Khắc Phục Sự Cố Với Hệ Thống Thuỷ Lực Trên Xe Chuyên Dùng (P1)

Cập nhật 2021-09-1920

Phần 1.1 : Phương thức nhận thức sự cố 

Bất kỳ một hệ thống thủy lực nào cũng sẽ xảy ra các sự cố khi đang hoạt động. Có rất nhiều lý do và nguyên nhân xảy ra sự cố đó. Kể ra một vài nguyên nhân như: Chất bẩn trong dầu phá hủy thiết bị. Hết tuổi thọ làm việc, quá tải, không thường xuyên bảo trì …. 

Trong nội dung về các sự cố và khắc phục sự cố đối với xe chuyên dùng, Chúng ta sẽ chia thành 2 phần chính và sẽ cùng nhau xem xét một quy trình khắc phục sự cố điển hình. Từ đó chúng ta có thể hình dung và thiết lập phương thức tiếp cận đúng hướng cho các xe chuyên dùng của chúng ta. 

Phần 1: Phương thức nhận thức sự cố cách tốt nhất để giúp các thiết bị xe chuyên dùng đang vận hành trên đường khi bị sự cố có thể nhanh chóng, an toàn vận hành trở lại .

thong bao su co

Người vận hành thông báo các sự cố xảy ra

Sự cố sẽ bắt đầu bằng việc phản hồi từ người vận hành trực tiếp các xe chuyên dùng. Nếu là các phản hồi về việc tốc độ vận hành chậm, hay tốc độ vận hành của các cơ cấu xy lanh, mô tơ quá nhanh. Đây là vấn đề liên quan đến lưu lượng. 

Các phản hồi về tải trọng từ người vận hành là khi nâng các vật nặng hơn mức thông thường, thì xy lanh hoặc mô tơ không hoạt động. Hay với các xe mà có bánh xe, bánh lái bằng hệ thống thủy lực mà không thể hoạt động được khi lên dốc cao hơn bình thường. Đây là các vấn đề liên quan đến áp suất.

xac dinh van de ap suat

Người vận hành nắm được những nguyên tắc cơ bản trên thì có thể giúp tự mình phân tích và đưa ra được các thông báo sự cố chính xác, giảm được lãng phí về thời gian để rà soát thiết bị và tránh được việc lãng phí khi phải thay thế các linh kiện thủy lực .

Nhân viên kỹ thuật điều tra và phân tích sự cố

Khi có sự cố xảy ra, người phụ trách xử lý sự cố sẽ bắt đầu như thế nào? Hãy bắt đầu từ chính người vận hành đã báo cáo sự cố. Hầu hết các báo cáo sự cố thường là mô tả ngắn gọn và không được chi tiết, hoặc do thời gian xảy ra sự cố đã xảy ra quá lâu. Do đó cách tốt nhất là liên hệ được với người vận hành trực tiếp nếu có thể và đặt ra các câu hỏi.

Người kỹ thuật phải cố gắng để người vận hành diễn tả một cách tự nhiên nhất. Tuy nhiên cần ngắt quãng khi cần thêm các thông tin cụ thể. Ví dụ: xe đào đất ở khu vực nào (đất cứng hay mềm), trọng lượng của tải có nặng hơn bình thường hay không ….. nếu như người vận hành mô tả các từ ngữ  mà cảm thấy mơ hồ thì cố làm rõ được ý nghĩa chính xác của nó.

Người kỹ thuật phải nắm được là sự cố này mới xảy ra hay tình trạng này xảy ra đã lâu rồi. Sự cố xảy ra khi khởi động hay lúc vận hành, hệ thống thủy lực có nóng hơn mức bình thường không. Đồng thời, thật kiên nhẫn để hỏi người vận hành có nhớ bất kỳ điều gì bất thường trước khi xảy ra sự cố hay không. Đối với các xe mà bánh xe vận hành bằng thủy lực, người kỹ thuật cần tìm hiểu thêm về quãng đường và chất lượng đường đi, cũng như độ dốc của đường.

phan tich su co

Những việc được mô tả như trên được gọi là “Xác nhận lỗi “. Không phải  nhân viên kỹ thuật nào cũng có thể xác nhận được lỗi  thông qua báo cáo và tìm hiểu thông qua người vận hành. Nếu có điều kiện thì người kỹ thuật nên tới trực tiếp để kiểm tra và đánh giá.  

