Hộp Giảm Tốc Cỡ Lớn Dùng Cho Ngành Khai Khoáng

Đăng 22 ngày trước

Bauler thúc đẩy dự án nâng cáp Tippler tại cảng quặng sắt Aldanha

Bauer Gears Motors, một công ty con của Hudaco Trading Ltd, đã được trao hợp đồng cung cấp giải pháp truyền động tổng thể bao gồm 5 hộp số công nghiệp cỡ lớn 750 kW và hai bộ 185 kW cho dự án nâng cấp Tippler tại nhà máy chế biến Quặng sắt Saldanha ở Nam Phi.

Với trọng lượng lên tới 15 tấn mỗi hộp, hộp số 750 kW là loại máy lớn nhất từng được Bauer cung cấp.

hop giam toc co lon

Bauer cho biết hãng đã dẫn đầu thị trường về truyền động điện từ năm 1984, ban đầu chuyên về động cơ giảm tốc. Bộ phận truyền tải điện của Hudaco sau đó đã đa dạng hóa, mở rộng danh mục đầu tư bao gồm các hộp số công nghiệp và các giải pháp truyền động.

Gia nhập tập đoàn Hudaco vào năm 2002 và cũng trong năm đó, Bauer trở thành nhà cung cấp cho Saldanha cung cấp hệ thống truyền động quay vòng và xe có bánh guồng lắp gầu. Bauer đã nâng cấp những bộ truyền động này sau 10 năm hoạt động và vào năm 2020, cung cấp bộ truyền động quay với hộp số hành tinh và một băng tải trên cạn.

Khi Derek Gilmore gia nhập Bauer với tư cách là Giám đốc điều hành – Drives and Motors, vào tháng 6 năm 2019, dự án nâng cấp Tippler cho cảng Saldanha Iron Ore đứng dưới sự bảo trợ của ông. Ông giải thích rằng công ty chịu trách nhiệm giám sát dự án ủng hộ một chuỗi cung ứng các giải pháp tổng thể thông qua một nhà cung cấp có nguồn gốc duy nhất.

Ông nói: “Việc Hudaco là nhà cung cấp được niêm yết cho hoạt động của Cảng Saldanha đã mở đường cho Bauer, một bộ phận của tập đoàn Hudaco, đưa ra đấu thầu về các yêu cầu chính cho dự án này”.

Bauer đã chứng minh sự tuân thủ về thiết kế và tất cả các tiêu chí quan trọng theo quy định của nhà tư vấn chính.

Toàn bộ phạm vi cung cấp từ Bauer bao gồm hộp số công nghiệp, động cơ điện trung thế, tấm đế truyền động, khớp nối tốc độ cao và thấp, phanh, thiết bị truyền động, các bộ phận và phụ tùng cũng như giám sát tình trạng.

Gilmore nói thêm: “Chúng tôi cũng sẽ chịu trách nhiệm về tay đòn mô-men xoắn và cụm truyền động hoàn chỉnh.”

Ông nói: “Hộp số công nghiệp của chúng tôi được sản xuất bởi OEM có trụ sở tại Ấn Độ, Elecon Engineering Company Ltd, một trong những nhà sản xuất thiết bị hộp số công nghiệp lớn nhất ở Châu Á”. Các hộp số này tự hào có hệ số phục vụ hơn hai và tuổi thọ thiết kế 100.000 giờ, theo công ty.

Các hộp số 750 kW, hai hệ thống truyền động song song và ba hệ thống truyền động song song, sẽ được lắp đặt lần lượt trên một băng tải thay thế và một băng tải trên cạn dài 283 m. Các đơn vị 185 kW sẽ dẫn động một băng tải con thoi có thể điều chỉnh được.

Tuân theo các tiêu chí nhiệt cần thiết và quan trọng, các hộp số 750 kW được trang bị hệ thống làm mát và bôi trơn cưỡng bức với các máy bơm dầu kép, một máy đóng vai trò là bộ phận dự phòng. Gilmore giải thích rằng, ngoài tuổi thọ của máy, hệ thống này còn là một tính năng an toàn, giữ cho nhiệt độ an toàn ở mức dưới 70°C.

