Làm Thế Nào Để Tìm/ Đo Kích Thước Bánh Xích Cao Su Cho Việc Thay Mới

Cập nhật 19 ngày trước23

Bánh xích cao su là vật liệu rất cần thiết đối với các dòng xe cỡ lớn. Sau đây là một vài phép đo và thông tin thiết yếu để xác định đúng bánh xích cao su thay thế cho thiết bị của bạn. Để đảm bảo bạn nhận được bánh xích cao su thay thế tương thích, bạn cần biết những thông tin sau đây:

 1. Sản xuất, kiểu xe và năm của chiếc xe.
 2. Kích thước bánh xích cao su = Chiều rộng x Chiều cao x Số lượng liên kết (mô tả bên dưới)
 3. Kích thước hệ thống dẫn hướng = Đáy thanh dẫn hướng bên ngoài x Đáy thanh dẫn hướng bên trong x Chiều cao viền bên trong (mô tả bên dưới)
 4. Loại con lăn trên bánh xích của bạn.

Làm thế nào để khảo sát kích thước bánh xích cao su của bạn?

 1. Đầu tiên hãy thử xem kích thước có được đánh dấu dọc bên trong bánh xích hay không.
 2. Nếu bạn không thể tìm thấy kích thước bánh xích cao su được đánh dấu trên rãnh, bạn có thể tự đo bánh xích. Tiêu chuẩn công nghiệp để xác định bánh xích cao su là biết chiều rộng và cao tính bằng milimet và số mắt xích liên kết.

Công thức tiêu chuẩn công nghiệp về kích thước bánh xích cao su

          Kích thước bánh xích cao su = Chiều rộng (mm) x Chiều cao (mm) x Số mắt xích liên kết

     1 inch = 25.4 milimet và 1 milimet = 0.0393701 inch

kich thuoc banh xich cao su

 4  bước để đo kích thước bánh xích cao su bao gồm:

 1. Đo chiều rộng của bánh xích bằng milimet.
 2. Đo độ cao bằng milimet. Đây là khoảng cách giữa các tâm của 2 liên kết.
 3. Các liên kết còn được gọi là vấu truyền động hoặc răng.
 4. Đếm tổng số liên kết trong bánh xích.

Cách tìm/đo kích thước hệ thống dẫn hướng

Hệ thống dẫn hướng bánh xích cao su là gì? Hệ thống dẫn hướng là hệ thống các bánh xe liên kết với các liên kết bên trong bánh xích cao su. Bộ phận của bánh xích liên kết với hệ thống dẫn hướng được gọi là thanh dẫn. Thanh dẫn được tạo thành từ các liên kết và rãnh chạy ở giữa các liên kết. Điều quan trọng là phải biết kích thước của thanh dẫn hướng để ngăn chặn bánh xích thay thể khỏi gãy, kẹt hoặc bị văng (nhảy bánh xích) khỏi hệ thống dẫn hướng.

 1. Đo khoảng cách giữa hai đáy ngoài của 2 mắt xích đối diện nhau. Đây được gọi là phần dưới của thanh dẫn hướng bên ngoài (OG).
 2. Đo khoảng cách giữa hai đáy trong của 2 mắt xích đối diện nhau. Đây được gọi là phần dưới của thanh dẫn hướng bên trong (IG).
 3. Đo chiều cao của mắt xích từ bên ngoài rãnh. Đây được gọi là chiều cao bên ngoài (OH).

Các loại con lăn bánh xích cao su

Có hai loại con lăn bánh xích cao su chính (tâm và mặt bích) và hai loại phụ của mỗi loại. Các con lăn trung tâm chạy giữa các liên kết của một bánh xích. Hai loại con lăn tâm thường được gọi là W và X. Con lăn mặt bích chạy dọc theo bên ngoài các liên kết của bánh xích.  Hai loại con lăn mặt bích thường được gọi là Y và Z.

Cách đo chu vi bên trong bánh xích cao su

Nếu bạn cần tìm chu vi bên trong của bánh xích, bạn chỉ cần nhân độ cao với số liên kết.

Bánh xích ASV

banh xich asv

Bánh xích ASV được các chuyên gia ưa thích vì chúng cung cấp lực kéo đảm bảo mà ít hư hỏng bởi địa hình. Bánh xích này có khung gầm bằng cao su được cấp bằng sáng chế để mang lại hiệu suất và chất lượng. Những người làm việc trong các ngành xây dựng, cảnh quan và nông nghiệp thích những máy bốc xếp mạnh mẽ, cơ động này hơn nhiều loại thiết bị khác.

Các bánh xích ASV được thiết kế cho các ứng dụng khó. Chúng có kiểu dáng thân xe có độ bền cao giúp loại bỏ hiện tượng giãn bánh xích và giữ cho thiết bị hoạt động ở hiệu suất cao nhất. Cấu trúc chữ thập cứng giúp cải thiện sự phân bổ trọng lượng đồng thời giảm tình trạng hư hỏng đường ray. Thiết kế vấu và các mẫu gai lốp đều cung cấp lực kéo lớn hơn và hiệu suất cao hơn ở các địa hình khó khăn như bùn đất, tuyết. Những bánh xích này tạo ra một chuyến đi êm ái và thoải mái.

Bánh xích Airman

Bánh xích Airman mang thương hiệu Dominion có công nghệ quấn liên tục đảm bảo không có điểm yếu nào trên bánh xích bằng cách sử dụng một sợi cáp đơn bằng thép để chế tạo bánh xích. Các bánh xích cao su Airman là bánh xích với 1 nửa chiều cao có số lượng vấu gấp đôi so với bánh xích đầy đủ. Mỗi răng của nhông xích sẽ bám chặt lấy một vấu dẫn đến kết quả di chuyển êm ái và thoải mái hơn.

