[Tìm Hiểu] 51 Loại Búa Phổ Biến Nhất Hiện Nay Phần Cuối

Cập nhật 2022-03-2162

 34 loại búa đã được B2bmart.vn giới thiệu ở 2 phần trước. bài viết hôm nay sẽ là phần cuối cùng của chủ đề này. Anh em theo dõi để có thêm nhiều kiến thức mới nhé!

Búa tạ của thợ rèn

bua cua tho ren

Búa tạ của thợ rèn

Giống như nhiều công cụ rèn khác, chiếc búa tạ của thợ rèn có từ nhiều năm trước và được sử dụng để tạo hình các mảnh kim loại như sắt. Đầu kim loại phẳng lớn & tay cầm mở rộng cho phép tạo ra lực tác động đáng kể. Trong khi lực thô bạo được nhấn mạnh để tạo hình các mảnh kim loại khác nhau, tác động chính xác cũng được yêu cầu.

Búa rìu

bua riu

Búa rìu

Búa rìu chỉ đơn giản là sự kết hợp giữa rìu và búa, mang đến cho người dùng nhiều lựa chọn khác nhau. Nó có thể được sử dụng trong nhiều tình huống hàng ngày khác nhau.

Búa cắt tỉa

bua cat tia

Búa cắt tỉa

Búa cắt tỉa có móng vuốt thẳng và ngắn hơn so với búa vuốt bình thường. Đôi khi được gọi là búa hoàn thiện, chúng có mặt nhẵn để đóng đinh mà không làm hỏng bề mặt xung quanh. Như tên cho thấy, búa cắt tỉa tinh vi hơn một chiếc búa đóng đinh truyền thống.

Những chiếc búa này nhỏ gọn và nhẹ và rất phổ biến trong ngành mộc. Đầu thép được đánh bóng và kết cấu mịn không tạo dấu vết trên bề mặt khi xả đinh.

Búa đầu chùy

bua dau chuy

Búa đầu chùy

Búa đầu chùy là một phiên bản nhỏ hơn của búa tạ, nơi cần phải có lực thô bạo để phá vỡ khối xây, đá và công việc phá dỡ. Nó cũng có thể được sử dụng như một công cụ tác động khi bạn muốn đục đá/ kim loại cứng, nơi có thể không cần độ chính xác. Thường được gọi là búa khoan hoặc búa cục, công cụ này có một đầu nhỏ, hai mặt tương tự như một chiếc búa tạ. Mặc dù không thích hợp cho các công việc thương mại, nhưng búa đầu chùy rất hữu ích cho các công việc đục thép và đầu xây, cũng như các công việc phá dỡ nhẹ.

Búa gõ cặn nồi hơi

bua go noi hoi

Búa gõ cặn nồi hơi

Búa gõ cặn nồi hơi, được thiết kế đặc biệt để loại bỏ cặn bẩn và cáu cặn từ đồ kim loại. Đầu có hình dạng như một cái đục, với một đầu thẳng đứng và một đầu nằm ngang, và được trang bị một tay cầm bằng gỗ. Cái tên này mang lại ý nghĩa cho nó bởi vì Búa đóng cặn lò hơi là một yếu tố quan trọng trong bộ công cụ của thợ hàn và thợ hàn.

Đầu búa được làm bằng kim loại cứng với cả hai đầu đục ngang và dọc, rất thích hợp để loại bỏ cặn bám trên tấm nồi hơi. Nó có thể được sử dụng trong các tình huống khác như giếng.

Búa Piton

bua piston

Búa Piton

Còn được gọi là búa leo núi, chiếc búa này có một lỗ trên mỏ thẳng của nó để loại bỏ các vết rỗ. Đầu có thể là kiểu đe với tay cầm rỗng và nặng hay nhẹ tùy thuộc vào kiểu leo ​​núi. Các mẫu xe nặng hơn sẽ lái nhanh hơn và ít mệt mỏi hơn, nhưng các mẫu xe nhẹ hơn được sử dụng khi lái ít hố hơn để giảm trọng lượng. Nhiều chiếc búa của piton có các đầu có thể hoán đổi cho nhau để cho phép thực hiện nhiều phương pháp leo núi hơn.

Búa chặn

bua chan

Búa chặn

Với một đầu phẳng, hình vuông ở một bên và một đầu hình trụ ở bên kia, đây là một loại búa khác thường được sử dụng bởi thợ rèn. Chúng tôi thấy rằng có rất nhiều búa được sử dụng trong nghề thợ rèn và búa chặn là một cái khác để thêm vào danh sách.

Trong khi tay cầm bằng gỗ là kiểu truyền thống, chiếc búa này có một đầu vuông phẳng ở một bên và một đầu hình trụ ở bên kia. Blocking Hammer là công cụ hoàn hảo khi tạo hình kim loại trên đe hoặc khối.

Búa đồng

bua dong

Búa đồng

Búa bằng đồng thau có hai đầu hình trụ thon, dùng để mài các chốt thép mà không làm hỏng bề mặt xung quanh. Đúng như tên gọi, chiếc búa đồng có một đầu đôi hình trụ bằng đồng thau, rất thích hợp để đóng đinh ghim thép vào nhiều vật liệu khác nhau mà không làm hư hại khu vực xung quanh.

Mặc dù hữu ích trong các mảng của các tình huống khác nhau, nhưng nó thường được sử dụng trong ngành công nghiệp ô tô và các cửa hàng chế biến gỗ truyền thống.