Bauer cũng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các cảm biến giám sát tình trạng để tạo điều kiện giám sát từ xa các hộp số, bao gồm tốc độ động cơ và nhiệt độ cuộn dây động cơ, độ mòn và nhiệt độ của phanh, mức dầu và áp suất dòng chảy, cũng như độ mòn và rung của ổ trục.

Gilmore lưu ý: “Việc phát hiện sớm cho phép dừng máy theo kế hoạch để thực hiện bảo trì cần thiết, do đó tránh được sự cố nghiêm trọng và thời gian ngừng hoạt động tốn kém”.

Ông cho biết Bauer cũng đang cung cấp phanh đĩa thủy lực lớn có đường kính 710 mm cho băng tải thay thế và con thoi phối hợp với đối tác Magnet Service Binder.

DANA nghiên cứu thiết bị vận chuyển MMD tại mỏ than Mae Moh

Dana đã đóng một vai trò trong Máy vận chuyển Atlas 500 tấn mới nhất của MMD, được giao cho mỏ than Mae Moh ở Lampang, Thái Lan, tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động của bộ phận Brevini Motion Systems trên thị trường di động.

Công ty Phát triển Máy móc Khai thác (MMD) đã tiếp cận Dana SAC Vương quốc Anh để cung cấp các bộ phận quan trọng cho Atlas Transporter của mình, công nghệ mới nhất của MMD cho phép các cấu trúc bán di động hạng nặng được di dời một cách an toàn và có kiểm soát.

Các nhà vận chuyển sử dụng các thành phần của hệ thống chuyển động Brevini hiện đã được giao cho Mae Moh, một tài sản quan trọng cung cấp cho Nhà máy điện Mae Moh lân cận.

Các trạm định cỡ bán di động MMD được cung cấp bởi một đội xe tải nhỏ vận chuyển vật liệu trong khoảng cách ngắn từ khu vực khai thác mỏ đến bộ phận phân loại, do đó, giảm vật liệu để chuẩn bị cho việc vận chuyển băng tải ra khỏi mỏ một cách hiệu quả.

Khi khu vực khai thác mỏ tiến triển, các bộ phận giảm tốc đôi khi được di dời để giảm thiểu khoảng cách vận chuyển của xe tải. Theo Dana, đối với dự án này ở Thái Lan, hiện có tổng cộng tám trạm thu sóng và hai tàu vận tải Atlas, các nhà vận chuyển đóng vai trò quan trọng trong việc di dời các thiết bị vận tải và do đó cho sự phát triển hiệu quả và an toàn của mỏ.

Mỗi chiếc Atlas Transporter đều được tích hợp công nghệ hộp số của Dana Brevini Motion Systems. Bộ truyền động được dẫn động bởi hai hộp số hành tinh góc phải từ Brevini Motions Systems S Series và được lắp đặt hoàn chỉnh với bộ làm mát thổi khí Hydac. 

Tùy chọn hành tinh được chỉ định cho MMD mang lại lợi thế về không gian và trọng lượng đáng kể và S Series là bộ giải pháp hộp số của Dana dành cho các ứng dụng yêu cầu mô-men xoắn cao với kích thước tối thiểu, được thiết kế dành cho thiết bị công nghiệp cố định và máy tự hành. Đây là những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn các sản phẩm của Dana, vì thiết kế của máy vận chuyển được tối ưu hóa để phù hợp với kích thước nhỏ gọn và chiều cao thấp, để tạo nền tảng lý tưởng cho việc nâng các kết cấu lớn, nặng, theo Dana.

Công ty cho biết, vòm điều khiển quay vòng của Atlas Transporter cho phép nâng và xoay tải trọng ở mọi độ cao để di chuyển tối ưu, một khả năng độc đáo được tạo điều kiện bởi đặc điểm kỹ thuật của hai hộp số quay thẳng hàng của Dana Brevini Motion Systems, công ty cho biết.

Công ty cho biết: “Cũng như đối với bộ truyền động, các vấn đề về trọng lượng và kích thước là những yếu tố trong đặc điểm kỹ thuật của hộp số truyền động quay vòng của Brevini Motion Systems. Được sản xuất bởi Dana, đây là một thành phần thiết yếu để chịu được giá trị mô-men xoắn rất cao trong khi vẫn duy trì kích thước giảm, trọng lượng giảm và hiệu suất cao.”

