Bài Toán Kết Nối Song Song Hay Nối Tiếp Của Hai Động Cơ Thủy Lực

Cập nhật 2021-12-2035

Hôm nay B2bmart sẽ đem đến cho bạn đọc về bài toán kết nối song song hay nối tiếp của hai động cơ thủy lực. Việc lắp nối tiếp hay song song chắc bạn nghe nhiều trong các bài giảng vật lý về điện, còn thủy lực thì sao! Cùng xem nhé

Một số kiểu lắp  2 hay nhiều motor thủy lực  trong hệ  

  • Mạch song song và nối tiếp; đảo chiều cơ cấu chấp hành bằng cách sử dụng van tay gạt 
  • Mạch song song và nối tiếp với bộ chia dòng trong hoạt động song song; đảo chiều cơ cấu chấp hành bằng cách sử dụng van tay gạt 
  • Mạch song song và nối tiếp; khả năng đảo ngược được tích hợp vào khối đế van điều khiển 

Mạch nối tiếp SERIES

mach mac noi tiep

Khi các động cơ được kết nối nối tiếp, đầu ra của một mô-tơ được kết nối với đầu vào của động cơ tiếp theo. Điều này cho phép tốc độ tối đa. Áp suất và mô-men xoắn được phân bổ cho các động cơ dựa trên tải mà mỗi động cơ phải chịu.

Áp suất tối đa của hệ thống không được lớn hơn áp suất mạch nối tiếp mà động cơ phải có kết nối cống vỏ bên ngoài. Kết nối loạt là điều quan trọng khi tất cả các động cơ phải chạy cùng tốc độ chẳng hạn như trên băng tải đường dài.

Mạch song song

mach mac song song

Trong hoạt động song song, các động cơ tạo ra mômen xoắn ở nửa tốc độ. Được kết nối trong chuỗi, tình hình được đảo ngược, tức là với cùng một nguồn cung cấp dầu thủy lực, mô-men xoắn giảm một nửa, nhưng tốc độ tăng gấp đôi.

Tùy thuộc vào sơ đồ đấu nối , động cơ có thể được đảo chiều cơ cấu chấp hành bằng van tay gạt. Hoặc khả năng đảo chiều cơ cấu chấp hành đã được tích hợp trong khối đế van điều khiển manifold.

van khoi manifort

van luu luong trong bo truyen dong thuy luc

Dòng van lưu lượng tỷ lệ SRx của Bucher Hydraulics cung cấp chất lượng điều khiển cao nhất cho các bộ truyền động thủy lực được điều chỉnh chính xác và độ tin cậy cao, ngay cả trong các điều kiện môi trường và vận hành rất khó khăn như trong các thiết bị nông nghiệp.

Các mạch song song và nối tiếp này chủ yếu được sử dụng để điều khiển bộ truyền động sàn cạp trên máy thu hoạch thức ăn gia súc toa xe và toa xe lưỡng dụng. Thức ăn cho gia súc (cỏ khô / cỏ ngô, v.v.), thường được cắt sẵn trước đó và máy thu hoạch tiến hành thu gom.

Đến cuối hoạt động xả, hệ thống được chuyển qua kết nối chuỗi, cho phép phần còn lại vật liệu được thải ra ngoài một cách nhanh chóng. Sự đảo ngược chuyển động khả năng được sử dụng để nới lỏng bất kỳ vật cản nào nào kẹt vào gây nghẽn phần cơ khí

Ưu điểm của việc lắp song song này là gì?

  • Tiết kiệm thời gian trong quá trình dỡ hàng nhờ máy cạp các chức năng tốc độ chậm và tốc độ nhanh của tầng
  • Tiết kiệm chi phí từ việc sử dụng các động cơ, chi phí đầu tư ít tốn kém hơn
  • Chi phí lắp đặt thấp
  • Ít vị trí rò rỉ 
  • Chi phí đường ống, co cút thấp
  • Kết cấu nhỏ gọn có nghĩa là dễ dàng kết hợp vào máy hoặc để trang bị thêm

mac song song tren mo hinh 3d may thu hoach

Mô hình 3D máy thu hoạch sử dụng motor mắc song song

so do thuy luc may thu hoach mac song song nhieu motor

Sơ đồ thủy lực máy thu hoạch sử dụng phương án mắc song song nhiều motor

B2bmart.vn vừa gợi ý cho bạn đọc bài toán kết nối song song hay nối tiếp của hai động cơ thủy lực. Đây là kiến thức vô cùng hữu ích và cần thiết với những ai đang làm việc trong ngành cơ khí thuỷ lực.

Bài viết liên quan

Chưa có bài viết nào trong mục này