Thành Phần Cấu Tạo Và Mạch Xe Gắp Container

Cập nhật 12 ngày trước19

Hôm nay B2bmart tiếp tục giới thiệu đến các bạn đọc về các thành phần cầu tạo và mạch thủy lực xe gắp container dòng DRF của Kalmar

Khả năng linh hoạt của xe gắp container

Phạm vi tiếp cận từ kalmar kết hợp của hiệu suất, sự thoải mái và độ tin cậy. Xếp dỡ container bằng máy xe gắp container là một trong những giải pháp xử lý linh hoạt nhất cho dù vận hành một nhà ga nhỏ hơn một đơn vị hay một cảng cỡ trung bình. Một thiết bị tiếp cận có thể xử lý các thùng hàng đã tải một cách nhanh chóng và hiệu quả trong không gian hẹp, trong khi vẫn đảm bảo người lái xe có tầm nhìn tối ưu. Sự tự do rộng rãi cho phép của thiết bị nâng, cần nâng và bộ phận gắn, và khả năng xoay của nó, cho phép người lái xe có thể nâng cao hiệu quả công việc của thiết bị, bằng cách không cần đến gần container từ vị trí 90 độ.

xep do container

Khả năng nâng lớn nhất trong phạm vi hẹp

Kết cấu Cần nâng- lifting boom

Khung gầm và thiết bị nâng có được phát triển để đảm bảo tốt nhất có thể hiệu suất, sức mạnh và sự thân thiện với người dùng. Bản chất của môi trường làm việc và yêu cầu công suất ở các tải khác nhau trung tâm xác định mô hình nào là phù hợp nhất. Thiết kế đã được tối ưu hóa bằng cách sử dụng mô phỏng trên máy tính, hàng tấn các thử nghiệm thực địa rộng lớn.

Mạnh mẽ thực hiện bằng thép cường độ cao có mức tối thiểu số lượng mối hàn để có độ bền tối đa. Các vật cố định của boom trong khung và xilanh được lắp ghép bằng khớp cầu. Chiều rộng của vật cố định phía sau (hệ thđường ống  treo cần nâng) làm tăng tổng thể độ cứng và tầm nhìn tốt về phía sau.

Cần có hai phần, đốt cần bên trong và bên ngoài, giữa các đốt không cần bôi trơn. Chuỗi cáp dẫn đường ống  thủy lực và cáp đến tệp đính kèm được làm bằng nhựa MC không cần bảo dưỡng.

khung gam va thiet bi nang

Thủy lực Cần nâng- lifting boom

Dầu thủy lực được cung cấp cho các chức năng cần nâng bơm biến thiên theo tải. Để giảm áp suất giảm, đường ống  thủy lực rộng đã được sử dụng cho các chức năng cần nâng. Một đường ống rộng hơn tạo ra tốc độ dòng chảy thấp hơn với cùng một khối lượng, do đó làm giảm ma sát và nhiệt phát triển cố vấn.

Các van chặn trên nâng và xi lanh mở rộng chặn dòng dầu khi các chức năng cần nâng không được sử dụng, đảm bảo vị trí cần nâng. Cơ sở của xi lanh nâng có thiết kế mới tạo ra dừng và bắt đầu chuyển đầu trơn tru. Chức năng nâng và ra cần được giảm độ ẩm ở các vị trí cuối để giảm mài mòn và thoải mái hơn.

Đầu quay

dau quay

Rotator được cố định trong cần bên trong và cho phép xoay thùng container. Rotator bao gồm một ách trên và một chạc dưới liên kết với một ổ trục mạnh mẽ. Mâm xay được xoay bởi hai động cơ thủy lực, truyền động bởi motor thủy lực giảm tốc. Hai giảm chấn thủy lực giúp ngăn không cho thùng container bị đung đưa theo chiều dọc.

Càng gắp

Chức năng chính của Càng gắp là gắn chặt thùng chứa trong quá trình nâng. Điều này được thực hiện với bốn khóa xoắn xoay được, do đó, giữ chặt một cách an toàn của thùng chứa phụ kiện góc. Việc san lấp mặt bằng cơ học đảm bảo rằng khóa xoắn chạm đến các góc, ngay cả khi container đang nghiêng.

Phần càng gắp có thể dễ dàng được điều chỉnh để các tiêu chuẩn container khác nhau. Một động cơ thủy lực truyền động chức năng thông qua dây chuyền. Các thùng chứa cũng có thể được di chuyển sang một bên để tạo điều kiện thuận lợi cho việc xếp dỡ hàng hóa, hoặc penate cho tải không cân bằng. Hai thủy lực xi lanh thực hiện chuyển động sang bên. 

cang gap

Càng gắp và thủy lực khớp quay

Các chức năng được thiết kế với một giá trị đặt trước không đổi chắc chắn, có nghĩa là không có bơm dầu thủy lực khi các chức năng không đang được sử dụng. Một van phục vụ tất cả các thủy lực các chức năng trong càng gắp. Van đảm bảo rằng mỗi chức năng thủy lực được cung cấp lượng dầu chính xác cần thiết để tối ưu hóa tốc độ chuyển động của các thao tác. Các các chức năng càng gắp cuối có thêm chức năng giảm xóc

Khung xe

khung xe

Khung tạo thành nền tảng của máy

Đặc điểm nâng và điều động. Các kết cấu dầm của khung, cùng với chiều rộng, làm cho phạm vi tiếp cận ổn định, kháng xoắn. Thứ nhất, một số lượng lớn mô phỏng quan trọng dưới nhiều loại ứng suất, tình trạn g quá tải. Các mô phỏng đã được đặc trưngbằng những yêu cầu về độ ổn định. Thứ hai, là trải qua thử nghiệm thực địa rộng rãi đểhoàn toàn đảm bảo sức mạnh động của nó.

Tăng công suất nâng

Trong một số trường hợp, yêu cầu dung lượng cao trong hàng thứ hai và thứ ba của vùng chứa, hoặc trên đường ray xa, khi đó cần có sự hỗ trợ của chân chống nhằm tăng tính ổn định. Trong các trường hợp khác, nó có thể là không gian xử lý hạn chế xác định, đây chính là nhược điểm

Khoang cabin

khoang cabin

NO Machine is better THAN ITs DRIVER chính là khẩu hiệu của Kalmar khi thiết kế cabin đảm bảo Giá trị lớn nhất độ ồn bên trong cabin là 72 dB (A) đo theo tiêu chuẩn DIN45635. Môi trường làm việc hiệu quả cho người tài xế. Cabin có thể di trượt cả hệ dọc xe để tài xế dễ quan sát

Hệ thống điều khiển phân bố phù hợp và không dư thừa

Để phạm vi tiếp cận hoạt động hoàn hảo, mạng lưới liên lạc mạnh mẽ là cần thiết, cùng với một hệ thống cung cấp công suất cho các chức năng. 

Hai thứ cần thiết cho một lệnh khởi tạo do người lái xe thực hiện để dẫn đến một kết quả chức năng cụ thể,  hoặc cho một số chức năng hoạt động cùng nhau: nguồn cấp và giao tiếp.

he thong dieu khien

Nguồn cấp điện cung cấp điện năng của máy các chức năng trical và điện thủy lực với điện áp, trong khi hệ thống thông tin liên lạc kiểm soát và kiểm tra xem các chức năng có đã được kích hoạt, chờ ở chế độ chờ hoặc chỉ ra một lỗi.

B2bmart.vn vừa cung cấp cho mọi người các thông tin về thành phần cấu tạo và mạch xe gắp container. Hy vọng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp mọi người hiểu hơn  về container cũng như cách vận hành loại phương tiện này.