[Tìm Hiểu] Van SCV Và Hệ Thống Nâng 3 Điểm Trên Máy Cày

Cập nhật 2022-01-14106

Hôm nay B2bmart sẽ mang đến các bạn đọc về van SCV và hệ thống nâng 3 điểm trên máy cày. Đây được dánh giá là nội dung rất hay và bổ ích với những ai đang làm trong lĩnh vực công nghiệp và nông nghiệp.

Cụm SCV Selective control valves (SCVs)

Máy kéo có thể được trang bị tối đa 6 van điều khiển SCV. Tối đa hai SCV phía sau và hai SCV giữa có thể được lắp đặt tại nhà máy hoặc hiện trường. Để có thêm tính linh hoạt, bộ công suất có thể được điều chỉnh cho SCV và van trục đá để cung cấp năng lượng thủy lực trực tiếp cho động cơ và dụng cụ thủy lực.

Người vận hành có thể dễ dàng ghép và tách ống thủy lực bằng bộ ghép dạng Push-Pull tiêu chuẩn ISO. 

scv phia sau dieu khien bang don bay

Các SCV phía sau điều khiển bằng đòn bẩy

Van điều khiển chọn lọc đơn và kép có sẵn. Mỗi van có tính năng mở rộng, thu lại, vị trí trung gian. Hệ thống thủy lực phía sau được điều khiển bởi các tay gạt nằm bên phải người điều khiển như hình dưới.

scv trong cabin co 3 nut dieu khien tuong ung

SCV trong cabin với 3 cần điều khiển tương ứng 

Điều khiển cần điều khiển SCV gắn giữa: Máy kéo cũng có thể được trang bị SCV kép gắn giữa với điều khiển cần điều khiển hoạt động độc lập với SCV phía sau. Nó có thể được lắp đặt trên máy kéo bất kỳ máy kéo nào, bất kể số lượng SCV phía sau được lắp trên máy kéo. Hệ thống thủy lực gắn giữa kép sẽ cho phép lắp đặt tổng cộng tối đa bốn SCV trên một máy kéo.

ung dung cua scv nang moc keo phia sau

Ứng dụng của SCV nâng móc kéo phía sau

Cụm treo 3 điểm (3pt hitch)

Vì vậy, khi bạn xem xét bảng thông số kỹ thuật của máy kéo, bạn sẽ nhận thấy một phần trên đó sẽ có danh mục ba điểm của máy kéo. Những gì danh mục đó đang cho bạn biết là kích thước các dụng cụ thực sự được làm cho mặt sau của máy đó.

Số danh mục nhỏ hơn, không hoặc một, thường sẽ là nông cụ nhỏ nhất của bạn và khi bạn làm việc trong các danh mục lớn hơn, bạn sẽ chuyển sang nông cụ lớn hơn, nặng hơn. Những gì thể loại đó đang cho bạn biết là kích thước của quả bóng quay trở lại đây trên cú đánh ba điểm. Và chúng chạy ở bất cứ đâu từ khoảng năm phần tám chân cho đến chân đầy đủ 2 inch cho các máy kéo lớn nhất mà chúng tôi bán.

Khi bạn di chuyển qua các hạng mục này, các chốt sẽ lớn hơn. Do đó các nông cụ sẽ lớn hơn, và liên kết gắn vào phía sau của máy kéo cũng sẽ nặng hơn để hỗ trợ các nông cụ lớn hơn, nặng hơn đó. Vì vậy, loại quả bóng ba điểm thực sự rất đơn giản đề cập đến kích thước của những quả bóng này ở mặt sau và kích thước của các chốt đi vào chúng.

Danh mục bị ảnh hưởng nhỏ nhất là Loại 0. Chúng tôi thậm chí không có bất kỳ thứ nào thuộc Danh mục 0 ở đây trên các lô của chúng tôi. Nó thường được dành cho những máy kéo làm vườn nhỏ nhất thường có các chốt ba điểm bổ sung được gắn vào chúng, không phải những thứ thường đi kèm như thiết bị tiêu chuẩn.

Bảng thông số kích thước hệ treo 3 điểm của máy cày theo nhóm CATOLOGRY 1,2,3

bang thong so kich thuoc he treo

mo hinh 3d he trwo cua may cay

Mô hình 3D hệ treo 3 điểm của máy cày

Loại 1 là rất, rất phổ biến và thông thường bạn sẽ thấy loại 1 trên máy kéo dưới 50 mã lực. Mặt sau của máy kéo dòng B này ở đây là một quá trình cấp 1. Nó sẽ có năm phần tám lỗ trong đó. Bây giờ, có một cảnh báo bên trong Loại 1, nơi bạn có thể nhận thấy một số máy kéo hạng nhỏ được liệt kê là Loại 1.

Dòng BX đầu tiên của Kubota đã được thực hiện theo cách đó, ngày nay là Loại 1 đầy đủ, có một số máy kéo hạng nhỏ cạnh tranh khác Giới hạn Loại 1. Và, điều mà phần giới hạn đó đang nói với bạn là bởi vì quá trình quá thấp so với mặt đất, nó có thể không thể nâng lên cao hoặc mở rộng như một quá trình đầy đủ của Loại 1. Vì vậy, bạn có thể tìm thấy một số nông cụ Loại 1 sẽ không hoạt động bình thường trên một máy kéo bị giới hạn loại này

Khi máy cày của bạn vượt qua hơn 50 mã lực và chuyển sang máy kéo tiện ích, bạn sẽ chuyển sang Loại 2. Loại này thường được sử dụng trên máy kéo từ khoảng 50 đến 150 mã lực hoặc lâu hơn, mặc dù sẽ luôn có một số ngoại lệ trong những phạm vi đó.

Nếu bạn nhìn vào kích thước của các chốt ở đây, chúng ta có các cánh tay lớn hơn nhiều, liên kết lớn hơn nhiều để nâng đỡ bộ công cụ lớn hơn nhiều. Loại 2 này ở đây sẽ lấy một chiếc ghim một và một phần tám inch xuyên qua lỗ đó để hỗ trợ nông cụ của bạn.

van scv tren may cay

Máy kéo lớn trên 155HP thường dùng cơ cấu 3 điểm Loại 3 và bạn sẽ thấy rằng cánh tay quay ở đây có hình dạng hơi khác một chút. Khi chúng tôi chuyển sang loại máy kéo này, chúng tôi thường có các nông cụ lớn, lớn phía sau nó, những thứ mà bạn không thể đá cánh tay qua đầu quá giang như bạn làm trên thiết bị nhỏ hơn.

Vì điều đó, chúng ta thường sẽ có được những chốt ba điểm hình chữ U này, nơi bạn sẽ nhấc bên dưới một chiếc ghim. Sau đó nâng lên nông cụ của bạn để khóa nó vào vị trí bằng một cú va chạm nhanh chóng này. 

Như vậy, B2bmart.vn đã giới thiệu đến các bạn về van SCV và hệ thống nâng 3 điểm trên máy cày.