Ổ Cắm Tác Động Là Gì? Lưu Ý Khi Dùng Ổ Cắm Tắc Động

Cập nhật 2022-01-19112

Ổ cắm tác động là gì ? Chúng hoạt động như thế nào?

Khí nén được sử dụng trong các cơ sở sửa chữa ô tô để cung cấp năng lượng cho các máy có công suất lơn. Nếu bạn định sử dụng máy nén khí và súng bắn đinh ốc công suất lơns thì hãy trang bị ngay bộ ổ cắm tác động.

Đối với hầu hết các nhạc cụ hơi, chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư vào một ổ cắm tác động bằng thép hợp kim rèn. Sự kết hợp giữa cờ lê và loại ổ cắm này gíp ốc vít chắc chắn hơn so với việc sử dụng cờ lê bằng tay.

Cờ lê chống va đập thường được thợ cơ khí sử dụng trong ga ra để tháo đai ốc và bu lông bị giữ lại khỏi xe và bởi các đội đua để nhanh chóng tác dụng tải trọng mô-men xoắn lớn để giữ chặt đai ốc bánh xe. Một cờ lê va chạm tích trữ động năng trong một búa quay, động năng này được tác động cưỡng bức vào đe, sau đó truyền lực cho người lái. Vì lực này được truyền khi va chạm trong một vụ nổ ngắn chứ không phải liên tục, nên mômen xoắn được nhân lên.

Phân loại 

Bộ ổ cắm chống va đập bánh răng

o cam tac dong banh rang

GearWrench sẽ cung cấp cho bạn một bộ ổ cắm chống va đập chất lượng để sử dụng trong nhiều năm. Hơn nữa, đây là một thương hiệu nổi tiếng chuyên sản xuất các thiết bị chất lượng cao. Các ổ cắm 6 điểm này với công nghệ kẹp tải trọng tâm cung cấp lực tối ưu lên phần mạnh nhất của đai ốc hoặc bu lông, giảm độ tròn và trượt.

Các ổ cắm này được chế tạo bằng hợp kim chrome-molypden. Đây là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến nhất cho các ổ cắm chịu va đập do độ bền lâu và được phủ một lớp phốt phát đen để chống ăn mòn. Bạn cũng sẽ có thể khám phá ổ cắm mà bạn yêu cầu nhờ các điểm đánh dấu hình thức được khắc bằng laser và có khả năng hiển thị cao.

Bộ ổ cắm tác động từ GearWrap có sẵn ở các kích thước hệ mét, SAE hoặc kết hợp giữa hệ mét và kích thước ổ SAE. Đây có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn mới bắt đầu với các tệp hoặc chỉ cần một bộ ổ cắm tác động tốt cho nhà để xe của bạn.

Bộ ổ cắm tác động dụng cụ cầm tay SK

o cam tac dong dung cu cam tay

Bộ Ổ cắm tác động của Dụng cụ cầm tay SK cũng là một trong các sản phẩm bạn cần cân nhắc. Tuy nhiên, điều đáng nói là bộ này là ổ 1/4 “, có nghĩa là nó tốt nhất cho các đai ốc và bu lông nhỏ hơn. Chúng tôi chọn loại này trong danh sách vì mọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp nên có ít nhất bộ 1/4 ′ ′ của ổ cắm tốt.

Bộ ổ cắm SK Impacts độc đáo ở chỗ nó bao gồm cả ổ cắm sâu và nông, cũng như một số ổ cắm xoay tốt nhất hiện có. Bộ này có chứa các phần mở rộng được đánh giá tác động để tiếp cận các đai ốc và bu lông ẩn sâu, cũng như cả 3 loại có đường kính từ 5mm đến 15mm. Theo thời gian, ổ cắm chrome bị ăn mòn dẫn đến bong tróc có thể làm đứt tay bạn.

Lớp phủ oxit đen trên bộ này sẽ không bao giờ bong tróc, cho phép bạn sử dụng ổ cắm một cách an toàn trong khi làm việc. Hơn nữa, công nghệ SureGrip đảm bảo rằng lực tác động được tác động lên mặt phẳng của đai ốc hoặc bu lông, giảm thiểu độ tròn và trượt đáng kể. Cuối cùng, khắc laser mỗi 120 độ giúp bạn định vị đúng ổ cắm dễ dàng hơn nhiều, ngay cả khi chúng được xếp chồng lên nhau trên bàn.

Bộ ổ cắm tác động chính ABN ½ ”

o cam tac dong abn

Bộ ổ cắm tác động ABN Drive Masters là một giá trị tuyệt vời cho các ứng dụng nhẹ đến trung bình. Có tổng cộng 43 thành phần, bao gồm các ổ cắm sâu và nông từ 5mm đến 30mm, bốn phần mở rộng và một bộ chuyển đổi xoay. Đây là một bộ công cụ toàn diện tạo nên một bộ tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu hoặc món quà dành cho những thợ máy có tham vọng.

