Thiết Bị Đeo Và Những tính Năng Tuyệt Vời

Cập nhật 9 ngày trước17

Cho dù bạn đang thiết kế đồng hồ thông minh, thiết bị theo dõi sức khỏe và thể dục di động hay thứ gì đó khác được coi là ‘Có thể đeo được’, thiết bị cuối cùng của bạn phải mang đến sự kết hợp hài hòa giữa giá cả, hiệu suất, chức năng và thời lượng pin. Nó có thể là một ý tưởng hay nếu nó trông tuyệt vời và có khả thi!

thiet bi deo thong minh

Thiết bị đeo thông minh

Nếu bạn đang thiết kế một sản phẩm như vậy thì bạn sẽ cần quan tâm ‘ngân sách năng lượng’ vấn đề về tài chính của mình. Để giảm tác động của bộ vi điều khiển lên ngân sách năng lượng để tạo nền tảng thiết bị đeo, điều quan trọng là phải giảm thiểu tần suất và thời lượng của bộ vi điều khiển, trách các tác động làm kích hoạt bộ điều khiển từ chế độ ngủ. Một trong những cách chính để tối ưu hóa thiết kế nhúng với công suất thấp là tìm được bộ MCU cung cấp chế độ ngủ thấp nhất trong khi vẫn cung cấp phản hồi đầy đủ cho các sự kiện thời gian thực. Hầu hết các MCU sử dụng lõi xử lý ARM Cortex®-M đều hỗ trợ nhiều chế độ nghỉ.

 

Cung cấp sức mạnh cho một số sản phẩm đeo hiện nay là dòng vi điều khiển Silicon Labs EFM32 Gecko sử dụng lõi ARM Cortex®-M 32-bit tiêu chuẩn kết hợp với một bộ thiết bị ngoại vi và kiến ​​trúc xung nhịp được tối ưu hóa năng lượng. Các sản phẩm này và bộ khởi động liên quan đều có sẵn từ RS.

vi dieu khien tu xa

Vi điều khiển Silicon Labs EFM32

 Kiến trúc EFM32 đã được thiết kế đặc biệt cho các ứng dụng cần ít năng lượng. Kiến trúc có một loạt các chế độ năng lượng cho phép các nhà phát triển đạt được hiệu quả năng lượng tối ưu mà thiết bị đeo được yêu cầu.

  • Ngủ  (Được gọi là chế độ EM1 cho EFM32 MCU) – Cho phép nhanh chóng quay lại chế độ hoạt động (thường là thông qua ngắt) với chi phí tiêu thụ điện năng cao hơn một chút. Trong chế độ này, công suất tiêu thụ cho EMF32 = 45 μA/MHz; tương đương MCU 32-bit = 200 µA.
  • Ngủ sâu  – (Chế độ EM2 cho EFM32) – Cho phép các yếu tố quan trọng của MCU hoạt động trong khi tắt đồng hồ hệ thống tần số cao và các tải không cần thiết khác. Ở chế độ này, tiêu thụ điện năng cho EMF32 thấp nhất là 900 nA; tương đương MCU 32-bit = 10 μA đến 50 μA.
  • Dừng  – (Chế độ EM3 cho EFM32) Một phiên bản sâu hơn của Chế độ Ngủ sâu cho phép tiết kiệm điện hơn nữa trong khi vẫn duy trì hoạt động ngoại vi tự động hạn chế và đánh thức nhanh. Ở chế độ này, công suất tiêu thụ cho EFM32 = 0,59 μA; tương đương MCU 32-bit = 10 μA đến 30 μA.
  • Tắt  – (EM4 hoặc chế độ tắt đối với EFM32) – Trạng thái “cận kề cái chết” này bảo toàn chức năng tối thiểu cần thiết để kích hoạt đánh thức từ một kích thích bên ngoài. Tiết kiệm năng lượng đi kèm với chi phí là thời gian thức dậy lâu hơn. Ở chế độ này, công suất tiêu thụ cho EFM32 = 20 nA (420 nA khi chạy RTC); tương đương MCU 32-bit = 1,5 µA.
  • Chế độ pin dự phòng  – Một tính năng EFM32 độc đáo cung cấp một giải pháp thay thế hấp dẫn cho Chế độ ngắt, bảo toàn một số chức năng quan trọng hơn và cho phép đánh thức nhanh hơn nhiều.

B2bmart.vn vừa giới thiệu đến bạn đọc một số thông tin về thiết bị đeo. Hi vọng qua bài đọc trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể áp dụng chúng vào công việc của mình.