Tìm Hiểu Hệ Thống Xử Lý Biomethane Của Thương Hiệu Thuỷ Lực Parker

Cập nhật 2021-11-2792

Parker được biết đến là một thương hiệu thủy lực nổi tiếng, hôm nay B2bmart muốn các bạn đến với mảng xử lý khí Biogas làm nhiên liệu của họ. Một hệ thống như vậy sẽ gồm những thành phần gì?

he thong xu ly biomethane

Lọc khí

Khí Biogas được tạo ra trong các bể phân hủy kỵ khí và các bãi chôn lấp có chứa bọt, hạt nhỏ lơ lửng trong chất lỏng, dầu mỡ và các chất gây ô nhiễm khác phải được lọc loại bỏ trước khi đưa vào bất kỳ thiết bị hay đường ống nào. Nếu không loại bỏ những tạp chất này thì có thể dẫn đến sự cố của các thiết bị và quy trình sản xuất.

Bộ lọc Hyperfilter BioEnergy FFB được thiết kế đặc biệt để ngăn các tác nhân không mong muốn này. Có sẵn nhiều kích cỡ phù hợp với yêu cầu sản xuất Biogas.

thiet bi loc lhi ffb

Thiết bị lọc FFB loại Hyperfilter BioEnergy

 • Loại bỏ được các hạt có kích thước 5μm hoặc 20μm
 • Hiệu quả lọc lên tới 99,999%
 • Chênh lệch áp suất 2mbar (khô)

Bí mật của lọc Hyperfilter Bioenergy là phần tử lọc cao cấp. Điều này kết hợp với các hạt siêu cao giúp duy trì hiệu quả với áp suất cực thấp giúp khí Biogas được lọc sạch hơn, sẵn sàng sử dụng với chi phí thấp nhất.

Xử lý khí Biogas thô

Khí biogas có nguồn gốc từ sinh khối, nhà máy nước thải và bãi rác đang ngày càng gia tăng trên thế giới tầm quan trọng của năng lượng tái tạo được công nhận. Sản xuất khí sinh học góp phần cung cấp năng lượng trong tương lai thay thế cho các nguồn nhiên liệu hóa thạch hiện có như than, dầu mỏ và khí tự nhiên.

Thông thường khí biogas bị lẫn hơi nước và chứa các tạp chất khác, khi sử dụng làm nhiên liệu phải được loại bỏ để tránh ăn mòn và hư hỏng các thiết bị và hệ thống giúp cải thiện hiệu suất của một đơn vị đồng phát.

Do đó việc lựa chọn thiết bị xử lý khí Biogas hiệu quả là đặc biệt quan trọng cả trong việc tối ưu hóa quá trình đồng phát điện và năng lượng nhiệt, tận dụng nguồn năng lượng tái tạo sẵn có, giảm mức tiêu thụ năng lượng và chi phí vận hành thấp nhất

Thiết bị hút ẩm – các bộ phận chính

Khí Biogas thường hơi nước và các chất gây ô nhiễm cần được loại bỏ bao gồm hidro sunfua, CO2, clo, flo, siloxane và các hợp chất thơm. Hầu hết các nguyên tố này đều tan trong nước, vì vậy cần làm giảm độ ẩm để làm giảm lượng hơi nước trong khí Biogas giúp loại bỏ một phần hoặc hoàn toàn các tạp chất trên.

Giải pháp của Parker’’s là làm khô khí, đầu tiên là làm lạnh xuống 5oC sử dụng bộ trao đổi nhiệt làm mát bằng nước làm việc với một bộ làm lạnh bằng nước. Tiếp theo là loại nước ngưng tụ bằng máy tách nước.

