Thiết Kế Khối Van Manifold Dựa Trên Các Phần Mềm Thiết Kế Hiện Đại

Cập nhật 22 ngày trước674

Hôm nay B2bmart tiếp tục giới thiệu đến các bạn đọc về thiết kế manifold van dựa trên nền tảng các phần mềm thiết kế của các hãng như SUN, HydraForce.

Một Manifold thủy lực là gì?

Cụm đế van điều khiển thủy lực là một thành phần trong hệ thống thủy lực được sử dụng để điều chỉnh dòng chảy của chất lỏng. Từ đó điều khiển việc truyền công suất giữa các thiết bị truyền động, máy bơm và các thành phần khác. Dòng chảy của chất lỏng điều áp được điều khiển bởi các van thủy lực và được dẫn đến thiết bị làm việc như xi lanh thủy lực hoặc động cơ.

manifild thuy luc la gi

Đặc điểm cấu trúc của Manifold  thủy lực

Theo cấu trúc và mục đích phân chia, các block van điều khiển có thể được chia thành một tấm nhỏ, tấm che, tấm lắp van, khối van, khối van logic, khối sandwich, khối van đặc biệt, ống sub và khối liên kế, v.v. Block van điều khiển hệ thống thực tế là một khối từ van và lắp đặt nó trên nhiều loại van thủy lực, phụ kiện, phụ kiện và các thành phần khác dựa trên bản vẽ nguyên lý

so do mach dien lam viec

Block van điều khiển được tích hợp hệ thống thủy lực là một thành phần quan trọng, nó vừa là các thành phần thủy lực khác để lắp đặt các tàu sân bay, mà còn là thông tin liên lạc của khoang dầu. Van chặn thường được sử dụng hình chữ nhật, vật liệu nói chung là nhôm, gang hoặc thép.

khoi van thuy luc 3d

Khối van của van thủy lực với sự phân bố của các lỗ lắp, thông qua đầu các lỗ, lỗ vít kết nối, lỗ chốt, lỗ kết nối chung, để đảm bảo kênh thông tin liên lạc thích hợp không có nguy cơ bị nhiễu, các lỗ công nghệ là cần thiết để khoan.

Nói chung, một khối đa tạp tương đối đơn giản có ít nhất 40-60 lỗ, có hàng trăm lỗ phức tạp hơn một chút, các kênh này tạo thành các lỗ đan chéo nhau của mạng. Khối ống góp được khoan các lỗ nối thẳng, lỗ bước, lỗ ren và các dạng khác, nói chung là lỗ thẳng để khoan trong gia công nói chung và máy công cụ CNC. Đôi khi các yêu cầu kết nối đối với một lỗ nghiêng được đặt đặc biệt, chúng tôi rất tốt cho việc tạo ra các loại và hình thức khối đa dạng khác nhau.

Các công cụ hỗ trợ

HydraForce đã phát hành phiên bản mới nhất của i-Design, công cụ thiết kế mạch của nó. Phiên bản 5 của i-Design hỗ trợ các xu hướng hướng tới các hệ thống thủy lực tích hợp, mở rộng sử dụng thủy lực điện và ứng dụng toàn cầu nhiều hơn của các Cụm đế van điều khiển  thủy lực 

i-Design là một phần mềm thiết kế đa tạp cho phép người dùng tạo các mạch đa tạp tích hợp tùy chỉnh, chỉ định cách bố trí cụm van và tạo ra một hóa đơn vật liệu cho việc lắp ráp của họ. Người dùng có thể xây dựng một mạch bằng công nghệ “kéo và thả” để chỉ định vị trí của van, cổng, lỗ lắp và các bộ phận của nhà sản xuất khác trên bề mặt ống góp. i-Design sau đó có thể tạo báo cáo và hóa đơn nguyên vật liệu mà họ có thể sử dụng để xây dựng giá với nhà phân phối HydraForce được ủy quyền.

Phần mềm i-Design cung cấp cho người thiết kế khả năng chọn van bằng ký hiệu đồ họa hoặc chức năng cũng như số mô hình hoặc mô tả. Thư viện bao gồm hơn 500 van, bao gồm kiểu van mới nhất đa chức năng, áp suất cao, cảm biến tải và trình điều khiển van điện tử mới nhất.

Các kết hợp chung của van cho cửa vào thủy lực, hệ thống truyền động quạt, hệ thống điều khiển hướng và dòng chảy hiện đã có sẵn trong phần mềm. Giao diện người dùng đồ họa mới dựa trên Microsoft Windows cũng giúp đẩy nhanh quá trình thiết kế.

