Tìm Hiểu Về Van Điều Khiển Độc Lập Áp Suất

Cập nhật 2021-12-2962

Một giải pháp delta-T ít phức tạp hơn

PICV (van điều khiển độc lập áp suất) cải thiện hiệu suất hệ thống và delta-T. PICV của Siemens kết hợp ba chức năng thành một đơn vị. PICV của Siemens có khả năng bất thường để duy trì hành trình đầy đủ của chúng bất kể mức lưu lượng điều chỉnh tối đa, cho phép kiểm soát tốt hơn. 

Điều này làm giảm hoặc loại bỏ nhu cầu tìm kiếm cài đặt bộ truyền động chính xác, dẫn đến cải thiện khả năng kiểm soát và sự thoải mái. Mỗi van và bộ truyền động của Siemens đều được kiểm tra tại nhà máy và trải qua quá trình kiểm tra vòng đời rộng rãi để tăng độ tin cậy.

Các bộ lọc và máy tính trong Công cụ Tích hợp HVAC (HIT) giúp việc định kích thước và chọn PICV phù hợp cho ứng dụng của bạn trở nên đơn giản. Cài đặt trước lưu lượng tối đa đơn giản và cân bằng tự động giúp việc vận hành tại chỗ trở nên dễ dàng. PICV của Siemens có ít thành phần hơn, yêu cầu ít công việc cài đặt hơn và có ít vị trí rò rỉ hơn, dẫn đến không có cuộc gọi lại.

van dieu khien doc lap ap suat

Nhìn chung: PICV chứa van ren hai chiều với cài đặt lưu lượng tối đa từ 0,3 đến 50 gpm và van mặt bích với chiều rộng đường từ 212 đến 6 inch và cài đặt lưu lượng tối đa từ 19 đến 860 gpm. Áp suất chênh lệch trong khoảng từ 2,3 psi đến 90 psi khi hoạt động. Trong phạm vi nhiệt độ từ 35 ° F đến 250 ° F, các van này quản lý nước được làm nóng và lạnh có chứa tới 50% glycol.

Các loại van điều khiển độc lập áp suất

Nó luôn là một điểm cộng khi một sản phẩm có thể hoàn thành hai nhiệm vụ thay vì chỉ một. Hàng đa chức năng không chỉ tiết kiệm tiền nguyên vật liệu mà còn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình lắp đặt. 

– Van điều khiển độc lập áp suất (PICV) phục vụ nhiều mục đích khác nhau trong hệ thống thủy điện, bao gồm điều chỉnh lưu lượng tương ứng với tải và hạn chế lưu lượng tối đa cho phép trong mạch. Để duy trì hiệu quả của hệ thống và đạt được mức độ thoải mái thích hợp trong một không gian nhất định, hệ thống thủy điện phải được cân bằng.

Nếu luồng không được điều chỉnh chính xác, các thiết bị đầu cuối và các thành phần hệ thống khác sẽ không hoạt động tốt nhất. Kiểm soát dòng chảy kém làm giảm hiệu quả của hệ thống của bạn đồng thời đặt ra các vấn đề về sự thoải mái cho người sử dụng.

– Van điều khiển nhiệt độ tự động (ATC), van cân bằng bằng tay và van cân bằng tự động được sử dụng trong toàn bộ hệ thống để điều chỉnh các yêu cầu về lưu lượng. Tuy nhiên, một số van này phải được cân bằng trong quá trình lắp đặt và sau đó một lần nữa khi hệ thống phát triển để đáp ứng các yêu cầu tải thay đổi.

Van điều khiển độc lập áp suất kết hợp khả năng của ATC với khả năng của van cân bằng tự động thành một gói tiện lợi. Ở các yêu cầu tải khác nhau, PICV có thể đáp ứng với sự dao động của áp suất trong khi vẫn duy trì dòng chảy chính xác cho hệ thống đã lập kế hoạch.

Bởi vì chúng độc lập và tự chủ về áp lực, các PICV cũng giảm nhu cầu cân bằng sử dụng nhiều lao động. Bởi vì PICV kết hợp nhiều chức năng vào một van duy nhất, thời gian lắp đặt được giảm đáng kể.