Máy làm lạnh nước Hyperchill BioEnergy, bộ trao đổi nhiệt bằng thép không gỉ Hypercool BioEnergy và máy tách ly tâm Hypersep BioEnergy là nhũng bộ phận quan trọng của hệ thống xử lý khí Biogas. Chúng được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong việc xử lý khí Biogas, cung cấp khả năng làm việc an toàn và đáng tin cậy trong môi trường khắc nghiệt thường thấy ở các khu sản xuất khí.

bo lam mat parker

Bộ làm mát Hyperchill BioEnergy

 • Công suất làm lạnh 5 – 360kW
 • Lớp phủ đặc biệt dành cho những môi trường có khả năng ăn mòn
 • Bơm và thùng chứa được đặt trong vỏ
 • Bộ vi xử lý có thể được điều khiển 
 • Hoạt động trong nhiệt độ từ -20oC đến  50oC
 • Máy nén làm lạnh
 • Khả năng bảo vệ theo tiêu chuẩn IP54
 • Tốc độ dòng chảy và hiệu suất phù hợp với dãi công suất CHP
 • Thích hợp cho cả lắp ngang và lắp đứng
 • Áp suất làm việc tối đa 0,5 bar.

ket trao doi nhiet bang thep khong gi parker

Két trao đổi nhiệt bằng thép không gỉ Hypercool BioEnergy

may tach khi parker

Máy tách CBS Hypersep BioEnergy

 • Vật liệu: phần tiếp xúc với khí Biogas là AISI304 hoặc AISI316L, phần không tiếp xúc với khí Biogas là AISI304
 • Phù hợp cho cả lắp đặt ngang và đứng
 • Áp suất làm việc tối đa 0,5bar

Thiết bị hút ẩm – gắn trên giá trượt

Nhỏ gọn, mạnh mẽ, dễ cầm nắm. Giải pháp lắp đặt máy hút ẩm lên giá trượt của Parker được thiết kế đặc biệt để lắp đặt ngoài trời và có hiệu suất đáng tin cậy trong các điều kiện vận hành khắc nghiệt

Thiết bị hút ẩm gắn trên giá trượt có hiệu suất dẫn đầu trong các thiết kế của nó. Tính linh hoạt trong việc sử dụng kết hợp nhiều loại máy như làm mát, làm lạnh đảm bào phù hợp với yêu cầu của khách hàng do đó mang lại hiệu suất hóa hơi cao trong điều kiện hoạt động thay đổi

he thong hut am gan gia do

Cụm thiết bị gắn trên giá trượt

 • Khả năng xử lí từ 50Nm3/h tới 1800 Nm3/h
 • Gồm có Hyperfilter BioEnergy, Hypercoolter BioEnergy, Hypersep BioEnergy, Hyperchill BioEnergy
 • Bình giãn nở
 • Khung thép mạ kẽm
 • Bộ đối xứng 

Tính năng tiết kiệm năng lượng

Đới với thiết bị hút ẩm đặt sau quạt gió bộ trao đổi nhiệt được thiết kế đặc biệt để làm mát khí được đưa vào và làm nóng sau quá trình làm mát do đó giảm được độ ẩm của khí Biogas tránh hiện tượng nước bị ngưng tụ trong đường ống

Tiết kiệm năng lượng bằng cách làm giảm khả năng làm mát của bộ làm mát và loại bỏ nguồn năng lượng bổ sung để làm nóng khí Biogas.

quy trinh tach khi trong he thong

Xử lý sơ bộ khí Biogas thô

Trước khi nâng cấp, khí phải được xử lý (xem xử lý khí biogas thô) và trong trường hợp sử dụng cho bãi chôn lấp và khí thải, nên loại bỏ Siloxane và các hợp chất hữu cơ bay hơi (xem loại bỏ Siloxane và các hợp chất hữu cơ bay hơi) – Loại bỏ hiệu quả các các hợp chất hữu cơ bay hơi như Limonene và các Terpen khác đặc biệt quan trọng vì chúng có thể che lấp các chất tạo mùi được thêm vào khí như một yêu cầu về an toàn.

Bạn thấy đấy, các nước trên thế giới đã quan tâm đến các hệ thống xử lý khi trong chăn nuôi chuồng trại mà ta quen gọi là biogas thành nhiên liệu đốt cháy như thế nào. Qua đó hẳn là bạn đọc B2bmart.vn đã có thể tự chế tạo cho mình một hệ thống quy mô trang trại rồi phải không nào!