Để có độ bền và chống ăn mòn, các ổ cắm được làm bằng thép chrome-molypden và được phủ oxit đen. Chúng cũng đi kèm với một hộp nhựa bảo quản tiện lợi. Trong hộp công cụ của mình, tôi thường xuyên cắt phần trên ra khỏi phần dưới và sử dụng từng thành phần làm tổ chức ổ cắm. Bộ truyền động 12 “này lý tưởng cho việc sửa chữa xe, với các ổ cắm để tháo và lắp các đai ốc vít.

Bộ ổ cắm tác động Klutch

o cam tac dong klutch

Bộ sưu tập ly hợp của Klutch bao gồm một loạt các ổ cắmchống va đập hữu ích nhất, tất cả đều có giá cả phải chăng. Vì là bộ 38 “, nó sẽ phù hợp ngay tại cửa hàng sửa xe cho tất cả các công việc khó khăn nhất. kích thước ổ đĩa có thể xử lý.

Để đảm bảo rằng ổ cắm bền lâu, ổ cắm được làm bằng thép chrome-molypden đáp ứng hoặc vượt quá tiêu chuẩn ANSI và ASME. Hơn nữa, lớp phủ phốt phát mangan cung cấp khả năng chống ăn mòn tốt và tạo điều kiện làm sạch. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng chúng trong các dịch vụ di động mà bạn không bao giờ biết mình sẽ yêu cầu kích thước nào. 

Bộ ổ cắm tác động sóng xung kích Milwaukee

o cam tac dong song xung kich

Bộ ổ cắm chịu va đập này được làm bằng thép hợp kim rèn sẽ chịu được nhiều năm sử dụng sai mục đích mà không bị vỡ. Hơn nữa, bộ ổ đĩa 12 “rất phù hợp cho các tác vụ nặng bao gồm tháo đai ốc vít, công việc treo và bất cứ thứ gì khác mà bạn có thể nghĩ đến. Mỗi ổ cắm đều có thiết kế tiên tiến giúp bạn dễ dàng gắn nó vào dây buộc.

Nó cũng tác dụng lực nhiều nhất lên bề mặt, về cơ bản loại bỏ sự tròn trịa và cho phép loại bỏ nhanh chóng. Các ổ cắm này dễ dàng tháo lắp và sử dụng nhờ lỗ kim kép và rãnh ma sát – không cần phải căng thẳng khi lấy ổ cắm đó ra khỏi dụng cụ va chạm.

Hơn nữa, số được in nổi và in chìm sâu, giúp việc nhận dạng trở nên dễ dàng. Nếu bạn là một thợ cơ khí chuyên nghiệp làm việc 40 giờ một tuần, thì hãy lưu tâm đến sản phẩm này nhé.

Phụ kiện của Ổ cắm tác động

Công cụ tổ chức ổ cắm chống va đập của thợ thủ công

Hộp nhựa thì không sao, nhưng khi thực sự sử dụng các công cụ này, bạn sẽ muốn  cầm chúng trên tay hơn là đựng trong hộp. 3 phần của bộ ổ cắm từ Bluprint được tạo ra đặc biệt dành cho bạn. Có 10 vấu dẫn động 14 inch, 10 38 inch và 8 vấu lái 12 inch với các bóng detent để giữ ổ cắm ở vị trí. Sẽ không còn những thanh crom rẻ tiền thường làm rơi một ổ cắm nữa.

Sắp xếp ổ cắm trong ngăn kéo hộp dụng cụ cũng là một ý tưởng hay, đặc biệt nếu bạn có nhiều ổ cắm và không phải tất cả các hộp nhựa đều vừa vặn. Các vấu chắc chắn cho phép bạn đặt các ổ cắm ở các mặt của chúng để ngăn kéo đóng lại nhưng chúng thì không. Khi bạn cần ổ cắm, chúng luôn có sẵn và dễ tìm — không cần phải đào bới các hộp nhựa cũ để cố gắng tìm ổ cắm đó.

Bộ điều hợp 3 mảnh Klutch cấu hình thấp

Đây là một bộ công cụ nhỏ sẽ tự trả cho chính nó vào lần đầu tiên bạn sử dụng nó. Không có gì nghiêm trọng hơn việc bạn chỉ cần sử dụng bộ điều hợp ổ cắm tác động để phát hiện ra rằng bạn không có đủ dung lượng để định vị nó. Bộ này chứa các bộ điều hợp 14 “đến 38,” 38 “đến 12” và 12 “đến 34”, tất cả đều nhỏ hơn 20% so với các bộ điều hợp thông thường.

Các lỗ dò bi trên mỗi bộ chuyển đổi đảm bảo vừa khít an toàn cho trình điều khiển tác động của bạn. Khởi động ổ cắm và chốt bằng tay dễ dàng hơn với một cạnh sắc. Bạn sẽ ngạc nhiên về tần suất bộ chuyển đổi này có thể là sự khác biệt giữa việc tháo một bu lông bị ăn mòn và chuyển sang dự án tiếp theo. 

Trên đây là một thông tin về ổ cắm tác động B2bmart.vn đã tổng hợp và chọn lọc. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc phần nào đó hiểu rõ về loại sản phẩm mà bản thân mong muốn lựa chọn.