Mô Hình Bán Hàng Mới Dành Cho Thiết Bị Công Nghiệp

Cập nhật 2023-05-30513

Sàn thương mại điện tử B2Bmart.vn tối ưu quy trình nhằm giúp nhà bán và người mua tiếp cận gian hàng một cách nhanh nhất.

Covid-19 đã tạo ra nhiều sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt và làm việc hàng ngày, trong đó phải kể đến việc mua hàng online. Những lĩnh vực tưởng chừng rất khó thay đổi như mua sắm các sản phẩm kỹ thuật máy móc thiết bị cho lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ cũng đang bắt đầu chuyển đổi.

Với hơn 10 năm kinh doanh máy móc, vật tư thiết bị trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ, Công ty cổ phần Công nghệ trực tuyến B2B nhận thấy mô hình thương mại điện tử trong lĩnh vực này có rất nhiều cơ hội phát triển, dù doanh nghiệp triển khai còn gặp không ít khó khăn.

Công ty chuẩn bị ra mắt sàn thương mại điện tử (TMĐT) đầu tiên. Đây là nơi chuyên cung cấp sản phẩm ngành cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ, là nền tảng nhằm góp phần mở rộng, hỗ trợ doanh nghiệp cung cấp thiết bị công nghiệp quảng bá các sản phẩm và dịch vụ. Sàn thương mại điện tử này sẽ mang đến cho khách hàng những lựa chọn phù hợp với mức giá hấp dẫn, góp phần thúc đẩy thị trường cung cầu trong ngành này – vốn trước đây chỉ dừng ở bán hàng truyền thống.

kinh doanh tmdt b2b

Mua sắm trên sàn thương mại điện tử giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, thuận tiện

Không giống như mô hình thương mại điện tử B2C, mô hình B2B gặp rất nhiều khó khăn bởi sự đa dạng về nhu cầu của người mua và người bán cũng như các tính năng trên các sàn thương mại điện tử hiện nay chưa đáp ứng được nhu cầu.

Đối với lĩnh vực máy móc vật tư thiết bị cho ngành cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ, mô hình TMĐT còn gặp nhiều khó khăn hơn như: sản phẩm có nhiều thông số, kích cỡ, sản phẩm phi tiêu chuẩn…Việc mua bán cần được tư vấn chọn lựa, giá sản phẩm biến động liên tục càng khiến giao dịch thông qua nền tảng TMĐT giữa người mua và người bán trở nên khó khăn hơn.

Số lượng tồn kho của người bán hàng B2B cũng thường thay đổi bất chừng, một số mặt hàng phải nhập khẩu hay phải gia công sản xuất. Trong khi các sàn TMĐT hiện nay phần lớn chỉ áp dụng cho các mặt hàng có sẵn kho giao ngay.

san thuong mai dien tu b2bmart

B2bmart.vn sàn TMĐT cho lĩnh vực máy móc vật tư thiết bị công nghiệp

Theo đại diện Công ty cổ phần Công nghệ trực tuyến B2B, bên cạnh những tính năng cơ bản của một sàn TMĐT, thì B2Bmart.vn còn giải quyết các bài toán chuyên sâu cho ngành như: sản phẩm lên đến hàng trăm biến thể, thậm chí sản phẩm có kích thước phi tiêu chuẩn theo nhu cầu riêng từng khách hàng, việc kết nối các chuyên gia và nhà bán để tư vấn hướng dẫn cũng phải được đưa lên làm hàng đầu. Nhưng mọi công đoạn vẫn đảm bảo được quy trình bán hàng tự động, đơn hàng gửi đến bộ phận kho, nhà bán chỉ việc đóng gói, đơn vị vận chuyển sẽ đến lấy và giao tận tay cho khách hàng.

Với thiết kế hướng về khách hàng, B2Bmart.vn tối ưu quy trình để giúp nhà bán và người mua tiếp cận gian hàng một cách nhanh nhất. Chỉ mất không quá 5 phút, nhà bán hàng đã có thể tạo kênh TMĐT của mình hoàn toàn miễn phí. Trong trường hợp doanh nghiệp không đáp ứng được nguồn nhân lực vận hành, các đơn vị đồng hành trong B2Bmart.vn sẽ cung cấp các gói hỗ trợ từ tạo gian hàng, đăng sản phẩm cho đến các gói hỗ trợ vận hành theo nhu cầu thực tế, giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp….

Không chỉ mang lại nhiều thế mạnh cho nhà bán, các tính năng như mua chung, Flashsale tại B2Bmart.vn cũng hỗ trợ tối đa cho người mua, điều này giúp nhà bán tăng doanh số, xây dựng thương hiệu đẩy hàng ra thị trường một cách nhanh chóng. Hiện B2bmart.vn triển khai mô hình ba không: không phí khởi tạo, không thu phí của người mua, không làm giảm lợi nhuận nhà bán.

Trong hơn hai năm khi đại dịch Covid – 19 diễn ra, các hoạt động kinh tế xã hội của Việt Nam đã chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, bao gồm thương mại điện tử. Tuy nhiên bên cạnh đó lại có nhiều tín hiệu tích cực, có thể kể đến như người tiêu dùng trực tuyến tăng lên nhanh chóng cả về số lượng và chất lượng, số lượng doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số cũng tăng mạnh.

Thống kê của Bộ Công Thương cho hay doanh thu thương mại điện tử bán lẻ của Việt Nam năm 2021 ước đạt 13,7 tỷ USD, tăng 16% so với năm 2020 và chiếm 6,5% tổng doanh thu bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng của cả nước. Với quy mô này, thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang đứng thứ tư tại Đông Nam Á.

Nắm được sự chuyển dịch của thị trường hậu Covid, ngày càng nhiều doanh nghiệp ưa chuộng giải pháp kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, điều này giúp giảm chi phí, tăng doanh số bán hàng, tăng uy tín của mình trên các sàn TMĐT, dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn cũng như tạo lợi thế cạnh tranh qua việc cá biệt hóa sản phẩm và dịch vụ.

Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực về truyền động và tự động hóa. B2b team hy vọng qua những bài viết chia sẽ những kiến thức sưu tầm tổng hợp được cho người đọc có cái đẩy đủ hơn trong lĩnh vực mình quan tâm.

B2b Team