Những Con Số Kỷ Lục Về Cầu Trục Lớn Nhất Thế Giới (20000 tấn x 125m)

Cập nhật 2021-11-2749

Bạn đã bao giờ thấy một chiếc cầu trục với sức nâng hàng nghìn tấn với khẩu độ lên đến 125m như vậy chưa?, hãy cùng B2bmart.vn tìm hiểu nhé.

cau truc gian khoan lon nhat the gioi

Cầu trục giàn khoan lớn nhất thế giới  với sức nâng  20000 tấn. mét

ca truc gian khoan

Kỷ lục thế giới ghi nhận  cầu trục lớn nhất thế giới

20.000 tấn. Khi đóng tàu bạn sẽ gia công dạng modul. Nhưng khi bạn đang đóng những con tàu lớn nhất thế giới, cần trục của bạn cần nâng  cả cấu kiện hoàn thiện

B2bmart muốn giới thiệu đến bạn Taisun – cầu trục lớn nhất thế giới. Là một cầu trục giàn kép cố định có tỷ lệ lớn và giữ kỷ lục thế giới về sức nâng 20.133 tấn. Một kỷ lục đã phá vỡ hai kỷ lục trước đó là 17.100 và 14.000 tấn.

Làm thế nào mà chiếc cần cẩu khổng lồ này lại ra đời và tại sao lại cần một chiếc cần trục khổng lồ như vậy?

Gần 10 năm trước, các nhà quản lý của Nhà máy đóng tàu Yantai Raffles (YRS), ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, đã nhận ra rằng việc đóng các tàu và giàn khoan dầu ngoài khơi lớn nhất trong tương lai sẽ đòi hỏi cầu trục có kích thước lớn và tỷ lệ khổng lồ và họ sẽ cần cầu trục lớn nhất thế giới.

“Nếu bạn có thể xử lý các khối lớn hơn, 15.000 tấn-16.000 tấn, bạn có thể chặt một giàn khoan ngoài khơi nửa chìm nửa nổi thành hai phần: cột phao bên dưới và một hộp bóng phía trên” theo Brian Chang, chủ nhà máy đóng tàu Yantai Raffle chia sẻ.

Vào năm 2009, nhà chế tạo giàn khoan nửa chìm lớn nhất đã đạt được ước mơ của họ bằng cách làm lễ rửa tội cho chiếc cần cẩu giàn kép cố định đầu tiên trên thế giới với sức nâng khổng lồ ở mức 20.000 tấn. Máy móc hiện đại cao chót vót được đặt tên là ‘ Taisun “, theo tên một ngọn núi thiêng nổi tiếng ở tỉnh Sơn Đông của CHND Trung Hoa phản ánh kích thước, sức mạnh và những phẩm chất truyền cảm hứng của nó.

Lễ Chúa Kitô được tổ chức vào ngày 18 tháng 4 năm 2009 và có sự tham dự đông đảo của hơn 600 khách mời từ khắp nơi trên thế giới. Sự kiện bắt đầu với phần cắt băng khánh thành của các vị khách quý. đã chứng minh cho tất cả những người tham dự thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của nó bằng cách nâng một sà lan phóng lên cách mặt nước 30 mét.

Cục Hàng hải Hoa Kỳ (ABS) đã chứng kiến ​​sự nâng cấp và trao cho ông Chang chứng chỉ “Kiểm tra tải trọng của nhân chứng”, xác nhận năng lực của Taisun tại 20.133 tấn. Đây là một kỷ lục thế giới về cầu trục hạng nặng.

“Đây là cách mạng hóa cách thức xây dựng các dự án lớn ngoài khơi như tàu bán chìm và FPSO. Bằng cách cung cấp một cách hoàn toàn an toàn, có thể kiểm soát độc đáo và hiệu quả về chi phí để tham gia các siêu đoạn lên đến 20.000 tấn, số giờ làm việc ở độ cao lớn sẽ Đại diện của YRS cho biết. Do đó, tổng số giờ làm việc của dự án có thể được cải thiện lên đến 2 triệu, lịch trình xây dựng tổng thể và thời gian đưa ra thị trường được rút ngắn, đồng thời chất lượng và an toàn được cải thiện đáng kể.

Haldor Fottland, Giám đốc khu vực của Awilco Offshore, cho biết, “Awilco Offshore Semi AS chúc mừng YRS về lễ rửa tội của cần cẩu 20.000 tấn. Sự ra đời của cần cẩu lớn này chắc chắn mở ra cho việc thực hiện dự án hiệu quả hơn. Chúng tôi rất vui khi thấy cần cẩu Taisun đang vận hành và chúng tôi mong muốn được trải nghiệm hoạt động đầy đủ với thang máy giao phối cho giàn khoan nửa chìm đầu tiên của chúng tôi. “

Mời độc giả của B2bmart chiêm ngưỡng những bức ảnh lúc xây dựng chiếc cầu trục lớn nhất thế giới này:

qua trinh xay dugn cau truc

qua trinh xay dugn cau truc

qua trinh xay dugn cau truc

qua trinh xay dugn cau truc

Khớp nối trên cầu trục này được thiết kế như thế nào?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất động cơ máy nghiền xi măng, MENZEL nắm rõ các yêu cầu đa dạng và có thể tư vấn cho khách hàng từ lĩnh vực xi măng công nghiệp trên khắp thế giới. Động cơ điện MENZEL đang được vận hành trong nhiều nhà máy công nghiệp, không chỉ nhà máy xi măng.

khop noi dung cau truc

Khớp nối sử dụng cho cầu trục 20000t x 125m.

Cầu trục nặng 20000 tấn, khẩu độ 125m là thiết bị nâng siêu lớn do Công ty Dalian thiết kế và sản xuất độc lập với quyền sở hữu trí tuệ. Nó được sử dụng để nâng và thi công các dàn khoan dầu ngoài khơi, tàu và các thiết bị và các công trình ngoài khơi có trọng lượng lớn hơn 10000[tấn].

So với công nghệ truyền thống, tời kéo có thể tiết kiệm được hơn 2 triệu giờ công và rút ngắn hơn 30% thời gian thi công.

Nó đã được ứng dụng thành công để nâng và lắp ráp dàn khoan dầu ngoài khơi với tải trọng 10000[tấn] của Công ty Yantai Raffles Offshore Engineering.

Thành tựu của dự án: Giải nhì của Giải thưởng Tiến bộ khoa học và công nghệ Quốc gia; Giải vàng Sáng chế Trung Quốc ;“Kỷ lục Guinness Thế giới với Cần cẩu nâng lớn nhất”; “ Ánh sáng của công nghệ mới ” tại Houston Offshore Engineering Technology (OTC), Hoa kỳ và các giải thưởng khác. Đồng thời được trao giải thưởng “ Thành tựu kỹ thuật cơ khí tốt nhất ” bởi Hiệp hội kỹ sư cơ khí Hoa kỳ(ASME).