Ecotron ADCU- Xe Giao Hàng Tự Động Neolix

Cập nhật 18 ngày trước32

Hôm nay B2bmart tiếp tục giới thiệu đến các bạn đọc về phương tiện giao hàng tự hành được phát triển bởi Neolix, một nhà sản xuất OEM mới thành lập chuyên về phương tiện giao hàng tự hành.

Được trang bị Bộ điều khiển Lái xe Tự động Ecotron (ADCU), phương tiện giao hàng này cung cấp dịch vụ giao hàng quãng đường ngắn trong thành phố. Mục tiêu của Neolix là tiết kiệm thời gian của khách hàng trong việc di chuyển từ nơi này đến nơi khác và giảm chi phí nhân công trong vận chuyển.

Xe giao hàng Neolix hoàn toàn tự lái mà không cần ghế lái và thiết bị vận hành bằng tay. Việc điều khiển xe dựa vào khối điều khiển lái tự hành thế hệ 4  của Ecotron  là EAXVA04 (ADCU- Autonomous Driving Control Unit). Cùng với LiDAR, camera, cảm biến, nó có thể đạt được khả năng lái tự động L4. Chúng ta cùng tìm hiểu các thành  phần sau

Chức năng khối điều khiển lái tự hành ADCU 

EAXVA05 – Dựa trên Double NVIDIA Jetson Xavier được thiết kế để hỗ trợ lái xe tự hành L4. ADCU thế hệ mới của Ecotron, EAXVA05, là một nền tảng điện toán thông minh được thiết kế đặc biệt cho các hệ thống lái xe tự hành. EAXVA05 được trang bị 2 chip NVIDIA Xavier và 1 chip Infineon TC297. Với phần mềm cơ bản và các công cụ phát triển, các nhà phát triển có thể xây dựng một cách an toàn, thuận tiện và hiệu quả các hệ thống lái xe tự hành cấp độ L4 tốc độ thấp trong các khu vực hạn chế.

khoi dieu khien lai tu hanh

Hình 1. Khối điều khiển lái tự hành thế hệ mới nhất EAXVA05

EAXVA04 là ADCU do Ecotron thiết kế và sản xuất. Thiết bị này có thể xử lý dữ liệu từ 2 LiDAR 64 dòng, 4 LiDAR 16 dòng, 14 camera, radar sóng 2 milimet và đầu vào cảm biến khác. Sau khi hoàn thành nhận thức, ADCU lập kế hoạch tuyến đường được tối ưu hóa và điều khiển phương tiện di chuyển từ điểm này đến điểm khác một cách an toàn. Khi đó, thông tin về phương tiện sẽ được gửi về trung tâm điều hành qua mạng 5G theo thời gian thực.

NVIDIA thiết kế Xavier đặc biệt cho các hệ thống thông minh nhúng. Xavier hỗ trợ các chức năng lái xe tự động như kết hợp cảm biến, nhận biết môi trường và lập kế hoạch đường đi. Infineon TC297 có kiến ​​trúc TriCore ™ và có tần số hoạt động 300MHz. Hơn nữa, nó có dung lượng 728KB + 8MB và bảo vệ RAM ECC (mã hóa sửa lỗi). Ecotron’s ADCU được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn ISO26262 và hỗ trợ các yêu cầu về mức độ an toàn ASIL-D. Các kỹ sư có thể phát triển các chiến lược liên quan đến chức năng và điều khiển phương tiện dựa trên MCU này.

Về cơ bản, nền tảng ADCU EAXVA04 cung cấp một giải pháp giúp tích hợp thiết kế / triển khai hệ thống ADAS / Hệ thống tự trị và thiết kế / triển khai chiến lược điều khiển phương tiện trong một đơn vị duy nhất, tăng cường đáng kể tính toàn vẹn của hệ thống. Ngoài ra, nhiều loại cổng giao tiếp đáp ứng yêu cầu của hầu hết các cảm biến lái tự động hiện có trên thị trường – Các kênh LVDS của ADCU có thể được sử dụng cho các ứng dụng dựa trên tầm nhìn; Cổng CAN bus và cổng Ethernet cung cấp khả năng tích hợp radar, LiDAR và tất cả các cảm biến dựa trên CAN hoặc Ethernet khác.

EcoCoder-AI – Công cụ tạo mã tự động

EcoCoder-AI là một thư viện tạo mã tự động mạnh mẽ được thêm vào MATLAB / Simulink liên kết trực tiếp với bộ điều khiển mục tiêu. EcoCoder-AI tích hợp tạo mã tự động, biên dịch và tạo một cú nhấp chuột cho các tệp thực thi. Nó có thể chuyển đổi trực tiếp các mô hình Simulink thành một chương trình thực thi cho bộ điều khiển đích và tải xuống bộ điều khiển đích. Nó cho phép sử dụng Thư viện Simulink và tạo điều kiện đáng kể cho các kỹ sư điều khiển để phát triển các ứng dụng bằng đồ họa dựa trên phần mềm trung gian lái tự động.

cong cu tao ma tu dong

Các thiết bị phụ trợ 

a. Bộ điều khiển khung gầm

Bộ điều khiển xe (VCU) được sử dụng trên khung điều khiển bằng dây để lái, lái, phanh và điều khiển phụ kiện, với phần mềm hệ thống điều khiển hoàn chỉnh.

b. Lidar 

c. Radar sóng milimet

 d. Máy ảnh

e. Radar siêu âm

f. Mô-đun Mạng và Điều hướng Tích hợp

g. Chiến lược kiểm soát

Đã thực hiện nhận thức cơ bản về môi trường, lập kế hoạch đường đi, theo dõi tuyến đường, tránh chướng ngại vật,

bãi đậu xe tự động, và các chức năng khác.

h. Giao diện Người và Máy

Với sự trợ giúp của màn hình trên bo mạch, điều khiển tương tác giữa người và máy đơn giản có thể đạt được.

Cũng có thể thực hiện các dịch vụ như đặt hàng tự nhận và giao xe không người lái theo lịch trình thông qua máy tính bảng hoặc ứng dụng di động.

i. Chuỗi công cụ phát triển

Chứa các công cụ phần mềm cần thiết để phát triển.

j. Sổ tay hướng dẫn chức năng và Hướng dẫn vận hành

k. Điều khiển từ xa

Như vậy. Bạn đọc B2bmart.vn đã có thêm thông tin hữu ích về xe giao hàng tự hành, thành phần cấu tạo, nguyên lý điều khiển. Càng thấy được vai trò và tầm quan trọng của ngành vi điện tử.