Các Loại Điều Hướng Của Xe Tự Hành AGV Và Công Dụng Của Xe AGV (P2)

Cập nhật 2021-10-15147

Ở phần trước, B2bmart đã giúp mọi người hình dung được xe tự hành AGV cũng như những lưu ý khi chọn mua loại xe này. Phần 2 này, chúng tôi sẽ tổng hợp các loại điều hướng của xe tự hành AGV và công dụng chủ yếu của dòng xe này.

Nên chọn loại điều hướng nào?

Xe tự hành AGV có thể di chuyển bằng cách sử dụng các loại công nghệ điều hướng khác nhau.

Điều hướng bằng laser

AGV được trang bị một tia laze quay cho phép nó phát hiện các vật phản xạ được chèn trong môi trường, thiết lập vị trí, xử lý sản phẩm chính xác đến từng phần tư cm.

Chúng đặc biệt phù hợp với các ứng dụng y tế.

cac loai dieu huong tu hanh agv

Điều hướng bằng dây

Xe tự hành AGV di chuyển dọc theo một rãnh trên mặt đất bao gồm dây, rãnh, đường sức từ hoặc cáp. Tuy nhiên, cần cài đặt đường ray để sử dụng công nghệ này. Chỉ nên chọn tùy chọn này nếu các ứng dụng của bạn không yêu cầu tính linh hoạt.

Điều hướng trực quan

Xe tự hành AGV đi theo một con đường được vẽ trên mặt đất mà máy ảnh của nó nhận dạng được. Chi phí lắp đặt loại AGV này thấp hơn hướng dẫn bằng dây và không yêu cầu bất kỳ công việc lắp đặt đặc biệt nào.

Hướng dẫn địa lý

  • AGV chứa một ánh xạ về môi trường trong hệ thống giúp nó di chuyển độc lập mà không cần phải điều chỉnh cơ sở hạ tầng.
  • Nó tự động tính toán quá trình đi của mình.
  • Công nghệ này rất linh hoạt vì có thể sửa đổi ánh xạ của AGV bất cứ khi nào bạn muốn bằng cách làm việc trực tiếp trên phần mềm lập bản đồ.
  • Đây là giải pháp đáng tin cậy nhất.

Có những loại AGV nào?

Có 3 loại xe tự hành AGV chính: tải trọng riêng, xe nâng và máy kéo.

Phương tiện tải trọng riêng

xe agv trong tai rieng

Đây là những phương tiện cơ giới có khả năng vận chuyển một sản phẩm như cuộn dây, động cơ, pallet hoặc thùng chứa các sản phẩm.

Xe nâng hàng AGV

xe nang hang agv

Chúng được sử dụng để di chuyển các pallet.

Nhiều mô hình có cảm biến trên nĩa (ví dụ: cảm biến hồng ngoại).

Các phương tiện dẫn đường tự động kéo (hoặc máy kéo)

may keo agv

Chúng là phương tiện cơ giới có khả năng kéo một hoặc nhiều phương tiện phi cơ giới có hàng hóa phía sau, giống như một đoàn tàu.

Chúng có công suất lên đến 8 tấn.

Chúng cũng được trang bị khay để có thể nâng lên, hạ xuống giúp đảm bảo việc chuyển hàng hóa tự động.

Công dụng chính của AGVs là gì?

AGV được sử dụng để vận chuyển nhiều loại vật liệu như pallet, con lăn, xe đẩy và thùng chứa. Chúng đặc biệt thích hợp cho:

  • Trung tâm sản xuất, dành cho:

Xử lý nguyên liệu thô (giấy, thép, cao su, kim loại và nhựa). Việc này bao gồm việc vận chuyển nguyên vật liệu đã nhận đến kho và đưa nguyên vật liệu trực tiếp đến dây chuyền sản xuất.

Vận chuyển sản phẩm trong quá trình sản xuất. AGV cho phép bạn di chuyển sản phẩm từ kho đến dây chuyền sản xuất hoặc từ khu vực chế biến này sang khu vực chế biến khác.

Cung cấp các bộ phận và công cụ.

Việc vận chuyển thành phẩm đòi hỏi sự nhẹ nhàng khi sản phẩm đến tay khách hàng. Khi các xe tự hành AGV hoạt động với điều hướng được kiểm soát chính xác, nguy cơ thiệt hại được giảm xuống mức tối thiểu.

Vận chuyển chất thải đến các trung tâm tái chế.

  • Các trung tâm hậu cần (lưu trữ / phân phối) cho:

Lưu trữ và truy xuất sản phẩm.

Xử lý pallet vì nó là một chuyển động lặp đi lặp lại và thường xuyên. AGV có thể di chuyển các pallet từ pallet đóng gói chúng đến nhà kho hoặc bến tàu vận chuyển.

Tự động tải đoạn giới thiệu. Đây là một cách sử dụng AGV khá mới nhưng đang ngày càng trở nên phổ biến. AGV có thể lấy pallet từ băng tải hoặc giá đỡ và chuyển chúng đến xe kéo.

Xử lý dòng sản phẩm trong kho.

Các xu hướng AGV mới nhất là gì?

Trong những năm gần đây, khả năng của hệ thống AGV đã tăng vọt khi phần mềm và công nghệ cảm biến được cải thiện. Các nhà sản xuất hiện đang cung cấp các phương tiện chính xác, hiệu quả và an toàn hơn.

Một số loại công nghệ có thể có tác động lớn đến ngành công nghiệp AGV trong vài năm tới.

xe tu hanh agv the he moi

LIDAR

Một cảm biến LiDAR truyền các xung laser đo khoảng cách giữa một vật thể và AGV được trang bị trên nó. Dữ liệu được biên dịch này cho phép vẽ bản đồ 360 ° của khu vực hoạt động, cho phép AGV điều hướng mà không cần bất kỳ cơ sở hạ tầng bổ sung nào.

Hệ thống tầm nhìn camera

Máy ảnh cho phép ghi lại thông tin theo thời gian thực, giúp AGV “nhìn thấy” các chướng ngại vật và cơ sở hạ tầng của việc lắp đặt.

Khi thông tin này được kết hợp với dữ liệu do cảm biến LiDAR cung cấp, sẽ thu được hình ảnh 3D động và hoàn chỉnh của khu vực hoạt động.

Phần mềm mới

Phần mềm là xương sống của hệ thống AGV. Nó có thể giải quyết những thách thức riêng của mỗi cài đặt và do đó thực hiện các giải pháp cụ thể để đáp ứng tốt nhất các ứng dụng nhất định.

Trên đây là các loại điều hướng của xe tự hành AGV và công dụng của xe AGV. Hy vọng những thông tin B2bmart.vn tổng hợp sẽ góp phần giúp bạn có được những cơ sở cần thiết để có thể mang lại trải nghiệm phù hợp và thuận tiện nhất.