Cổng Kết Nối IoT Của Siemens 

Cập nhật 2022-03-2575

Cổng kết nối IoT của Siemens 

Trong thời đại 4.0 hiện nay, người ta đã dự đoán rằng số lượng thiết bị kết nối với Internet sẽ lên tới hàng chục tỷ trong những năm tới. Nhờ vào sự sẵn có ngày càng tăng của phần mềm nguồn mở bao gồm các IDE (dễ sử dụng) và phần cứng ngày càng cải tiến đang giúp thúc đẩy sự tăng trưởng này.

cong ket noi iot mo va linh hoat

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện tử và công nghiệp, RS tự hào được làm một phần trong sự nghiệp phát triển công nghệ trong cả hai lĩnh vực này. Công nghệ mã nguồn mở được Arduino áp dụng đã đơn giản hóa và tăng tốc độ tạo mẫu điện tử, trong khi đó Siemens trở thành nhân tố quan trọng trong việc đưa tự động hóa công nghiệp ở mức độ tin cậy và khả năng kết nối rất cao so với 10 năm trước. Kể từ khi RSSiemens hợp tác với nhau, chúng cung cấp một nền tảng IoT cho các kỹ sư tương lai bằng cách giới thiệu một nền tảng cung cấp cách đơn giản nhất để các kỹ sư bắt đầu với IoT công nghiệp và đáp ứng những thách thức của một thế giới ngày càng kết nối. 

Cổng IoT mở và linh hoạt

IOT2020 được coi là một cổng IoT mở và linh hoạt được thiết kế cho hoạt động công nghiệp liên tục và đi kèm với các chứng chỉ thích hợp. Ngoài ra, nó có thể được sử dụng để truy xuất, xử lý, phân tích và gửi dữ liệu tới hầu hết mọi loại thiết bị hoặc mạng do có nhiều giao diện khác nhau bao gồm Ethernet, USB cả micro SD

cong tuong thich voi phan mem

Cổng tương thích với phần mềm mã nguồn mở như Arduino IDEYocto Linux và được nhận nhiều lợi ích từ việc lập trình bằng các ngôn ngữ cấp cao như Java, C++ và JSON. Nhờ vào tính mở này cho phép nhiều khả năng giao tiếp với phần cứng hoặc cảm biến tự động hóa hơn nữa thông qua Modbus, PROFINET hoặc các giao thức khác, hoặc thậm chí kết nối trực tiếp với các giải pháp đám mây thông qua MQTT hoặc AMQP. Bên cạnh đó, ngoài các giao diện trên bo mạch, IOT2020 có thể mở rộng với các tấm chắn Arduino và thông qua cổng PCIe trên bo mạch.

B2bmart.vn vừa giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về cổng kết nối IoT của Siemens. Hi vọng qua bài đọc sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể áp dụng kiến thức trên vào công việc của mình.