Cho đến nay, Dana đã cung cấp các thiết bị cho ba Atlas Transporters và Charles Lambert, Giám đốc Kinh doanh Khu vực của Dana SAC UK, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với MMD về sản phẩm sáng tạo này. Chúng tôi đã làm việc với họ từ năm 2017 trong dự án đầy tham vọng này, tập hợp chuyên môn của các công ty từ khắp nơi trên thế giới. Chúng tôi tại Dana SAC UK mong muốn tiếp tục mối quan hệ với MMD. ”

RADICON’S BLOXWICH bảo trì hộp số trong hầm mỏ

Khi IM phát hành số báo hàng tháng đầu tiên của năm 2020, bao gồm tính năng hàng năm về bảo trì mỏ, Giles Bloxwich, Giám đốc dịch vụ tại Radicon, đã cảnh báo các thợ mỏ rằng họ cần chuẩn bị cho các hư hỏng của hộp số với một chương trình bảo trì hiệu quả.

Ông đưa ra cảnh báo này khi biết rõ rằng các thành phần chi tiết này có thể mất từ ​​3-14 tháng để chế tạo và một số nhà khai thác đã mất tới 1 triệu bảng Anh / ngày (1,32 triệu USD / ngày) do hỏng hộp số và thời gian ngừng hoạt động sau đó.

Cũng như các loại hộp số khác, hộp số công nghiệp như hộp số dùng trong khai thác mỏ, vòng bi bị lốp, phớt dầu bị hỏng và dầu loãng khi chúng cũ đi. Tất cả những vấn đề này làm giảm mức độ bảo vệ cho hộp số, với việc mài mòn và hư hỏng gia tăng với tốc độ đáng kinh ngạc khi bạn thu được kim loại đã bị mài mòn trên kim loại, theo Radicon.

Bloxwitch (ảnh) cho biết: “Khai thác là một trong những môi trường khắc nghiệt nhất và theo thời gian, các hộp số sẽ bị ảnah hưởng rất nhiều. Đặc biệt, băng tải ngầm hoạt động trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Chắc chắn cần thay dầu 12 tháng một lần hoặc thường xuyên hơn”.

Khi Radicon làm việc với cựu công nhân khai thác than, UK Coal, các mẫu dầu sẽ được kiểm tra ba tháng một lần, công ty sẽ xem xét độ nhớt của dầu và mức độ ô nhiễm. Nếu dầu quá loãng hoặc bắt đầu nhiễm bẩn đến mức đáng lo ngại, thì việc thay dầu sẽ được tiến hành.

Ngoài việc phân tích dầu thường xuyên, Radicon cũng khuyến nghị tiến hành phân tích độ rung cùng với việc kiểm tra vòng bi và phớt theo lịch bảo dưỡng. Các vòng bi và phớt mới, nếu chúng có chất lượng tốt, sẽ sử dụng được khoảng 5 năm nhưng điều này có thể ít hơn rất nhiều trong mỏ, theo công ty.

Bloxwitch nói: “Tuổi thọ vòng bi là yếu tố giới hạn tuổi thọ của hộp số. Nếu một ổ trục bị gãy, các bánh răng sẽ rơi ra khỏi khớp gây gãy trục và phá hủy răng bánh răng. Điều này rất tốn kém để khắc phục và có thể dẫn đến thời gian chết hàng tuần ”.

Theo Bloxwitch, các vòng bi cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi tải trọng va đập và kẹt, Radicon khuyến nghị nên thay thế các vòng bi trước khi chúng bị hỏng.

Bloxwitch nói: “Bạn không thể nhìn thấy bên trong vòng bi, vì vậy không thể biết chắc chắn rằng vòng bi bị hư hỏng. Chúng tôi luôn nói với khách hàng của mình rằng hãy thận trọng và, nếu bị kẹt hoặc chịu tải trọng va đập, hãy xem xét các vòng bi bị hư hỏng và giám sát chặt chẽ hộp số của họ.