Trong một số trường hợp khẩn cấp khi mà cần phải giải quyết sự cố thật nhanh và xử lý tại hiện trường. Áp lực hối thúc về thời gian xử lý sự cố từ các phía là rất lớn. Người kỹ thuật dễ bị tác động và bị “đãng trí bác học”, bỏ qua các nguyên nhân  tưởng như rất đơn giản gây ra sự cố.

Do đó đối với người kỹ thuật, chúng ta phải thành thạo các câu hỏi và nắm được câu hỏi trọng tâm để có thể thu thập được các manh mối và thông tin quan trọng. Vì nếu chúng ta không tìm ra manh mối, thì việc rà soát hết các thành phần thủy lực của hệ thống sẽ mất rất nhiều thời gian. Việc chuẩn đoán sai hoặc chưa đủ gây ra lãng phí khi thay thế thiết bị. 

Chuẩn đoán ban đầu: Hãy bắt đầu với các nguyên nhân đơn giản nhất

Hầu hết các kỹ thuật viên đều cho rằng, kiểm tra phần điện dễ hơn kiểm tra phần thủy lực. Quả đúng vậy, chỉ cần một đồng hồ đo điện vạn năng chúng ta có thể kiểm tra điện áp, điện trở, dây nối. Do đó trước tiên chúng ta kiểm tra và bắt đầu với các nguyên nhân về điện. 

kiem tra phan dien

Lưu ý là việc kiểm tra phần điện và phần thủy lực cần phải được đảm bảo an toàn. Tất cả các kỹ thuật viên cần phải trải qua khóa học an toàn trước khi làm việc với hệ thống thủy lực.

Khi kiểm tra đánh giá về điện, trước tiên chúng ta hãy kiểm tra phần đơn giản nhất là đi xem các đầu dây điện có bị tuột hay không. Bởi vì các xe chuyên dùng thường xuyên di chuyển và có độ rung động cao, việc tuột đầu dây điện là thường xuyên xảy ra.

kiem tra nguon dien

Về phần thủy lực, khi có phản hồi về tốc độ làm việc, vận hành thất thường, có tiếng ồn của bơm thì kiểm tra phần đơn giản nhất đó là mức dầu ở trong bể, sau đó đến các bộ lọc – thời gian thay lọc gần nhất. Nhìn thấy bọt khí trên bề mặt bể chứa dầu tức là đã có hiện tượng khí xâm thực…. Đây là các nguyên nhân nhìn có vẻ việc kiểm tra khá đơn giản nhưng mà thường bị bỏ qua khi nhân viên kỹ thuật bị “rối” khi chịu áp lực từ người vận hành và những người khác.

 

Phân tích mạch làm việc

phan tich mach lam viec

Nếu như không tìm ra manh mối từ người vận hành và đánh giá tổng quan, và kỹ thuật viên chưa có kinh nghiệm với lỗi đó. Đây là lúc chúng ta thực hiện một công việc phức tạp hơn đó là “chiến đấu” với bản vẽ sơ đồ mạch. Chúng ta dừng hết các việc kiểm tra đánh giá như là đem đồng hồ áp suất, thiết bị đo lưu lượng đi kiểm tra hệ thống. Mà lúc này là phải mở sơ đồ mạch ra và tìm hiểu,

Việc phân tích đường dầu di chuyển trong hệ thống, chỗ nào ngắt, chỗ nào chảy theo điều khiển, chỗ nào điều chỉnh, chỗ nào rò rỉ trong… sẽ dễ dàng hơn là chúng ta nhìn vào các đường ống dẫn dầu, bề ngoài các thành phần thủy lực rất nhiều 

Trên đây là một số thông tin tổng quan về phân tích và khắc phục sự cố của các xe chuyên dùng. Chúng ta sẽ có thêm 1 phần nữa để tiếp nối về vấn đề này. Hy vọng những thông tin mà B2bmart.vn tổng hợp được sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích để khắc phục sự cố về thủy lực  trên xe chuyên dùng của chúng ta.