Bộ Chia Dầu Thuỷ Lực Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật

Cập nhật 2021-10-2277

Bộ chia dầu là gì? Nguyên lý của bộ chia dầu

Bộ chia dầu thuỷ lực là một thành phần của hệ thống thủy lực. Chức năng làm việc giống như tên gọi, chúng được sử dụng để chia một dòng dầu thủy lực thành 2 hay nhiều dòng chảy có lưu lượng bằng nhau hoặc theo một mức xác định. Điều này cực kỳ hữu ích cho các ứng dụng “vận hành đồng tốc“ hay những “ứng dụng tốc độ cố định” của các cơ cấu làm việc.

Về cấu tạo, chúng gồm 2 nguyên lý: nguyên lý chia dầu bằng con trượt nguyên lý chia dầu bằng bánh răng quay.

dac diem bo chia dau thuy luc

Van chia dầu dạng con trượt

Chia 1 dòng chảy thành 2 dòng chảy, chúng có thể được cài đặt sẵn theo các tỷ lệ  50/50, 60/40 và 66.6/33.3. Nhưng cũng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu đặt hàng.

cau tao bo chia dau thuy luc

Thành phần chính của bộ chia dầu con trượt bao gồm một vỏ với 1 cổng dầu vào và 2 cổng dầu ra. Bên trong vỏ có một con trượt dịch chuyển. Các con trượt được khoan chéo qua điểm ở giữa và khoang đường thẳng giữa tâm của con trượt.

Dòng chảy ở cổng vào sẽ đi vào cổng khoang ở giữa con trượt và  tách ra theo 2 hướng đi tới môi đầu con trượt. Con trượt có thể dịch chuyển tự do. Trong trường hợp áp suất ở một phía của van chia dầu tăng lên, con trượt sẽ phản ứng lại áp chênh lệch đó và dịch chuyển về phía cổng còn lại.

Một cửa xả mở ra nhiều hơn chút nhưng dòng chảy đến cả 2 đều không thay đổi. Do đó cả 2 cổng đều được bù áp và sự phân chia dòng chảy không đổi cho dù tải và áp suất ở 2 mạch là khác nhau. Trong trường hợp một trong 2 cổng ra dòng dầu bị chặn lại thì cổng còn lại cũng sẽ chị khóa theo. 

Bộ chia dầu dạng bánh răng

Bộ chia dầu dạng bánh răng có thể chia một dòng dầu ra 2 hay nhiều dòng chảy. Về cấu tạo thì sẽ gồm 1 vỏ, bên trong sẽ gồm 2 hay nhiều bánh răng phối ghép đồng trục và các vách ngăn. Dòng chảy đi vào cổng vào và đi qua các buồng bánh răng.

Khi lực dầu (áp lực và lưu lượng) đẩy bánh răng quay, do cùng một trục bên tất cả các bánh răng sẽ đều quay với tốc độ bằng nhau. Từ đó sẽ cung cấp các lưu lượng dầu bằng nhau hoặc lưu lượng xác định đi ra các cổng dầu ra.  Tùy thuộc vào thiết kế và kích thước của mỗi bánh răng (lắp sẵn ở nhà máy), lưu lượng sẽ được phân chia theo tỷ lệ tương ứng.

Việc phân chia lưu lượng này không bị ảnh hưởng bởi áp suất. Nếu lưu lượng cấp khác nhau thì lưu lượng ở cổng ra cũng sẽ được phân chia theo tỷ lệ giống nhau và nếu một trong các cổng bị chặn ( một trong số các bánh răng bị dừng) thì tất cả các cổng khác ( bánh răng khác ) cũng bị  dừng.

Trong bộ chia dầu dạng bánh răng thường sẽ được lắp thêm 1 van tràn để ngăn chặn sự gia tăng áp suất .

bo chia dau dang banh rang

Bộ chai dầu dạng bánh răng có thể phân chia lưu lượng một cách cực kỳ chính xác và ứng dụng nhiều trong các hệ thống thủy lực yêu cầu mô tơ đồng tốc 

So sánh giữa 2 loại: Hiệu suất của bộ chia dầu bánh răng có thể đạt 98%, khả năng chịu dầu bẩn tốt hơn dạng con trượt. Hơn nữa, dạng con trượt thì ít nhạy cảm với độ giảm áp suất đồng thời dễ sinh nhiệt trong quá trình vận hành. Việc này khiến các kỹ sư thiết kế thường cân đối rất kỹ trước khi dùng dạng trượt. Tuy nhiên dạng trượt thì độ rò rỉ ít hơn và có độ chính xác cao hơn.

Tác hại nếu không dùng bộ chia dầu

Hiện nay có rất nhiều hãng đang sản xuất bộ chia dầu. Với nhiều lưu lượng, áp suất, cấp chính xác khác nhau để phù hợp cho các ứng dụng và chi phí tương ứng. Hai ứng dụng mà chúng ta thấy phổ biến nhất đang sử dụng bộ chia dầu là trong các hệ thống có sử dụng nhiều mô tơ và xilanh cùng lúc.

dac diem cua bo chia dau thuy luc

Đối với các ứng dụng cho xy lanh, do độ chiều dài ống dẫn khác nhau và ma sát bên trong xilanh thường khác nhau nên thường xảy ra tình trạng chuyển động lệch – xy lanh chạy trước, chạy sau, điều này gây độ trễ vận hành và khí xâm thực.  Đồng thời cũng dễ gây ra các vấn đề “ khóa cơ khí “ và làm gãy, hư hỏng cơ cấu.

Hệ thống truyền động mô tơ thủy lực cũng bị ảnh hưởng theo cách tương tự . Các mô tơ đều có liên kết với nhau với cơ cấu khung cơ khí ví dụ như bánh xe, đĩa xích, băng tải… việc chuyển động trước sau gây ra hiện tượng khí xâm thực, sự thay đổi về tốc độ và khả năng khóa cơ khí lẫn nhau.

Trên đây là một số thông tin tổng quan về bộ chia dầu thủy lực. Hy vọng những thông tin mà B2bmart.vn tổng hợp được sẽ giúp bạn có những kiến thức hữu ích để nâng cao an toàn làm việc, hiệu suất làm việc. Đồng thời, tinh giản hóa hệ thống thủy lực của chúng ta.