Búa đầu nhọn chữ thập

bua dau nhon chu thap

Búa đầu nhọn chữ thập

Búa đầu nhọn chữ thập có tùy chọn hình nêm với đầu búa thông thường. Ví dụ, những người đã va chạm vào ngón tay của họ khi cố gắng ghim bảng điều khiển hoặc xử lý gỗ hoặc tấm thạch cao, sẽ đánh giá cao những chiếc búa này. Mặt nêm cho phép bạn bắt đầu ghim hoặc xử lý mà không có nguy cơ làm hỏng ngón tay của bạn.

Cái mỏ giống như chiếc đinh của chiếc búa này được căn chỉnh theo chiều ngang. Nó có thể được sử dụng để bắt đầu ghim hoặc gài bảng điều khiển mà không có nguy cơ va vào ngón tay của bạn. Nó cũng được sử dụng để tạo hình kim loại.

Búa đóng đinh nhỏ

bua dong dinh nho

Búa đóng đinh nhỏ

Những chiếc búa này được sử dụng để đóng những chiếc ghế bọc bằng cách dùng những chiếc đinh nhỏ đóng trong khung gỗ. Một chiếc búa đánh bóng có trọng lượng tương đối nhẹ và có đầu vuốt. Hầu hết trong số họ ngày nay thường có búa từ tính.

Búa đóng đinh được sử dụng khi đảm bảo chất liệu bọc bằng đinh nhỏ hoặc đinh chuyên dụng. Hai mặt của đầu búa có thể thay đổi giữa một khu vực va chạm nhỏ truyền thống và một bên được từ hóa để giúp định vị móng tay hoặc một vật tẩy móng nhỏ tương tự như búa vuốt. Những chiếc búa này tương đối nhỏ và hoàn hảo để bảo vệ vải bọc một cách tinh vi.

Búa tạ

bua ta

Búa tạ

Búa tạ không cần giới thiệu nhiều. Với phần đầu tương đối lớn và tay cầm mở rộng, có thể đạt được tốc độ va đập đáng kể, hoàn hảo cho các nhiệm vụ như phá đá và hàng rào cột vào đất. Đầu búa lớn hơn bình thường, theo truyền thống được làm bằng kim loại và có thể chịu lực tác động cực lớn.

Búa thợ rèn

bua tho ren

Búa thợ rèn

Chiếc búa của thợ rèn có một lịch sử thú vị của riêng nó trải qua nhiều thế kỷ. Về mặt hiệu quả, nó được thiết kế để rèn đa năng, nhờ đó người thợ rèn có thể uốn cong và cắt bỏ các vật liệu kim loại cực nóng để tạo ra một sản phẩm đặc biệt. Đây là một công cụ chuyên dụng & không được thiết kế để sử dụng thông thường.

Búa răng đục đá

bua rang duc da

Búa răng đục đá

Ở dạng đơn giản nhất của nó, nó là một công cụ xây dựng quan trọng cho phép tạo kết cấu đá và bê tông. Những công cụ này có thiết kế giống kim tự tháp nhỏ trên đầu búa được khắc trên bê tông và đá. Chúng được sử dụng cho mục đích trang trí hoặc để cho phép lực kéo/ độ bám dính cao hơn ở những nơi có thể cần phải làm việc thêm.

Búa thợ đóng tàu

bua tho dong tau

Búa thợ đóng tàu

Theo truyền thống, chiếc búa của thợ đóng tàu thường gắn liền với hành động đóng các bu lông hoặc ốc vít lớn vào các vật liệu như cột điện. Nó có vẻ rất khiêm tốn về cấu trúc và thiết kế, nhưng nguyên tắc là giống nhau với hai búa tròn và một tay cầm được thiết kế để hấp thụ chấn động – thường được tăng cường bằng một tay cầm cao su.

Búa thợ đá

bua tho da

Búa thợ đá

Đốt nóng là quá trình loại bỏ lớp vữa cũ trên gạch và lát nền. Những chiếc búa được sử dụng cho việc này có một phía trước và một giá đỡ lược li hợp có rãnh giống như cái đục hoặc hai giá giữ lược li hợp. Các chủ sở hữu có thể giữ lược răng cưa hoạt động giống như đục răng cưa hoặc trống. Cái nào được sử dụng cho một nhiệm vụ phụ thuộc vào việc người dùng thích một cái búa hay nhiều phụ kiện thiêu đốt. Búa thợ đá được sử dụng trong ngành xây dựng, đặc biệt là để cắt và khắc gạch.

Búa Gavel

bua gavel

Búa Gavel

Chiếc búa gavel có lịch sử kéo dài hàng thế kỷ, cho phép những người điều khiển thu hút sự chú ý của đám đông. Thường được sử dụng tại các cuộc đấu giá, thẩm phán và các cuộc họp công cộng, chiếc búa gỗ cứng nhỏ gọn này chắc chắn có thể kiểm soát bất kỳ căn phòng nào có yêu cầu.

Búa cao su

bua cao su

Búa cao su

Đôi khi được mô tả như một cái vồ bằng cao su, búa cao su là một công cụ cực kỳ quan trọng khi cần những cú đánh mềm mại nhưng chắc chắn. Loại búa này thường được sử dụng trong vải bọc, chế biến gỗ và những người làm việc với kim loại tấm. Thực tế là đầu cao su gây ra thiệt hại tối thiểu khiến nó trở thành loại búa lý tưởng khi buộc các vật liệu như tấm thạch cao vào vị trí.

B2bmart.vn đã giúp anh em biết được các loại búa phổ biến trên thị trường. Hy vọng chủ đề này đã giúp anh em có thêm nhiều kiến thức huwuxichs về dụng cụ tưởng đơn giản nhưng lại rất quan trọng này.