Phiên bản 5 của i-Design có một bước tiến lớn về mặt công nghệ với tiện ích bổ sung PRO bên trong, một tính năng có thể tự động hóa thiết kế Cụm đế van điều khiển  và cho phép vẽ biểu đồ nhấp và kéo của các mũi khoan chéo trong một Cụm đế van điều khiển  thủy lực. Tính năng này cải thiện tốc độ thiết kế và khả năng sản xuất, đồng thời cung cấp cho các nhóm kỹ sư của chúng tôi cơ sở vững chắc để thiết kế có thể được sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

David Price, Giám đốc Truyền thông Tiếp thị cho biết: “Mặc dù không gì có thể thay thế hoàn toàn sự tiếp xúc của con người, i-Design cung cấp công nghệ có tính đến các cân nhắc về thiết kế được chia sẻ bởi nhóm chuyên biệt của chúng tôi gồm hơn 25 nhà thiết kế đa dạng trên khắp thế giới”. “Cách tiếp cận của chúng tôi đối với thiết kế đa dạng luôn là loại bỏ khái niệm về một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp. Các thiết kế đa dạng tốt nhất có thể và nên là một quá trình hợp tác. Với bản phát hành này, chúng tôi đang nâng cao hơn nữa vị trí lãnh đạo của mình. Tuy nhiên, đơn giản là không có sự thay thế công nghệ nào cho một cuộc họp kỹ sư ứng dụng với khách hàng để đưa ra thiết kế được tối ưu hóa, ”ông nói thêm.

Công nghệ được tích hợp vào i-Design 5 cũng sẽ được sử dụng để tăng cường và cải thiện khả năng thiết kế mạch thủy lực của chúng tôi. Nó cho phép chúng tôi linh hoạt để tự động hóa các khía cạnh của thiết kế đa dạng để cải thiện tốc độ thông lượng và hoàn toàn tạo điều kiện thuận lợi cho cách tiếp cận lặp đi lặp lại của chúng tôi đối với thiết kế đa dạng bằng cách cho phép chúng tôi dễ dàng trình bày các lựa chọn thay thế cho khách hàng để họ có thể chọn các tùy chọn tốt nhất cho máy của họ. Nó cũng loại bỏ rất nhiều gánh nặng về tài liệu liên quan đến việc thiết kế để đặt hàng sản phẩm bằng cách cung cấp báo cáo xuất khẩu để gia công, hóa đơn vật liệu và các bản in kích thước.

i-Design dựa trên PC thay vì dựa trên web, điều này cho phép nó tận dụng sức mạnh xử lý vốn có của PC để định cấu hình các thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Các công cụ dựa trên web không thể dễ dàng hỗ trợ các chức năng “kéo và thả” hoặc khả năng thiết kế ở định dạng 3D.

Rick Clendening, Giám đốc Dịch vụ Kỹ thuật cho biết: “Trong 5 năm qua, chúng tôi đã thực sự tập trung vào việc biến i-Design trở thành cách nhanh nhất để thiết kế mạch thủy lực. “Để tiết kiệm thời gian, chúng tôi đã đóng gói sẵn một số tổ hợp van phổ biến nhất trong cái mà chúng tôi gọi là mạch INTEGR8. Các kỹ sư thiết kế hiện có tùy chọn để bắt đầu lại từ đầu, hoặc chọn một mạch INTEGR8 tiết kiệm thời gian sau đó tùy chỉnh nó cho các nhu cầu cụ thể của ứng dụng của họ. ”

Các mạch INTEGR8 mới bao gồm đầu vào và bộ truyền động quạt cho máy bơm dịch chuyển cố định hoặc thay đổi trong hai phạm vi lưu lượng, 0-15 hoặc 0-50 gpm. Các mạch đầu vào có thể được chọn. Các mạch điều khiển hướng và điều khiển dòng chảy cũng được bao gồm trong i-Design 5.

i-Design hỗ trợ các ứng dụng toàn cầu với các tùy chọn ngôn ngữ bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Các thiết kế có thể được tạo bằng tiếng Anh và được dịch tự động sang tiếng Trung hoặc được tạo bằng tiếng Trung và được dịch tự động sang tiếng Anh.

i-Design 5 cũng có thể được tích hợp với Automation Studio do Famic Technologies ở Montreal, Quebec tạo ra. Bằng cách tải xuống gói tương thích thư viện van thủy lực, người dùng có thể tạo và sửa đổi các sơ đồ thủy lực nguyên mẫu, sau đó mô hình hóa và kiểm tra chức năng thông số kỹ thuật hoạt động của hệ thống trong Automation Studio trước khi tạo một Cụm đế van điều khiển  nguyên mẫu.

Đối với các ứng dụng mobile- xe chuyên dụng thì  van manifold và cartridge là một lựa chọn hoàn hảo

Có thể thấy việc phát triển manifold và cartridge là một lựa chọn tất yếu tại Việt Nam.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team