Nexus hiện cung cấp hai PICV với phạm vi kích thước từ ½ ”đến 10 ″. Dynamic ND có sẵn từ ½ ”đến 2 ″ và Vivax có sẵn từ 2 ½” đến 10″.

Một cách tiếp cận độc đáo đối với một hệ thống thủy điện tử

van dieu khien doc lap ap suat

DynamicTM ND | Kích thước: 12 “đến 2” DynamicTM ND | Kích thước: 12 “đến 2”

Một PICV kết hợp cài đặt lưu lượng có thể điều chỉnh, bộ đo thông gió tích hợp và bộ điều chỉnh áp suất chênh lệch vào một thiết bị. Hai phích cắm kiểm tra áp suất và nhiệt độ, cũng như một vòng đệm gắn thiết bị truyền động đa năng, được bao gồm trong ND.

van dieu khien doc lap ap suat

VivaxTM VIVF | Kích cỡ: 212 “đến 10” VivaxTM VIVF | Kích thước: 212 “đến 10”

Thiết kế 3 trong 1 của VivaxTM PICV 2 12 “- 10” giúp đơn giản hóa kích thước và lựa chọn, loại bỏ hiện tượng tràn và cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát van. Sự thoải mái của người dùng cuối được cải thiện và giảm tiêu thụ năng lượng nhờ chức năng điều khiển chính xác và cài đặt tốc độ dòng chảy tức thì.

Bộ truyền động Smart-IS cho phép lập trình kỹ thuật số đơn giản cho phạm vi dòng chảy và có thể hiển thị dòng chảy thực tế để kiểm tra và xác minh dòng chảy. Hai phích cắm kiểm tra áp suất và áp suất với các kết nối giao phối có mặt bích là tiêu chuẩn với VivaxTM VIVF.

Ưu điểm

  • Tăng tiết kiệm năng lượng thông qua cải thiện hiệu suất
  • Bởi vì có ít vị trí đặt lại hơn, độ tin cậy kéo dài hơn.
  • Một lượng khí thải carbon nhỏ hơn
  • Cài đặt và vận hành đơn giản và nhanh chóng, với ít thành phần hơn để cài đặt và cân bằng đơn giản hơn để tiết kiệm chi phí cao hơn.
  • Việc mở rộng hệ thống không đòi hỏi phải tái cân bằng hệ thống.
  • Bởi vì bộ giới hạn lưu lượng độc lập với hành trình của van, nó cung cấp khả năng kiểm soát và độ chính xác cao hơn.
  • Kích thước van đã được đơn giản hóa.
  • Với cổng P / T thứ 3, việc tính toán lưu lượng rất đơn giản.

Một số lưu ý khi cài đặt

Đặt trước Van mặt bích:

  • Kích thước PICV có mặt bích 2,5 “-6” không được đặt trước bằng cách sử dụng thẻ và bảng. Có thể tìm thấy gpm tương ứng với mỗi dấu cài đặt trước trên van trong bảng dưới đây. Thông tin này cũng có thể được tìm thấy trên thẻ yếm của van (xem ảnh bên phải). Các bảng bên dưới cũng có thể được tìm thấy trong Hướng dẫn kỹ thuật có mặt bích bằng gang đúc hai chiều của PICV ANSI 125 & 250 (bảng dữ liệu).
  • PICV nhỏ hơn 2,5 “được định cấu hình sẵn tại nhà máy. Thang đo đặt trước trên PICV luồng 12 “đến 2” được tính bằng gpm, do đó, biết nơi thay đổi chúng trong trường không phải là một vấn đề.

Như trên, chúng tôi đã đưa ra những thông tin cần quan tâm khi chọn lựa mua van điều khiển độc lập áp suất. Chúc các bạn có thể lựa chọn mua được van điều khiển độc lập áp suất phù hợp, có thể tham khảo tại trang web B2bmart.vn của công ty chúng tôi cung cấp.