Thủy Lực Máy Thu Hoạch Liên Hợp Zürn Và Xu Hướng Sử Dụng Điều Khiển Lưu Lượng Thông Minh (IFC)

Đăng 22 ngày trước

Thủy lực máy thu hoạch liên hợp Zürn và Xu hướng là sử dụng mạch hở trong nông nghiệp với kiểu điều khiển lưu lượng thông minh (IFC).

Máy gặt ZÜRN 160

ZÜRN 160máy gặt cuộn  liên hợp hiện đại để thu hoạch hoàn toàn và kết hợp thử nghiệm trên đồng ruộng. Máy gặt cuộn  liên hợp được phát triển từ đầu.

may thu hoach thuy luc

Khái niệm máy hiện đại đáp ứng những nhu cầu cao nhất. Bộ phận cuộn, hệ thống làm sạch và động cơ có đủ năng lượng dự trữ cho việc thu hoạch các lô đồng ruộng khắt khe. Cabin được thiết kế khoa học mang lại sự thoải mái cao nhất cho người lái và người vận hành.

Máy gặt cuộn liên hợp ZÜRN 160 được chế tạo theo mô-đun và có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu cá nhân của bạn. Chi tiết kĩ thuật của máy mà B2bmart.vn muốn chuyển tải tới các bạn

  • Quá trình cuốn cây lúa mì, hoa màu hiệu quả và nhẹ nhàng: góc quấn 138° và đường kính trống cuốn 450 mm là tối ưu. Máy cuộn rơm phía sau được đồng bộ hóa với trống cuộn để đảm bảo tối ưu cho tất cả các loại cây trồng mà không làm hỏng các hạt giống nhỏ xíu.
  • Khả năng tiếp cận tốt nhất để làm sạch và dễ bảo trì
  • Tiếp cận đầy đủ các bộ phận bên trong: Bộ truyền động xích có thể được tháo dỡ trong 5 phút. Việc bảo trì được thực hiện dễ dàng thông qua các cửa hàng bảo dưỡng lớn và sử dụng các linh kiện cao cấp cho phép khoảng thời gian sử dụng dài.
  • Mô-đun hệ thống cân và thời gian chu kỳ nhanh chóng: Mô-đun hệ thống cân chiết xuất có thể được trang bị riêng lẻ. 

Hệ thống cân Harvest Master

Bên cạnh ZÜRN WieSEL, còn có các hệ thống khác như Harvest Master và Schlingmann. Phần mềm H2 GrainGage & Mirus

Hệ thống cân Harvest Master phù hợp với tất cả các máy gặt đập liên hợp trên máy ZÜRN.Với Mirus, phần mềm thu hoạch của Harvest Master, bạn có thể vận hành hệ thống cân của mình, tạo kế hoạch thực địa, chuẩn bị đường cong độ ẩm, v.v.

  • Phân phối công suất hoàn hảo: Động cơ John Deere 4500cc với quạt đảo chiều có khả năng dự trữ mô-men xoắn cao. Bộ truyền động trực tiếp truyền công suất một cách hiệu quả: lên tới 54 mã lực trên trống cuộn và 40 mã lực cho bộ truyền xích và đầu cuốn
  • Độ bám đường và độ ổn định tối đa: Hệ dẫn động mạnh mẽ với động cơ thủy lực trung tâm và khóa vi sai cơ khí. Cầu sau với hệ thống treo đa liên kết, 4WD thích ứng với mặt đất với góc xoay vòng rất lớn. Độ lún mặt đất tối thiểu đạt được nhờ bánh xe bề rộng lớn
  • Vận chuyển đơn giản và an toàn: Khung gầm chắc chắn với cấu trúc dạng lưới cung cấp tám điểm buộc ở vị trí cao. Mặc dù có bánh xe lớn, chiều cao tổng thể chỉ 3 m cho phép tải nhanh mà không cần sửa đổi.
  • Sự thoải mái cao nhất cho người vận hành: Cabin hiện đại có khái niệm không gian thông minh cho người lái xe, người điều hành . Tất cả các điều khiển bao gồm cả cần gạt đa năng đều được tích hợp vào tay vịn một cách tiện lợi.
  • Xử lý hoàn toàn mẫu trong mọi điều kiện: Bốn băng chuyển có khay hồi vi tích hợp và hai tầng kệ, mỗi tầng kệ có diện tích 1,9 m². Các sàng dài có thể điều chỉnh góc riêng. Một bước cao từ băng tải đảm bảo lọc gió hiệu quả trước khi cây trồng vào sàng.

Đối với các máy thu hoạch nên sử dụng thủy lực mạch kín hay mạch hở. Xu hướng là sử dụng mạch hở trong nông nghiệp với kiểu điều khiển lưu lượng thông minh (IFC) để giảm chi phí thiết bị.

Hệ thống thủy lực mạch kín (close loop)

Hệ thống thủy lực mạch kín (close loop) thường được sử dụng cho các chức năng quay. Loại này tối ưu nhất mà không cần thêm phân tích nào khác nhưng chúng có thể rất đắt khi so sánh với hệ thống thủy lực mạch hở. Một số ứng dụng nhất định sử dụng hệ thống mạch kín, nhưng chúng có thể được chỉ định quá mức.

