Ống Lót Xilanh Là Gì? Chức Năng Của Các Loại Ống Lót Xilanh Phổ Biến

Cập nhật 2022-03-2539

Ống lót xi lanh là gì?

Với các piston và các vòng trượt của piston ở tốc độ cao, thành xi lanh tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cực cao trong động cơ. Xi lanh gang với chất lượng chống mài mòn vượt trội được sử dụng riêng cho các bộ phận xi lanh trong xe tải và xe buýt, vì tuổi thọ dài là điều cần thiết. Hơn nữa, với xu hướng gần đây đối với động cơ nhẹ hơn, các khối động cơ đang được làm bằng hợp kim nhôm hơn là gang.

Mặt khác, chuyển động trượt thẳng của hợp kim nhôm có nhược điểm là biến dạng trong quá trình hoạt động và chịu mài mòn như các mặt trượt đối với mặt trụ bên trong. Do đó, ống lót xi lanh bằng gang được sử dụng phổ biến.

Các ống lót xi lanh là các ống bọc trong đó các piston của động cơ tiếp xúc với nhau. Tuổi thọ của xi lanh giữa các lỗ lại được xác định bởi hai yếu tố chính: mài mòn và ăn mòn. Lượng ma sát được xác định bởi hoàn cảnh xung quanh cũng như hiệu suất của bộ lọc không khí và dầu. Không khí trong khí quyển có nhiều bụi sẽ bất lợi hơn vì nó làm tăng ma sát của xi lanh.

xilanh lot

Vật liệu cho ống lót xi lanh

Đối với ống lót xi lanh, sắt niken-crom đã được sử dụng phổ biến. Sắt niken-crom được sử dụng bao gồm;

  • Cacbon 3,5%;
  • Mangan 0,6%;
  • Phốt pho 1,5%;
  • Lưu huỳnh 0,05%;
  • Silicone 2%;
  • Niken 2%; 
  • Crom 0,7%.

Lớp lót được tăng cường bằng cách gia nhiệt đến 855 ° C-865 ° C trong 30 đến 40 phút và sau đó làm nguội trong dầu để tăng khả năng chống mài mòn. Khi so sánh với xi lanh bằng gang xám hoặc gang, quá trình xử lý nhiệt này kéo dài tuổi thọ của lớp lót gấp ba lần.

Chức năng của ống lót xi lanh

Lớp lót xi lanh, hoặc không gian trong đó piston di chuyển, là bộ phận hoạt động quan trọng nhất của động cơ hoặc máy bơm pittông. Sự mài mòn của xi lanh là một vấn đề quan trọng đã được giải quyết với sự ra đời của ống lót xi lanh. Các thùng được làm bằng sắt hợp kim đặc biệt có chứa silic, mangan, niken và crom dùng làm lớp lót xi lanh.

Chúng được làm bằng đúc ly tâm. Ống lót xi lanh hiện là tiêu chuẩn trên động cơ ô tô và xe thương mại. Những lớp lót này là lớp lót làm cứng dầu giúp động cơ có tuổi thọ cao hơn đáng kể.

Hình thành bề mặt trượt

Khí nén và khí cháy không thể thoát ra ngoài qua lớp lót xi lanh. Tất cả những gì cần thiết là một lớp lót xi lanh khó thay đổi do áp suất và nhiệt độ cao của xi lanh. Với các piston và các vòng trượt của piston ở tốc độ cao, thành xi lanh tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cực cao trong động cơ.

Truyền nhiệt

Lớp lót xi lanh nhận nhiệt đốt cháy thông qua piston và vòng piston & truyền nhiệt cho chất làm mát.

Niêm phong khí nén

Khí nén và khí cháy không thể thoát ra ngoài qua lớp lót xi lanh. Tất cả những gì cần thiết là một lớp lót xi lanh khó thay đổi do áp suất và nhiệt độ cao của xi lanh. Với các piston và các vòng trượt của piston ở tốc độ cao, thành xi lanh tiếp xúc với nhiệt độ và áp suất cực cao trong động cơ.

Các loại ống lót xi lanh

cau tao cua cac loai xilanh lot

Ống lót khô

Các tấm lót khô có hình dạng giống như một cái thùng và có một mặt bích ở trên. Tấm lót được giữ cố định trong khối xi lanh bằng mặt bích. Lớp lót của xi lanh vừa vặn hoàn hảo. Để làm mát hiệu quả ống lót, cần có sự tiếp xúc thích hợp giữa ống lót và khối xi lanh.

Hơn nữa, độ dày kết hợp của ống lót và xi lanh chống lại áp suất khí, lực đẩy piston và tải trọng tác động trong quá trình đốt cháy. Do đó, lớp lót khô mỏng hơn, với thành từ 1,5 đến 3 mm, và chủ yếu được sử dụng để thay thế lớp lót đã bị mòn. Nước lạnh không tiếp xúc trực tiếp với lớp lót khô.

ống lót xi lanh ướt

Ống lót ướt có tên do chúng tiếp xúc với nước lạnh. Đầu của tấm lót này có một mặt bích ăn khớp với rãnh trong khối xi lanh. Đầu dưới cùng của ống lót ướt được bịt kín bằng vòng đệm hoặc vòng đệm để ngăn nước lạnh rò rỉ vào cacte. Độ dày thành của lớp lót được tăng lên và được sản xuất lớn hơn so với lớp lót khô vì lớp lót ướt phải chịu áp lực, lực đẩy và tải tác động của khí.

So sánh ống lót khô và ướt

Ống lót ướt có thể dễ dàng thay thế, trong khi ống lót khô yêu cầu thiết bị đặc biệt vì nó được lắp chặt vào khối xi lanh. Lớp lót ướt được làm mát chính xác vì nó tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh, trong khi lớp lót khô không tiếp xúc trực tiếp với nước lạnh. Do đó, nhiệt độ làm việc của lớp lót khô cao hơn nhiệt độ làm việc của lớp lót ướt.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về ống lót xi lanh  và các loại ống lót xi lanh phổ biến. B2bmart.vn hy vọng những thông tin tổng hợp trên sẽ hữu ích với mọi người.