Nhiên liệu Crown HVO (Nhiên Liệu Dầu Thực Vật Được Xử Lý Bằng Hydro)

Cập nhật 2021-12-0234

Hôm nay B2bmart.vn tiếp tục giới thiệu đến các bạn đọc về Nhiên liệu Crown HVO (Nhiên liệu dầu thực vật được xử lý bằng hydro) – Giảm tới 90% lượng khí thải CO2

Sự nóng lên toàn cầu là công việc của tất cả mọi người trên hành tinh này. Nhưng doanh nghiệp có thể làm gì để giúp đỡ? Tất cả chúng ta đều có trách nhiệm giảm lượng khí thải tại địa phương – và nhiên liệu Crown HVO là vô giá khi làm được điều đó. Chỉ cần chuyển nhiên liệu hóa thạch sang Crown HVO và bạn sẽ giảm được 90% lượng phát thải khí nhà kính thuần CO2 của mình ngay lập tức.

Dầu thực vật được xử lý bằng hydro, còn được gọi là HVO, là loại dầu diesel carbon thấp thế hệ tiếp theo. Nó có nguồn gốc từ dầu ăn đã qua sử dụng, mỡ động vật dư thừa từ quá trình chế biến thực phẩm, dầu cao, và các loại cây phi thực phẩm. Nói chung, nhiên liệu sinh học là một nguồn năng lượng tái tạo rất lớn được lấy từ thực vật, động vật hoặc tảo.

Với việc thế giới đang chuyển đổi theo hướng thực hành bền vững hơn để giảm thiểu biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường, nhiên liệu HVO đã trở thành một lựa chọn khả thi để giúp giảm lượng khí thải từ xe cộ và nhà máy. Nó được coi là một loại nhiên liệu parafin, một phân loại mới của nhiên liệu vận tải sạch hơn và có hàm lượng lưu huỳnh và chất thơm gần như bằng không.

Tại sao không dẫn đầu với nhiên liệu Crown HVO?

nhien lieu dau thuc vat xu ly bang hydro

Không carbon – hành trình sẽ như thế nào đến 2050? 

Nhiên liệu Crown HVO cung cấp một bước nhanh chóng và đơn giản hướng tới “Zero cacbon” thay vì bước nhảy vọt cần thiết cho quá trình điện khí hóa. Với một số lượng lớn các phê duyệt OEM, HVO có thể được sử dụng mà không cần thay đổi lớn đối với cơ sở hạ tầng hoặc chi tiêu vốn, loại bỏ các rào cản chi phí và tạo ra một bước thực tế hướng tới khử cacbon. Hãy lựa chọn đúng và chuyển sang sử dụng nhiên liệu diesel tái tạo tiên tiến ngay hôm nay. 

xe vanchuyen nhien lieu diesel

Xe vận chuyển nhiên liệu Diesel tái tạo HVO

mang luoi van hanh cac xe cho nhien lieu

Thiết kế mạng lưới & Vận hành – Các phương tiện đầy đủ nhất trong số ít nhất, số dặm tốt nhất Tiết kiệm nhiên liệu cho Xe & Người lái – Xe tốt nhất với tài xế tận tâm, được đào tạo Nhiên liệu tái tạo và thay thế – Nhiên liệu có tác động đến môi trường thấp nhất

Quá trình xử lý hydro thành HVO

Xử lý bằng hydro là phần đầu tiên của quy trình xử lý thủy phần hai giai đoạn để sản xuất nhiều loại nhiên liệu từ dầu và mỡ. Các sản phẩm của quá trình xử lý nước là các hydrocacbon có các đặc tính vượt trội so với dầu diesel sinh học và dầu diesel hóa thạch thông thường. Quá trình xử lý nước có thể sử dụng nhiều loại chất béo và dầu thải làm nguyên liệu th.

Do đó, tên gọi đồng nghĩa là Este và Axit béo HEFA được chế biến bằng nước ngày càng được áp dụng nhiều hơn. Sản phẩm là dầu diesel không chứa lưu huỳnh, oxi-, nitơ- và chất thơm có thể được sử dụng mà không cần sửa đổi trong động cơ diesel. Các hydrocacbon loại diesel này, còn được gọi là dầu thực vật được xử lý bằng hydro (HVO) hoặc diesel tái tạo.

Thậm chí có thể được điều chỉnh để đáp ứng các yêu cầu về nhiên liệu hàng không. Do đó, xử lý nước là một quá trình thay thế cho quá trình este hóa để tạo ra một chất thay thế diesel từ sinh khối.

so do quy trinh xu ly nuoc

Sơ đồ quy trình đơn giản hóa cho hai giai đoạn xử lý nước

Quy trình Hydro hoá 

Quá trình xử lý nước sử dụng hydro để chuyển đổi các hợp chất không bão hòa như anken và chất thơm thành ankan bão hòa (parafin) và cycloalkane, ổn định hơn và ít phản ứng hơn. Việc chuyển đổi thường là một quá trình gồm hai giai đoạn.

Giai đoạn đầu tiên, được gọi là quá trình xử lý hydro, diễn ra ở nhiệt độ phản ứng từ 300°C đến 390°C. Đầu tiên hydro được thêm vào để bão hòa các liên kết đôi của chất béo trung tính trong dầu thực vật không bão hòa. Sau đó, nhiều hydro hơn được thêm vào để loại bỏ xương sống của propan, bằng cách này phân cắt chất béo trung tính của dầu thực vật bão hòa thành các axit béo.

Cuối cùng, các axit béo trải qua quá trình hydro hóa (bằng cách thêm nhiều hydro vào oxy tạo thành H2O) hoặc khử Cacbon (oxy tạo thành CO2 mà không thêm hydro), hoặc kết hợp cả hai. Kết quả là tạo ra một hỗn hợp các hydrocacbon parafin mạch thẳng, mạch nhánh và mạch vòng.

phuong trinh phan ung cua hydro

Phương trình phản ứng của quá trình xử lý Hydro

Bạn thấy đó, việc tìm tòi ra nguồn nhiên liệu mới luôn thôi thúc các nhà khoa học, còn các ban thì sao? Đã có công trình nghiên cứu cho riêng mình chưa!

Bài viết liên quan

Chưa có bài viết nào trong mục này