Trong các ứng dụng này, giải pháp overcenter một phần có thể đáng được xem xét. Khái niệm này sử dụng máy bơm thủy  lực  mạch hở chi phí thấp hơn và tối ưu hóa các máy bơm thủy lực hiện có khác của máy để đạt được chức năng máy tương tự.

Lý do kiến ​​trúc này có vẻ phù hợp với máy thu hoạch là vì thông thường, khi các chức năng thu hoạch được đảo ngược để thông tắc nghẽn, các máy bơm thủy  lực  khác có sẵn để cung cấp lưu lượng để đảo ngược chức năng thu hoạch. Điều này đúng ở máy liên hợp, máy thu hoạch mía và các máy thu hoạch nông sản khác. Nhưng không phải tất cả các hệ thống đều được thiết kế giống nhau.

Nhiệm vụ  một  chu kỳ thu hoạch điển hình

Để biết tại sao những chiếc máy này lại là một ứng dụng hấp dẫn, hãy nghĩ về các chu kỳ nhiệm vụ thu hoạch điển hình. Đảo chiều cơ cấu thường ít diễn ra, theo thống kê chỉ dưới 5%. Áp suất làm việc điển hình trong điều kiện bình thường có xu hướng thấp

Cân nhắc về kiểu mạch máy thu hoạch

kieu mach may thu hoach thuy luc

Kiểu IFC(intelligent flow control) Overcenter

Khi thiết kế một hệ thống thủy lực, chúng ta thường tự đặt câu hỏi về chức năng của máy. Về máy bơm thủy  lực, Chúng ta  khảo sát cách sử dụng máy bơm thủy  lực  tốt hơn. Ví dụ, trong trường hợp mạch có đảo chiều, các chức năng làm sạch (phân loại, làm sạch nông sản khi ra khỏi máy thu hoạch) thường bị tắt hoặc không hoạt động. Nhóm chức năng này có thể được đảo chiều không?

Bên trái: Bơm thủy lực hướng tâm mạch hở P1. Bên phải: máy bơm thủy  lực  P1M.

Chúng ta cũng kiểm tra những gì sẽ xảy ra khi chức năng cleaning unit bị tắt nghẽn (do quá nhiều bùn đất bám vào. Chúng ta nhận thấy rằng các yêu cầu về loại bỏ nhiệt giảm khi máy dừng để giải quyết tắc nghẽn. Sau đó, câu hỏi đặt ra là, liệu lưu lượng có thể được chuyển hướng khỏi hệ thống làm mát trong giây lát để tạo ra sự đảo ngược không?

Kiểu IFC hướng tâm sử dụng bơm thủy lực mạch hở hướng tâm kết hợp với van đảo chiều và một nguồn lưu lượng bổ sung. Thiết kế độc đáo này hoạt động tốt trong các hệ thống có xu hướng hoạt động theo hướng chính hầu hết thời gian và chỉ cần đảo chiều trong 1 số trường hợp không điển hình

Các sơ đồ dưới đây so sánh hệ thống truyền thống với hệ thống IFC trung tâm. Một hệ thống truyền thống có thể bao gồm chức năng vận chuyển cây trồng mạch kín (close loop) và chức năng làm sạch mạch hở. Trong khi đảo chiều, chức năng làm sạch sẽ bị tắt trong khi mạch kín (close loop) thay đổi hướng để thông tắc hệ thống làm sạch, hiểu nôm na là khi bị tắt bạn phải đảo chiều để xả liệu ra.

he thong ifc huong tam

Sử dụng hệ thống IFC hướng tâm, lưu lượng từ chức năng làm sạch được chuyển hướng đến động cơ bị chặn. Sau đó, lưu lượng trở lại bể bằng cách điều khiển máy bơm thủy  lực  vận chuyển cây trồng ở trên tâm.

Bởi vì bơm thủy  lực  cung cấp điều khiển tỷ lệ, các van chỉ đơn giản cung cấp sự thay đổi hướng, giả sử điều khiển hướng là cần thiết. Khi thiết kế các hệ thống này, phải xem xét đến sự sụt giảm áp suất qua van chuyển hướng. Giảm áp suất cao có thể dẫn đến dư nhiệt và có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống.

Parker đã thiết kế các manifold giảm áp suất thấp tùy chỉnh có thể được tích hợp vào các manifold hiện có hoặc được gắn như một bộ phận độc lập. Các hộp mực và manifold định hướng này được thiết kế cho lưu lượng cao trong khi vẫn duy trì giảm áp suất. 

ap suat trong van dao chieu

Van đảo chiều Overcenter IFC giảm tổng áp suất A–> B, B–> T

R08E3 có chức năng điều khiển lưu lượng theo hướng đáng tin cậy đơn giản ở 300 lpm (79 gpm) trong khi duy trì áp suất giảm ở mức hoặc dưới 3 bar (43,5 psi). R08E3 cũng được đánh giá áp suất đến 420 bar (6.091 psi) cho các hệ thống áp suất cao.

Có ba lý do chính tại sao IFC trung tâm vượt trội hơn. Đầu tiên là chi phí. Hệ thống mạch kín (close loop) thường đắt hơn hệ thống mạch hở . Thứ hai là hệ thống giảm độ phức tạp. Không còn cần bộ lọc tích điện và không cần van xả trong hệ thống. Và cuối cùng, hệ thống có thể cung cấp hiệu quả vượt trội. Nó giúp loại bỏ tổn thất phí, mặc dù giảm áp suất van cần được xem xét và giảm thiểu.

(0)