đó yêu cầu cao hơn về độ an toàn và độ tin cậy.

Cầu trục đa năng cho điện phân nhôm

Cầu trục đa năng dùng cho điện phân nhôm là thiết bị đặc biệt để sản xuất nhôm điện phân. Nó phù hợp với yêu cầu quy trình sản xuất của vòi phun điện phân lớn 400-600kA của nguồn cấp điện đa điểm.

Cầu trục do DHHI phát triển và sản xuất có thể hoạt động trong các điều kiện có khí ăn mòn HF, bột alumin, muối florua, bột cacbon, khói nhựa đường, muối nóng chảy cao và từ trường cao và có nhiều chức năng như:

  • Phá vỡ lớp vỏ điện phân.
  • Thay thế của cực dương.
  • Thêm bột alumin và chất điện phân.
  • Nâng muôi và khai thác.
  • Vận chuyển xỉ.
  • Nâng khung thanh cái anốt và hỗ trợ nâng thanh cái cực dương.
  • Nâng bể điện phân và cấu trúc phía trên của bể điện phân trong quá trình lắp đặt và bảo trì.
  • Vệ sinh và thổi đường ray và một số công việc nâng rời rạc trong tòa nhà, v.v.

cau truc da nang dien phan nhom

Cẩu trục kẹp cho phôi thép cây

Cầu trục kẹp phôi có khả năng nạp phôi nguội vào lò ngâm một cách hiệu quả, lấy phôi đỏ rực đã được nung nóng từ lò và đưa lên xe trung chuyển, hoàn thành công việc cạo và làm sạch xỉ trên hố lò cũng như thực hiện dỡ và xếp phôi.

cau truc kep phoi

Cần cẩu kẹp gắp thỏi do DHHI phát triển và sản xuất có các thông số kỹ thuật sau: 20t, 40t, 45t, 60t và 65t.

Qua bài viết, B2bmart.vn hy vọng cung cấp cho các bạn cái nhìn đa dạng cũng như những từ khóa để tìm kiếm về các loại cầu trục khác nhau.

Bài viết liên quan

Chưa có bài viết nào trong mục này