Bánh xích Caterpillar

Bánh xích Caterpillar được những người làm việc trong ngành xây dựng và nông nghiệp ưa chuộng. Công nghệ cấu trúc khung gầm hiệu suất cao mang lại cho chúng khả năng bám đường vượt trội để có thể hoạt động trên mọi loại địa hình. Thiết kế độc đáo cũng góp phần giúp máy hoạt động ổn định và mượt mà hơn.

Bánh xích của Caterpillar thúc đẩy áp suất mặt đất thấp và sự nhiễu động tối thiểu trên các bề mặt đất nhạy cảm. Các bánh xích cao su này được nhúng với các dây có độ bền kéo cao được cuộn lại như lò xo để kéo căng trong khi ngăn chặn độ giãn dài của bánh xích. Các bánh xích đủ cứng và bền để chúng có thể chịu mài mòn ngay cả khi được sử dụng trong các điều kiện khắc nghiệt.

Bánh xích Gehl

Bánh xích Gehl của hãng Dominion có chất lượng cao, đồng thời cung cấp cả lực kéo và độ nổi. Các bánh xích này có các hợp chất cao su tự nhiên và một dây thép đơn giúp cho chuyến đi êm ái hơn và giảm thiểu độ rung. Các bánh xích Dominion được đảm bảo phù hợp với máy của bạn và khuyến khích nó hoạt động với hiệu suất tối ưu trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

Gehl là một cái tên phổ biến trong ngành xây dựng và nông nghiệp. Được biết đến với sự đổi mới, Gehl sản xuất nhiều loại máy xúc và máy bốc xếp nhỏ gọn. Trang bị này giúp cải thiện khả năng kiểm soát, độ bám đường và khả năng cơ động. Nhìn chung, thiết bị Gehl cung cấp cho người vận hành hiệu quả và năng suất cao hơn trên các nông trường.

Bánh xích John Deere

banh xich john deere

Bánh xích cao su John Deere hãng Dominion được gia cố bằng thép mang lại tuổi thọ và lực kéo vượt trội. Các bánh xích này được thiết kế để cung cấp khả năng kiểm soát trong môi trường làm việc khắc nghiệt như bùn, tuyết và dốc. Bánh xích Dominion có độ bền cao và hầu như không cần bảo dưỡng nhờ kiểu dáng thân có dây cáp với các hợp chất cao su được gia cố.

John Deere là một cái tên nổi tiếng trong ngành xây dựng đặt biệt là về máy xúc. Các thiết bị này được sản xuất với hệ thống thủy lực tăng cường khiến chúng vừa đáng tin cậy, vừa hiệu quả mà còn vận hành trơn tru. John Deere mang lại cho người điều khiển cảm giác êm ái trên bất kể địa hình nào.

Bánh xích Kubota

Các chủ sở hữu nhà, cảnh quan và nhà thầu đều chọn thiết bị Kubota, như máy xúc nhỏ gọn vì độ tin cậy của chúng. Bộ bánh xích mang lại khả năng nâng lực cao và độ ổn định đặc biệt. Máy xúc nhỏ gọn đủ nặng để xử lý các nhiệm vụ lớn, nhưng cũng có thể thích ứng với không gian chật hẹp.

Bánh xích Kubota được làm bằng cao su và dây thép liên tục cho phép chúng chịu mài mòn và chịu được nhiều loại địa hình và điều kiện làm việc. Những bánh xích này có khả năng chống chịu vượt trội, lực kéo nâng cao và cách nhiệt được cải thiện — tất cả đều mang lại sự thoải mái tối ưu cho người vận hành.

banh xich kubota

Bánh xích Mustang

Bánh xích Mustang hãng Dominion được chế tạo đặc biệt để cải thiện lực kéo, độ rung thấp và cơ chế tự làm sạch. Các bánh xích Dominion được sản xuất từ ​​dây thép liên tục chất lượng hàng đầu và các hợp chất cao su giúp tăng tuổi thọ và cải thiện khả năng chống chịu. Các bánh xích được thiết kế để chịu được sự hao mòn từ nhiều loại địa hình khác nhau.

Máy xúc Mustang và máy xúc lật đa địa hình là những thiết bị đáng tin cậy trong ngành xây dựng. Máy xúc của họ là đa mục đích và được sử dụng cho các công việc như phân loại, san lấp mặt bằng, hoàn thổ, đào rãnh và công việc máy ủi nói chung. Máy xúc được sử dụng phổ biến nhất để đào và vận chuyển vật liệu xây dựng, cũng như xi măng mác.

Bánh xích Takeuchi

Máy xúc và máy xúc lật Takeuchi là một con ngựa trong thị trường thiết bị xây dựng nhỏ gọn. Thiết bị này có các bộ điều khiển chính xác chất lượng cao và được thiết kế đặc biệt cho sức mạnh, sự thoải mái và độ tin cậy. Thiết kế gầm chắc chắn của Takeuchi mang lại độ bền cao hơn khi làm việc trong điều kiện khắc nghiệt và cung cấp khả năng chống lầy khi làm việc ở những địa hình khó khăn.

Các bánh xích Takeuchi rất chắc chắn, được gia cố và có thể chịu được mọi loại môi trường làm việc. Chúng cung cấp tính linh hoạt đáng kể trong nhiều điều kiện khác nhau. Các bánh xích hoàn hảo để làm việc trên các vật liệu dạng hạt như cát, sỏi hoặc bụi bẩn vì chúng di chuyển nhẹ với áp suất mặt đất thấp.

banh xich takeuchi

B2bmart.vn vừa cung cấp các thông tin về các loại bánh xích cao su. Hy vọng những kiến thức trên sẽ thực sự hữu ích với anh em khi chọn lựa và thay thế bánh xe cho các xe của mình.