Một phương pháp giám sát là ghi lại và phân tích độ rung, vì điều này sẽ xác định các vấn đề với khớp bánh răng hoặc mòn ổ trục. Radicon cho rằng việc kiểm tra độ rung nên được thực hiện ba tháng một lần, nếu không muốn nói là thường xuyên hơn.

Cũng như rung động và hàm lượng kim loại trong dầu, tiếng ồn và nhiệt là hai chỉ số khác cho thấy một dịch vụ cần thiết, Radicon cho biết. Công ty giải thích: “Nếu hộp số trở nên to hơn và nóng hơn trong quá trình vận hành, thì có thể đã đến lúc phải tiến hành bảo dưỡng định kỳ vì độ nhớt của dầu có thể giảm đến mức gây ra hiện tượng mài mòn ổ trục”.

Một số vòng bi hiện có một đầu dò nhiệt độ và một gia tốc kế, cho phép ghi lại mức độ rung và nhiệt. Bloxwitch nói: “Nó không phổ biến nhưng rất đáng giá. Việc thêm chức năng này vào hộp số có nghĩa là người vận hành sẽ được cảnh báo ngay khi có điều gì đó thay đổi và điều đó có thể giúp họ tiết kiệm hàng nghìn bảng Anh, nếu không muốn nói là hàng chục hoặc hàng trăm nghìn!”

Cũng như thay dầu thường xuyên, phân tích độ rung và tuân theo chương trình bảo dưỡng thay thế các vật tư tiêu hao thường xuyên, bao gồm vòng bi, ống thông hơi và phớt, giữ cho hộp số càng sạch càng tốt là một cách khác để kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Kumera chuyển sang hộp số với việc mua lại CuW Keller

nguyen ly hoat dong cua hop so

 Tập đoàn Kumera đã bổ sung vào sản phẩm thiết bị gia công kim loại cơ bản, xưởng đúc kim loại và cung cấp hệ thống truyền động cơ khí với việc mua lại nhà sản xuất hộp số công nghiệp và hàng hải CuW Keller.

Công ty có trụ sở tại Đức này sản xuất, cùng với các sản phẩm khác, băng tải và xe có bánh guồng lắp gầu, bộ truyền động quay vòng, máy xúc có gầu và bánh xích, và bộ truyền động quay cho lĩnh vực khai thác mỏ lộ thiên.

Là một phần của thương vụ mua lại, công ty con của Kumera tại Đức, Kumera Getriebe GmbH, sẽ tiếp tục hoạt động của CuW Keller. Sẽ có khoảng 160 nhân viên được chuyển đến.

Kumera, một tổ chức do gia đình sở hữu được thành lập vào năm 1947, bao gồm ba lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: thiết bị gia công cho kim loại cơ bản, xưởng đúc kim loại và truyền động cơ khí cho các ứng dụng hàng hải và công nghiệp. Sử dụng 650 nhân viên tại các địa điểm sản xuất ở Phần Lan, Áo, Na Uy, Trung Quốc và bây giờ là Đức.

Hộp số điện của Kumera đi kèm với một loạt các hộp số tiêu chuẩn và tùy chỉnh để ứng dụng công nghiệp trong ngành công nghiệp bột giấy, giấy và luyện kim, cũng như hệ thống truyền động và động cơ hàng hải cho tàu biển cỡ trung. Do đó, Kumera nhận thấy danh mục đầu tư của Keller bổ sung cho dòng sản phẩm hiện có của mình.

Helmut Hochegger, Giám đốc điều hành của Kumera và người được đề cử MD của Kumera Getriebe, cho biết: “Đây chắc chắn là cơ hội tuyệt vời để cả hai công ty củng cố vị thế của mình trên thị trường thế giới… Các sản phẩm chất lượng cao và ưu việt kỹ thuật của Keller được công nhận rộng rãi bởi những người khách hàng trung thành và đặt nền tảng vững chắc cho những nỗ lực trong tương lai. ”

Như vậy B2brmart.vn đã giới thiệu đến các bạn về nhưng hộp số cho ngành khai khoáng công suất hàng trăm kW, momen xoắn hàng nghìn N.m. Bạn thấy được  mức độ phát triển của thiết bị này.

 

(0)